16 món ngon đặc sản ở Phú Yên kèm địa chỉ ăn uống ngon – bổ – rẻ

Bãi biển Tuy Hoà xinh đẹp, nắng gió yên bình nhưng cũng có một Tuy Hoà khiến hành khách say đắm quên lối về khi lạc vào xứ sở đặc sản nổi tiếng món ngon Tuy Hoà Phú Yên mà chỉ cần cảm nhận từ những tích tắc tiên phong đã hoàn toàn có thể khiến bạn nhớ mãi. Hãy để VNTRIP.VN “ ghi lại ” cho bạn những đặc sản nổi tiếng tuyệt vời này nhé !Xem thêm : Du lịch Tuy Hòa

1. Đặc sản bò tơ Phú Yên – Bò tơ Dì Mai

  • Địa chỉ: Tiệm ăn Dì Mai – Má Ruột Bò Ba Lạng Rưỡi, 350 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
  • Số điện thoại: 081 222 3542
  • Giờ mở cửa:  06:00 – 10:00: Bánh hỏi lòng heo Dì Mai / 10:00 – 22:00: Tất cả các món về Bò
  • Khoảng giá: từ 25K đến 55K/người (Bánh hỏi lòng heo) / từ 40K đến 160K/món (Các món bò)

Đặc sản bò tơ là một trong những món ngon nổi tiếng của vùng đất hoa vàng cỏ xanh mà du khách nhất định phải thử. Bò được chăn thả tự nhiên nên thịt bò rất chắc, thơm và đậm vị tươi ngon ngọt. Đến Phú Yên du khách chỉ cần ghé quán Dì Mai – đây là quán bò xịn sò nhất Phú Yên chuyên tất cả các món về bò tơ với thực đơn lên đến hơn 40 món ngon hảo hạng.

Vedette của quán chính là món bò tơ nướng tảng, thịt bò tươi đỏ mọng được ướp với hỗn hợp ớt tươi và gia vị. Thịt nướng trên bếp gas chuyên sử dụng nên thịt không hề bị khô hay dai mà vẫn giữ nguyên vị ngọt mọng nước, chấm cùng tứ đại mĩ vị nước chấm ngon hết nấc .

Bò nướng tảng trên bếp ga chuyên dụng (Ảnh: Dì Mai)

Bò nướng tảng trên bếp gas chuyên được dùng ( Ảnh : Dì Mai )Chỉ riêng về món gỏi thôi cũng có rất nhiều lựa chọn như gỏi bò bóp thấu, gỏi bò diếp cá, bò tái chanh hay lá xách xóc mật đều cực bén mồi nha. Ai thuộc team thích ăn cay thì đừng bỏ lỡ món bò sốt cay, sườn que súp cay và xí quách cay khổng lồ của quán Dì Mai nhé .

Món gỏi bò tái chanh, bò sốt cay, phá lấu và xí quách cay khổng lồ (ảnh Dì Mai)

Món gỏi bò tái chanh, bò sốt cay, phá lấu và xí quách cay khổng lồ ( ảnh Dì Mai )Đặc biệt hơn cả tại Dì Mai vào buổi sáng có bán bánh hỏi lòng heo – đây cũng là một đặc sản nổi tiếng không hề bỏ lỡ khi đặt chân đến Phú Yên. Bánh hỏi mềm, lòng giòn ngon ăn kèm bánh tráng và rau sống chấm với nước mắm nguyên chất bỏ vài lát ớt cay, chốt hạ bằng chén huyết chưng theo công thức gia truyền và chén cháo nóng là bữa sáng đặc trưng của người dân địa phương nơi đây, hành khách cũng nên thử ghé chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

Bánh hỏi lòng heo tại quán Dì Mai

Bánh hỏi lòng heo tại quán Dì MaiQuán Dì Mai có khoảng trống quán thoáng rộng thoáng mát với sức chứa lên đến 400 khách, có đủ khoảng trống cho từ khách đi đơn lẻ, tiệc tùng mái ấm gia đình đến đoàn khách đông người .

