Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không

Với giải Bài 24.20 trang 74 trong Sinh học 10 Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Sinh học 10. Mời các bạn đón xem:

Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không

Bài 24.20 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không?

Lời giải:

Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta không sử dụng cùng một loại vi sinh vật, vì:

– Làm tương nhờ nấm mốc vàng là chủ yếu, loại nấm mốc này tiết ra protease để phân giải protein trong đậu tương.

– Làm nước mắm nhờ vi khuẩn kị khí trong ruột cá là chủ yếu, chúng sinh ra protease để phân giải protein của cá.

 

Xổ số miền Bắc