Những lưu ý mà ai cũng phải biết khi tổ chức ăn uống trong sự kiện

Việc tổ chức tiệc ăn uống trong mỗi sự kiện đòi hỏi đơn vị tổ chức sự kiện phải có sự chuẩn bị tỉ mỉ và khoa học. Trong bài viết này, VẠN ĐẮC PHÚC xin chia sẻ  về những lưu ý khi tổ chức ăn uống trong sự kiện. 

1. Nắm vững lý lịch khách hàng 

Lý lịch quan khách tới tham gia sự kiện như thế nào ? Hãy nắm vững 1 số ít những thông tin như sau :

  • Thành phần nghề nghiệp của quan khách
  • Quan khách có hay tham gia những sự kiện như thế này không?
  • Quan khách của bạn cư trú ở đâu. Thành phần tôn giáo của họ là gì?
  • Vai về của họ (nếu có) trong xã hội là gì?

2. Biết được sở thích của quan khách tham dự 

4

Thực khách phải thực sự tự do với những gì bạn đang ship hàng họ
Biết được lý lịch của khách tham gia Event giúp những đơn vị chức năng tổ chức triển khai sắp xếp được thực đơn thích hợp hơn. Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn hoạch định tốt hơn trong công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị ăn uống :

  • Khách cao tuổi thường thích những thực đơn gồm các món ăn nhẹ nhàng.
  • Người tham gia quan tâm đến sức khỏe sẽ “chuộng” các món ăn từ hải sản và rau.
  • Khách trẻ tuổi lại “khoái” hình thức tiệc Buffet với các món thịt được chế biến đẹp mắt.

Vậy nên nhà tổ chức triển khai phải địa thế căn cứ vào mô hình sự kiện và đối tượng người dùng quan khách tham gia để phân phối đúng sở trường thích nghi của họ .

3. Lựa chọn thực đơn

Khi tổ chức triển khai ăn uống trong sự kiện thì bạn nên đa dạng hóa thực đơn gồm nhiều món ăn để ai cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được. Vài gợi ý mà VẠN ĐẮC PHÚC phân phối cho bạn là :

  • Lên danh sách ít nhất hai lựa chọn cho món khai vị (Ba thì tốt hơn).
  • Lên danh sách nhiều hơn 3 món salad.
  • Phục vụ tất cả các gia vị trên bàn ăn.
  • Lên danh sách ít nhất 2 món tráng miệng

4. Tin dùng các thực phẩm sạch và tươi sống

Khi lên thực đơn thì yếu tố theo-mùa là rất quan trọng vì nó giúp tất cả chúng ta chọn được những thực phẩm tươi ngon nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên địa thế căn cứ vào ngân sách để quyết định hành động xem có nên mua những thực phẩm ở địa phương khác hay không ?

5. Lên thực đơn phù hợp với thời gian Event

van-dac-phuc
Đồ ăn không chỉ đa dạng, mà còn phải ngon và đẹp mắt

Chúng ta cần phải chớp lấy được tổng quỹ thời hạn dành cho sự kiện là bao nhiêu để từ đó có được thời hạn thích hợp cho việc ăn uống. Một số gợi ý dành cho bạn là :

  • Ăn nhẹ: Với loại hình này thì bạn chỉ cần 30 phút.
  • Ăn theo mâm: Mất khoảng 90 phút.
  • Tiệc Buffet sẽ mất khoảng 60 phút.
  • Tiệc uống mất khoảng 60 phút

6. Đáp ứng những nhu cầu ăn uống đặc biệt

Trước mỗi một Event, những nhà tổ chức sự kiện cũng nên khám phá về những điều đặc biệt quan trọng trong khẩu phần ăn của quan khách. Ví dụ như :

  • Họ có bị dị ứng thực phẩm không?
  • Chế độ ăn kiêng ra sao?
  • Việc kiêng kị trong ăn uống trong tôn giáo

7. Bố trí không gian ăn uống hợp lý

Địa điểm tổ chức triển khai sự kiện phải đủ rộng để bảo vệ cho khoảng trống ăn uống trở lên tự do nhất. Bạn phải bảo vệ được việc đi lại của mọi người mặc dầu tổ chức triển khai tiệc Buffet hay tiệc ăn theo mâm .

vdp

8. Tạo sự giao thoa văn hóa ẩm thực

Đơn vị tổ chức triển khai sự kiện và bộ phận nhà bếp sẽ thao tác cùng nhau để mang đến quan khách những đặc sản nổi tiếng nhà hàng biểu lộ sự giao thoa văn hóa truyền thống giữa những vùng miền và những dân tộc bản địa. Điều này càng trở lên quan trọng hơn khi Event có sự tham gia của những quan khách ngoại bang .

9. Các món ăn phải đẹp mắt và ngon miệng

Chúng ta ăn bằng miệng nhưng lại cảm quan bằng thị giác và khướu giác. Vì vậy, việc bày biện món ăn sao cho thích mắt là yếu tố thiết yếu để kích thích mọi người. Đồ ăn cũng nên được chế biến nóng để kích thích vị giác của thực khách và cũng là để bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm .

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên

Xổ số miền Bắc