Ảnh thực khách tại quán Dì Mai

Ảnh thực khách tại quán Dì Mai

2. Nhà hàng hải sản Quang Anh – Vua cua Ô Loan

  • Địa chỉ: Nhà hàng hải sản Quang Anh, Cầu An Hải, Đầm Ô Loan, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên
  • Số điện thoại: 094 203 1921 –  093 590 0655
  • Giờ mở cửa: 9h sáng – 8h tối.
  • Khoảng giá: từ 100K đến 300K/người.

Đến Phú Yên mà không chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn hải sản sẽ là một thiếu sót rất lớn vì nơi đây được vạn vật thiên nhiên ưu tiên ban tặng một nguồn món ăn hải sản dồi dào, đa dạng và phong phú và tươi ngon. Nằm gần đầm Ô Loan với gió biển thoáng mát khoảng trống thoáng đãng, nhà hàng hải sản Quang Anh là một điểm đến được cả người mua địa phương và cả hành khách tìm đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức “ mùi vị biển ” .

Nhà hàng hải sản  Quang Anh - Vua cua Ô Loan 

Nơi đây được vạn vật thiên nhiên ban tặng nguồn món ăn hải sản vô cùng phong phú và đa dạng và phong phú, đặc biệt quan trọng là mùa biển đẹp từ tháng tháng 3 đến tháng 9 là mùa quy tụ nhiều loại món ăn hải sản nhất .Đến Quang Anh bạn nhất định phải ăn thử Vua Cua Ô Loan nổi tiếng số một khu vực Đầm Ô Loan với các món cua rất chắc thịt, vị ngọt rất đặc trưng, nhiều gạch và rất béo. Thực khách sẽ không thể nào cưỡng lại được sức mê hoặc từ cua sốt trứng muối, cua rang me, miếng cua … đặc biệt quan trọng là lẩu riêu cua với miếng riêu cực to và chất lượng ăn quên lối về .Mùa hè có tôm, mực tươi roi rói, nhảy tung tăng, ăn giòn tan ngọt lịm, hấp, nướng hay nấu lẩu ăn chỉ có nghiện thôi. Ngoài ra còn thiên đường ốc gì cũng có, loại nào cũng tươi ngon ú na ú nần … thực khách thỏa thích chọn cách chế biến như hấp sả, nướng mọi, rang muối, rang me hay sốt trứng muối đều đỉnh cả .Siêu phẩm sò huyết và sò lụa đỏ ở Đầm Ô Loan cực nhiều dinh dưỡng và nổi tiếng vì huyết đầy, thịt sò dai nhẹ, và ngọt lịm … chế biến kiểu nào cũng ngon hết nấc .

Nhà hàng hải sản  Quang Anh - Vua cua Ô Loan 

Nhất định phải ăn cá mú vì đây lại loại cá có rất đầy đủ các acid amin thiết yếu mà khung hình con người không hề tạo ra được. Đây là nguồn phân phối nhiều chất đạm tốt, dễ tiêu, ít mỡ … tốt nhất là bắt sống lên chế biến ăn ngay, nấu lẩu, hấp, nướng, kho tộ hay nấu canh chua đều xuất sắc .Bộ tứ siêu đẳng cho team thích ăn đồ sống nhất định phải thử qua nè : gỏi cá mai, cá ngừ đại dương, mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, sashimi cá mú nhúng nước dừa .

Nhà hàng hải sản  Quang Anh - Vua cua Ô Loan 

Nhà hàng hải sản Quang Anh ở gần Gành Đá Dĩa, có sức chứa lên đến 1500 khách với khoảng trống rất chill, bãi đỗ xe không lấy phí thoáng đãng nhất Đầm Ô Loan. Hải sản được nhập tươi mới mỗi ngày, thực khách chỉ cần chọn loại món ăn hải sản muốn ăn thôi, phần còn lại chế biến kiểu nào đầu bếp cũng cân được. Đây là nhà hàng quán ăn có menu chế biến phong phú nhất, chiều lòng mọi thực khách 3 miền đều chiêm ngưỡng và thưởng thức được .

