Bánh lá dừa Bến Tre thơm ngon khó cưỡng – C2T Media Tourism

[ Video ] Du lịch C2T mời bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức

BÁNH LÁ DỪA BẾN TRE

…. và về Bến Tre có gì vui? Đó là chuỗi câu hỏi của rất nhiều người bạn phương xa hỏi Du lịch C2T qua rất nhiều cuộc hành trình. Nắm được tâm lý đó. Du lịch C2T luôn mong muốn giới thiệu cho du khách gần xa những món ngon quê hương với chủ đề ẩm thực Bến Tre mang tên “BÁNH LÁ DỪA BẾN TRE QUÊ TÔI”.

Nếu bạn đã từng ăn bánh lá dừa Bến Tre một lần thì bảo vệ khó mà quên được .

Bánh lá dừa Bến Tre vừa có độ dẻo của nếp, vị bùi của đậu, ngọt thơm của chuối, dịu nhẹ của lá dừa quyện vào vị béo nước cốt dừa đã tạo nên hương vị đặc trưng.

 Bánh lá dừa Bến Tre nhân đậu,, chuối thơm ngon - du lich C2T

Nguyên liệu chính:

Cần nếp, cơm dừa, đậu đen, đậu xanh, chuối và lá dừa để gói bánh. Phải chọn được nếp ngon, đều hạt, căng bóng, không bị vỡ, không có nhiều hạt màu vàng để bánh trắng và thơm .
Nếp được rửa sạch, ngâm qua đêm, nếu muốn ăn nhanh thì chỉ cần ngâm bốn tiếng đồng hồ đeo tay, đem xào với nước cốt dừa hoặc cơm dừa xay nhuyễn. Khi hạt nếp ngấm nước cốt dừa trở nên mềm, nở và hơi dính, thêm vào một chút ít đậu đen hoặc đậu đỏ xào chung để bánh thêm mê hoặc, lạ miệng .

Nhân bánh có hai loại: nhân đậu xanh hoặc chuối. Đậu xanh ngâm, đãi sạch vỏ, hấp chín với nước cốt dừa và một chút muối để hương vị thêm đậm đà.

Nhân chuối thì phải chọn chuối xiêm trái to và chín mùi, nhân mới thơm và có màu tự nhiên. Để có màu đỏ đẹp, ướp đường vào chuối, đem phơi nắng 20 – 30 phút cho chuối có màu và thấm ngọt .

Lá dừa chính là nguyên vật liệu đặc trưng tạo nên hương thơm mê hoặc và tên gọi của bánh .
Phải là lá dừa non có màu trắng ngà hoặc lá dừa nước non đem phơi nắng cho lá hơi héo để dễ gói bánh và không bị rách nát. Thường thì phải định hình lá dừa thành dạng ống trước khi gói .
Bánh lá dừa thành phẩm được buộc lại thành chùm 5 cái rất gọnCho vào bên trong một lớp nếp, phần nhân rồi thêm nếp sao cho phủ kín hết ống bánh, gói kín phần đầu và dùng kẹp bấm cố định và thắt chặt, sau đó cột quanh bằng dây ni lông hoặc dây lát chẻ phơi khô. Gói bánh dừa yên cầu sự khôn khéo và cẩn trọng, nếu quá chặt bánh sẽ không chín đều hoặc nếp nở dễ làm bể bánh ; còn gói lỏng bánh dễ bị nhão và ngấm nước, ăn không ngon .

Chuẩn bị lá dừa lót thành lớp mỏng mảnh dưới đáy nồi để tránh cháy bánh khi nấu. Nước phải ngập bánh và nấu khoảng chừng 4 – 5 tiếng đồng hồ đeo tay cho bánh chín, vớt ra để qua nước lạnh, treo lên cho ráo nước nhằm mục đích dữ gìn và bảo vệ bánh lâu hư .

Du lịch C2T rất vui được giới thiệu đến các bạn đặc sản bánh lá dừa Bến Tre!

Nguồn bài tham khảo: Báo Người Lao Động – Ảnh: Bến Tre Quê Tôi

— — – Team C2T — — — —
Mọi chi tiết cụ thể vướng mắc về hành trình dài đi vui mừng liên hệ :

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG & DU LỊCH C2T

Hotline : 0911.26.36.57   – Mr. Phong – 02753.86.9999

E-Mail : [email protected]
Địa chỉ : 308A1 Đoàn Hoàng Minh – P. Phú Tân – Tp. Bến Tre
Fanpage facebook : www.facebook.com/dulichc2t/

Link youtube: C2T Media

Website : www.dulichc2t.com

TÌM HIỂU THÊM MÓN “HỦ TIẾU PATÊ”

Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp

Xổ số miền Bắc