Nhà hàng hải sản  Quang Anh - Vua cua Ô Loan 

3. Bánh canh hẹ

Bánh canh hẹ cũng là một món ăn nổi tiếng của thành phố nắng gió Tuy Hoà, Phú Yên Chỉ khi vô dây mới cảm nhận được mùi vị đặc trưng của riêng từng vùng miền từ nguyên vật liệu tới cách chế biến .

Bánh canh hẹ ( Ảnh sưu tầm )Món ăn bình dị này lôi cuốn rất nhiều hành khách ghé đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nguyên liệu làm món bánh này cũng rất đơn thuần gồm : chả cá, thịt, trứng cút, bánh canh hoàn toàn có thể có ngay một tô bánh canh rồi. Sợi bánh canh gần giống như sợi bún ngoài bắc nhưng to hơn chút, được làm từ bột gạo, dẻo mềm nhưng khi ăn sẽ không bị dai hay bở. Chả cá được thái mỏng mảnh, rán chín kĩ, mềm kèm với thịt cá được nặn thành từng miếng nhỏ được hấp qua rồi rán chín vàng để không bị quá cháy, chỉ cần hít hà mùi thơm đó thôi cũng đủ khiến hành khách ngây ngất rồi .

Chỉ từ 20.000 đồng – 25.000 đồng / tô, hành khách sẽ không hề quên được món ăn này ( Ảnh sưu tầm )Tô bánh canh sẽ đậm đà hơn khi nước dùng của bánh canh hẹ không phải làm từ nước xương mà được chế biến từ các loại cá nhỏ nên nước dùng rất ngọt thanh và không có cảm xúc ngấy khi ăn. Đặc biệt, tô bánh canh sẽ tuyệt vời hơn khi điểm vào tô bánh màu xanh thơm nồng của lá hẹ tạo nên điểm riêng không liên quan gì đến nhau mà chỉ khi chiêm ngưỡng và thưởng thức hành khách sẽ nhớ mãi món này chỉ có ở Tuy Hoà .

Tô bánh canh sẽ đậm đà hơn khi được chế biến từ các loại cá nhỏ nên nước dùng rất ngọt thanh ( Ảnh sưu tầm )Chỉ cần nhìn tô bánh canh hẹ thôi cũng đã đủ sức điệu đàng với bạn rồi, từ 20.000 đồng – 25.000 đồng / tô, hành khách hoàn toàn có thể ghé đến quán bánh canh góc bưu điện Trần Hưng Đạo hay đường Phan Đình Phùng để chiêm ngưỡng và thưởng thức ngon lành tô bánh canh hẹ .

4. Bánh xèo kiểu miền Trung

Nhắc đến bánh xèo chắc rằng đã quá quen thuộc với hành khách khi đây là đứa con ý thức mà đi bất kể đâu đều thấy mùi bánh xèo thơm ngon. Tuỳ từng vùng miền mà bánh xèo đều mang mùi vị đặc trưng riêng mà không hề lẫn với loại bánh nào khác .

Bánh xèo ( Ảnh sưu tầm )Vỏ bánh xèo được làm bằng bột gạo cuộn rất nhiều nhân bên trong : tôm, thịt, giá đỗ, mực. Tráng một lớp dầu ăn, bánh xèo được rán vàng và gập lại thành hình bán nguyệt. Mùi thơm của bánh khói nghi ngút hoà quyện với mùi thơm ngọt của tôm và mực thật kích thích vị giác của hành khách khi ghé đến đây .

Vị mặn, ngọt, chua, cay hoà quyện với nhau, ăn kèm với rau sống, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn thế nữa ( Ảnh sưu tầm )Bánh xèo với không thiếu nhân thôi chưa đủ, sức mê hoặc để bạn không hề quên được món ăn này chính là sự khôn khéo, tinh xảo của người pha nước chấm. Vị mặn, ngọt, chua, cay hoà quyện với nhau, ăn kèm với rau sống, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn thế nữa. Bởi không như những nơi khác, bánh xèo ở Tuy Hoà rất dày và nhiều nhân nên sẽ nhanh no căng bụng .

Thưởng thức ngay thôi ( Ảnh sưu tầm )Chỉ từ 10.000 đồng / bánh, tương thích với túi tiền của hành khách. Nếu có thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể ghé đến chiêm ngưỡng và thưởng thức Bánh xèo vừa thổi vừa ăn số 20 Lê Thánh Tôn hoặc đường Trần Quý Cáp hay ngay trong hẻm Nguyễn Công Trứ, thành phố Tuy Hoà yên bình này. Chắc chắn không khiến bạn tuyệt vọng .

5. Bánh bèo

Đi dọc Miền Trung, hành khách cũng dễ nhận thấy bánh bèo là món ăn dân dã phổ biển nơi nào cũng có nhưng bánh bèo Tuy Hoà lại mang mùi vị riêng mà hành khách nếu có ghé đến vẫn nhớ tới .

Bánh bèo Tuy Hoà ( Ảnh sưu tầm )Nếu như bánh bèo Huế thơm ngậy mùi nhân Tôm nực nội ăn kèm với nước chấm cay ngọt thì bánh bèo Tuy Hoà lại mang hương thơm ngọt vị của nhân chà bông rắc kèm với mỡ hành được chấm kèm với vị chua chua, ngọt ngọt hoà lẫn với nhau của nước chấm. Với sự khôn khéo, bánh bèo được cho vào một cái tô bát nhỏ xinh. Cầm gọn trên lòng bàn tay, cảm nhận mùi thơm ấy khiến hành khách nuốt “ nước miếng ”, thèm ăn ngay và luôn .

Du khách sẽ được nếm ngay những chén bánh bèo thơm dẻo tiên phong ( Ảnh sưu tầm )Chỉ với 10.000 đồng – 15.000 đồng một khay khoảng chừng 10 chén bánh bèo, lạc vào một vài thiên đường như Số 3 Lê Trung Kiên hay quán vỉa hè ngay gần đường Trần Hưng Đạo, hành khách sẽ được nếm ngay những chén bánh bèo thơm dẻo tiên phong .

6. Bánh hỏi lòng heo

Du lịch Phú yên nếu đã đặt chân tới Tuy Hoà thì đừng quên thưởng thức món Bánh hỏi lòng heo này. Đây chính là đứa con tinh thần của Tuy Hoà.

Bánh hỏi lòng heo ( Ảnh sưu tầm )Nghe tên Bánh hỏi cũng đã thấy lạ mắt rồi – Được làm từ chính bột gạo, với cách chế biến công phu và khôn khéo được ăn kèm với lòng heo hay thịt nướng, chấm kèm với nước mắm thật khó lòng cưỡng lại vị giác của bạn. Khi ăn sẽ cảm thấy thơm mùi gạo chứ không bị khô bánh .

( Ảnh sưu tầm )Ghé qua ngay Quán Hoà Đa cạnh quốc lộ 1A thuộc xã An Mỹ hay quán bà Năm Phú Thọ ở đường Nguyễn Văn Linh, chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng, bạn hoàn toàn có thể check-in và ăn thử ngay món ăn này .

Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng, bạn hoàn toàn có thể check-in và ăn thử ngay món ăn này ( Ảnh sưu tầm )

7. Bún Sứa

Món Bún sứa cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tuy Hoà mà hành khách khi đến đây cũng dành thời hạn ghé vào chiêm ngưỡng và thưởng thức. Không chỉ riêng Tuy Hoà có món ăn này mà các tỉnh Nam Bộ nói chung đều có món Bún sứa nhưng tuỳ từng vùng miền mà mang mùi vị khác nhau .

Bún Sứa thơm ngon ( Ảnh sưu tầm )Nhìn tô bún Sứa tưởng có vẻ như cầu kì nhưng lại rất đơn thuần. Với sự tỉ mỉ, khôn khéo, ngư dân miền biển nấu bún sứa rất mộc mạc. Với nguyên vật liệu gồm có : sứa, giò, chả cá thu xay nhuyễn vo thành viên nhỏ rồi hấp chín ăn kèm với rau sống. Đầy đủ nguyên vật liệu bổ béo trong tô bún sứa thật mê hoặc thị giác của khách du lịch đến đây .

Giá 30.000 đồng / tô, bạn hoàn toàn có thể ăn ngay một tô Bún Sứa nóng nực, thơm ngon rồi ( Ảnh sưu tầm )Đặc biệt hơn là khi nước dùng được làm từ nguyên vật liệu của biển như : cá, tôm, mực, .. mang vị ngọt đậm đà, thanh hoà quyện cùng với chút tôm và cà chua đã được băm nhỏ. Bún, những con sứa trắng nõn được thái nhỏ cùng những nguyên vật liệu đi kèm hoà với nước dùng ngọt thơm, nực nội. Chắc chắn không khiến bạn tuyệt vọng .

( Ảnh sưu tầm )Ghé qua số 169 Lê Thánh Tôn, chỉ từ 30.000 đồng / tô, bạn hoàn toàn có thể ăn ngay một tô Bún Sứa nóng nực, thơm ngon rồi !

8. Mắt cá ngừ đại dương

Chỉ cần nghe tên món ăn này thôi, hành khách cũng đã thấy rất tò mò về món ăn này rồi. Và chỉ khi đến Tuy Hoà, hành khách mới được chiêm ngưỡng và thưởng thức món đặc sản nổi tiếng Mắt cá ngừ đại dương mà không có một nơi nào khác có món ăn này .

Mắt cá ngừ với mùi vị ngọt thanh, dễ chịu và thoải mái ( Ảnh sưu tầm )Điểm khiến hành khách đều giật mình đó chính là mắt cá ngừ được chế biến thật sạch, tẩm ướp gia vị và cho vào một hũ bát nhỏ để nấu chín. Lạ ở chỗ là được hầm cùng với một vị thuốc bắc như táo tàu, kỉ tử, .. thêm vào đó ít rau củ tạo trông món ăn thật thích mắt. Khi cảm nhận mùi vị của mùi thơm này bạn sẽ không cảm thấy mùi thuốc bắc làm át đi mùi thơm của cá mà thấy mùi vị ngọt thanh, dễ chịu và thoải mái của mắt cá ngừ. Ăn kèm với chút rau tía tô hay rau củ bùi bùi sẽ cảm nhận được hết độ ngon của món ăn .

( Ảnh sưu tầm )Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng / hũ, thật vừa với túi tiền của bạn. Tới ngay quán Bà Tám ở số 289 Lê Duẩn hay Quán Sơn Cầu Gỗ ở kè Bạch Đằng để chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay món ăn này, chắc như đinh sẽ không khiến hành khách tuyệt vọng .

Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng / hũ, thật vừa với túi tiền của bạn

9. Cá nục hấp

Nếu hành khách nào tới Tuy Hoà mà không chiêm ngưỡng và thưởng thức món cá nục hấp thì thật phí. Đây là món ăn dân dã của ngư dân vùng biển nơi dây .

Cá nục hấp thơm ngon ( Ảnh sưu tầm )Cá được chọn săn chắc, tươi ngon sau khi được làm thật sạch, tẩm ướp một chút ít gia vị cay cay của hành tím, hành lá, của trái ớt thái nhỏ để ngấm dần đều và hấp cách thuỷ trong khoảng chừng 30 phút – 45 phút sẽ khiến cho món cá nục mềm không quá nhừ và đậm mùi thơm ngọt đậm đà riêng của thành phố Tuy Hoà .

( Ảnh sưu tầm )Sẽ ngon và tuyệt vời hơn khi bạn ăn cá nục hấp nực nội chấm với nước mắm. Với nước chấm không chỉ nguyên là nước mắm nguyên chất mà còn được làm từ chính vị ngọt của nước cá nục hấp nực nội mang tới mùi vị chua cay, thơm nồng lại càng lôi cuốn khách muốn ăn hoài món này. Cá nục hấp được ăn kèm với bánh tráng, một chút ít cá và chút rau muống cùng loại rau khác cuộn tròn chấm với thứ nước mắm ngon tuyệt này chỉ thêm kích thích vị giác của bạn .

10. Gỏi cá mai

Cá Mai là loài cá nghe tên thì rất lạ vì hầu hết chỉ có nhiều ở Miền Trung, nhất là Đầm Ô Loan. Cá Mai ngon tuyệt nhất khi làm gỏi Cá Mai, tới cả những người khó chiều chuộng nhất cũng phải say nắng vì món ăn này .

Gỏi cá mai tươi ngon ( Ảnh sưu tầm )Quan trong nhất là việc chọn những con Cá Mai tươi ngon, chế biến cá Mai không có gì là khó, món ăn này khi nào cũng cần có gia vị ăn kèm gồm nhiều rau sống và nước trộn gỏi sao cho vừa miệng và mê hoặc hành khách .

( Ảnh sưu tầm )Lấy chút ít gỏi cá mai cuộn với bánh tráng và chấm với nước mắm thơm ngon thật điệu đàng vị giác của hành khách. Du khách nếu đến đây hoàn toàn có thể ghé qua đường Nguyễn Huệ để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này .

Du khách nếu đến đây hoàn toàn có thể ghé qua đường Nguyễn Huệ để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này ( Ảnh sưu tầm )

11. Sò huyết đầm Ô Loan

Đã đến Tuy Hoà thì đây chính là thiên đường món ăn hải sản tươi ngon rồi nên dù ăn gì cũng cảm nhận được mùi vị miền biển. Sò huyết có rất nhiều ở đầm Ô Loan vì nơi đây rất đa dạng và phong phú về sản vật .

Sò huyết đầm Ô Loan ( Ảnh sưu tầm )Với sự chế biến khôn khéo, tuyệt vời mà tin chắc rằng không có một nơi nào có mùi vị giống như sò huyết Đầm Ô Loan. Với vị đậm đà, ngọt thơm, mặn mà từ bên ngoài vỏ sò cho tới bên trong thịt sò. Màu hồng đỏ, chín ngon, thơm ngậy mùi khi đã tẩm ướp gia vị để hoàn toàn có thể làm được nhiều món thật khiến hành khách khó lòng cưỡng lại được .

Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng / đĩa, hành khách hoàn toàn có thể ghé đến quán ăn vỉa hè cũng đều có món ăn này. Hay ngay cả những những quán ăn nằm cạnh đầm Ô Loan cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này ngay rồi

Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng / đĩa, hành khách hoàn toàn có thể ghé đến quán ăn vỉa hè cũng đều có món ăn này ( Ảnh sưu tầm )

12. Chả dông

Chả dông nghe cái tên hành khách sẽ rất tò mò khi không biết “ Vì sao lại có tên là Chả Dông ? ” Chả Dông được chế biến từ con Dông, có nhiều ở vùng đất cát dọc bờ biển miền Trung. Trông con Dông có hình dáng to giống ngón chân cái. Với sự khôn khéo, tinh xảo của người dân vùng biển mới hoàn toàn có thể bắt được con cá này và chế biến chúng thành những món ăn lôi cuốn hành khách chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Chả dông ( Ảnh sưu tầm )Món Chả Dông được chế biến giống như món nem nướng Thành Phố Đà Nẵng, tẩm ướp gia vị và trộn đều sao cho đậm đà. Được cuộn tròn bởi lớp bánh tráng bên ngoài, cho nóng đều trong chảo mỡ chiên nhỏ lửa thì miếng chả Dông không bị cháy quá mà vẫn vàng, chín giòn .

( Ảnh sưu tầm )Chả Dông ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm chua cay, ngọt ngọt. Thật vừa ví tiền hành khách chỉ từ 20.000 đồng – 40.000 đồng, ghé qua số 92 Nguyễn Công Trứ, Thành phố Tuy Hoà để cảm nhận được vị thơm ngon của chả Dông như thế nào .

( Ảnh sưu tầm )

13. Cơm gà

Nhắc đến Cơm gà Tuy Hoà khác hẳn với cơm gà Hồ Chí Minh hay thậm chí còn là cơm gà Hội An nức tiếng. Mỗi vùng miền luôn có những mùi vị cũng như cách chế biến riêng và dù có đi đâu thì bạn cũng không thể nào lẫn mùi vị cơm gà Tuy Hoà vào đâu được .

Cơm gà Tuy Hoà đặc biệt quan trọng khi được nấu với nước luộc gà nên cơm có chút chút màu vàng. Nhưng người dân nơi đây cũng cho chút nghệ xay nhỏ để trộn vào nấu cơm. Hạt cơm mềm và dẻo. Nguyên liệu gồm có có thịt gà, rau dăm, dưa góp mang lại cảm xúc dễ ăn mà không ngán so với hành khách .

Thịt gà được xé nhỏ hoặc để nguyên miếng đùi gà, khi ăn sẽ cảm nhận thịt mềm và thơm, da gà vàng óng, không bị khô. Cơm gà Tuy Hoà sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với nước súp và chấm với nước mắm siêu ngon. Sự khôn khéo trong cách pha chế nước mắm của người đầu bếp, vị chua chua, cay, ngọt thơm mùi mắm làm tê đầu lưỡi hành khách, thật khó lòng khước từ món ăn này .

Du khách cảm nhận thịt mềm và thơm, da gà vàng óng, không bị khô ( Ảnh sưu tầm )Ghé qua cơm gà Tuyết Nhung số 189 Lê Thánh Tôn, cơm gà Bảo Châu cạnh chợ Tuy Hoà, chỉ từ 25.000 đồng – 30.000 đồng / đĩa, hành khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này ngon nhất hoàn toàn có thể rồi .

14. Bò một nắng

Bò một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng được xếp vào hàng tiên phong của Tuy Hoà lôi cuốn hành khách trong nước và quốc tế. Vì vậy mà hành khách đến đây đều không quên một lần tới chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này .

Bò một nắng ( Ảnh sưu tầm )Đến Tuy Hoà, hành khách thường ngập tràn trong đồ ăn món ăn hải sản hay chiêm ngưỡng và thưởng thức món tôm Hùm mà hiếm ít khi hành khách đến đây biết đến món Bò một nắng. Khi nghe tên ai cũng sẽ lầm tưởng là mực một nắng nhưng không ở Tuy Hoà lại có món ăn đặc sản nổi tiếng này .

Chỉ khoảng chừng từ 200.000 đồng – 500.000 đồng, hành khách hoàn toàn có thể mang về làm quà tặng cho mái ấm gia đình hay bạn hữu của mình( Ảnh sưu tầm )Thịt bò sau khi được làm sạch và thái thành những lát mỏng mảnh được tẩm ướp gia vị rồi phơi nắng trong khoảng chừng hết buổi sáng. Thịt bò sau khi phơi không quá cứng hay bị khô được nướng trên nhà bếp than lửa hồng đang nực nội. Mùi thơm của thịt bò chín vàng thật điệu đàng hành khách khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Với sự khôn khéo của người chế biến món ăn này mà thịt bò không bị cháy hay có mùi khét .

Mùi thơm của thịt bò chín vàng thật điệu đàng hành khách khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này ( Ảnh sưu tầm )Điều mà hành khách sẽ nhớ mãi khi ăn món ăn này chính là được phối hợp với muối ớt Kiến Vàng. Đây là đặc sản nổi tiếng của miền Trung mà khi cảm nhận ngay những miếng tiên phong, hành khách sẽ thấy được chút vị mặn mặn tích hợp vị cay cay của ớt miền Trung cuốn bạn không muốn dừng lại. Chỉ khoảng chừng từ 200.000 đồng – 500.000 đồng tuỳ vào khối lượng mua, hành khách hoàn toàn có thể mang về làm quà tặng cho mái ấm gia đình hay bè bạn của mình .

15. Cốm nếp Phong Hậu

Nếu ở TP.HN nổi tiếng với cốm Làng Vòng thì Tuy Hoà lại nức tiếng với Bánh Cốm nếp trắng Phong Hậu. Thứ bánh đã có ở làng Phong Hậu từ rất lâu rồi và cũng cho nên vì thế mà nhanh gọn trở thành làng nghề nổi tiếng ở Phú Yên. Với nguyên vật liệu đơn thuần : nếp, đường, bắp với sự chế biến khôn khéo của người thợ cốm hành khách chỉ nhìn thấy thôi đã muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay rồi .

Hậu Cốm nếp Phong Hậu ( Ảnh sưu tầm )Nếp được dùng để làm cốm sau khi được rang thì sẽ xay nhỏ thành bôt. Nấu chín đường, cho một chút ít chanh và gừng giã thật nhỏ bỏ vào trong lúc đường đang sôi chín. Sau đó được trộn đều hỗn hợp trong một cái nồi to. Người thợ dùng đôi bàn tay của mình để nhào nặn cho vào khuôn trang trí kèm theo là hình thù rất ấn tượng như hình ngôi sao 5 cánh, hoa văn nhỏ xinh trông thật thích mắt .

( Ảnh sưu tầm )Chỉ cần “ cắn ” thử những miếng tiên phong, hành khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm nồng của mùi nếp, vị ngọt của đường cầm gọn trong lòng bàn tay bọc bằng giấy điều không hề lẫn được với loại bánh nào khác. Nhâm nhi từng chút một uống với trà nóng, ngồi trò chuyện cùng với mái ấm gia đình hay bạn hữu thật khiến hành khách thấy ấm lòng hơn, thân mật với mọi người hơn .

16. Kem trộn

Nghe tên Kem trộn đã thấy lạ so với hành khách lần đầu đến Tuy Hoà. Thường thì bạn sẽ nghe tên kem sữa dừa, kem bảy màu, kem ốc quế, .. Nhưng với món ăn đặc sản nổi tiếng này sẽ khiến hành khách không khỏi kinh ngạc vì mùi vị đặc biệt quan trọng này .

Kem trộn ( Ảnh sưu tầm )Đây được xếp vào món ăn vặt mà ai cũng đều muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức. Có tên riêng này chính bới thực ra là kem nhãn tươi trộn với bánh flan, có thêm đá lạnh và đậu phộng ăn kèm, nên mới có tên gọi là Kem trộn. Kem ở đây không quá ngọt, không bị dẻo quá còn bánh flan thì hơi ngậy chút xíu nhưng khi ăn bạn không có cảm xúc bị ngấy, vừa khẩu vị của hầu hết mọi người. Hay ngoài chiêm ngưỡng và thưởng thức món kem này, bạn cũng hoàn toàn có thể ăn món kem trộn dừa cũng ngon hay thử nhiều loại kem trộn với các vị khác nhau .

Chỉ với giá 15.000 đồng / cốc, bạn tha hồ chiêm ngưỡng và thưởng thức vị kem trộn lạ chỉ khi đến Tuy Hoà mới có được ( Ảnh sưu tầm )Chỉ cần đi dọc vỉa hè đường Duy Tân, chỉ với giá 15.000 đồng / cốc, bạn tha hồ hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức vị kem trộn lạ và đặc biệt quan trọng mà chỉ khi đến Tuy Hoà mới có được .

Một số khách sạn ở TP.Tuy Hòa Phú Yên đang có giá tốt từ Vntrip bạn có thể đặt như:

Còn chần chừ gì mà không đến Tuy Hoà du lịch ngay thôi. Biển trời xinh đẹp nơi đây đã làm say nắng hành khách thì còn gì tuyệt vời hơn khi bạn lạc vào thiên đường đặc sản nổi tiếng của Tuy Hoà. Cần đặt vé máy bay giá rẻ thì chọn luôn tại đây bạn nhé : https://mix166.vn/ve-may-bay

Xem thêm: 

Source: https://mix166.vn
Category: Khám Phá

Xổ số miền Bắc