TOP CÁC MÓN ĂN VẶT ĐƯỢC GIỚI TRẺ YÊU THÍCH | https://ta-ogilvy.vn

Ẩm thực Hồ Chí Minh, một nơi quy tụ nét văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được ship hàng trong những nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn sang trọng và quý phái mà ngay cả nhà hàng vỉa hè cũng như một “ mê lộ ” khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Các món ăn vặt vỉa hè TP HCM có một mức giá tầm trung nhưng mùi vị món ăn ngon tuyệt, lạ miệng mà ai đã từng nếm qua thì không thuận tiện quên được .
Đặc biệt bánh xôi thịt tép hay bánh tôm ăn không ngán mà còn lạ miệng. Bánh tráng trộn, hủ tiếu gõ, gỏi bò khô … đều là những món quà vặt Sài Thành nhất định bạn phải chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Nào hãy cùng mày mò ! !

1. Bánh tráng trộn/nướng

banh-trang-tron-nuong

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt chế biến đơn thuần nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên vật liệu đơn thuần như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại đổi khác theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng, … nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một mùi vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán .
Với món bánh tráng nướng thì lúc bấy giờ Sài Thành đi đâu cũng hoàn toàn có thể mua những phần lớn đều sử dụng loại bánh tráng tất cả chúng ta cuốn món ăn để nướng làm mất đi vị ngon .

banh-trang-tron-nuong-2

Chiếc bánh tráng thịt nướng với bên trên là hành phi, tép mỡ ruốc được nêm nếm cho mặn kèm chút thịt băm, sau đó là những miếng thịt nướng thơm lừng với độ dày vừa phải và rất mềm, kèm chung vào đó là độ giòn của bánh tráng rôm rốp nữa rất đã. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn mê hoặc các chị em mà cánh đàn ông cũng khó khước từ chiếc bánh nực nội, giòn và thơm phức này .

2. Ốc

Ốc là món ăn vặt ngon khoái khẩu của người Hồ Chí Minh. Món này khỏi nói luôn rồi, khoái khẩu của người dân Hồ Chí Minh là đây. Nhất là vào mùa mưa, ngồi nhâm nhi tán gẫu cùng vài đứa bạn thân bên mấy đĩa ốc thơm lừng nóng giãy thì còn gì bằng .
Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại món ăn hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn mê hoặc, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò … với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm …

oc

oc-2

3. Phá lấu

pha-lau

Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật hoang dã. Có rất nhiều loại phá lấu : phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò … Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức hấp dẫn đến kỳ lạ không chỉ so với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn hoàn toàn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên .

pha-lau-2

4. Bột chiên

Bột chiên là món ăn đơn thuần làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt rất là mê hoặc. Tùy từng nơi và khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mệt bao dân cư Hồ Chí Minh .

bot-chien

5. Súp cua

sup-cua

Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng quán ăn ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nực nội, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ít ớt, chút dầu mè, ăn hoài không chán .

6. Bò bía

bo-bia

Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn thuần. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng dính là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không hề thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên mùi vị nước chấm này .

7. Hủ tiếu gõ

hu-tiu-go

Đặc trưng của món ăn này là âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp con đường, ngõ ngách. Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng là vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng nực với hủ tíu, vài lát thịt mỏng mảnh, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm. Sức hấp dẫn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc biệt quan trọng nhưng khi phối hợp với nhau lại làm ra một mùi vị “ ngon không thông thường ”. Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước dùng trong vắt, điển hình nổi bật vài cọng hẹ xanh mát .

8. Cá viên chiên

ca-vien-chien

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ … sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở 1 số ít nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo …
Tuy tầm trung nhưng luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người .

9. Hột vịt/ Cút lộn, xào me

hot-vit

Không chỉ luộc mà trứng vịt hay trứng cút lộn còn hoàn toàn có thể dùng để xào me cũng ngon không kém .

hot-vit-2

Trứng khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt quan trọng là mùi rau răm tích hợp với sốt me tạo ra mùi vị đặc trưng khó quên khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

10. Bánh căn

Món bánh căn rất phổ cập tại miềng Trung và là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận. ở Hồ Chí Minh, bánh căn được đại đa số nhiều người yêu thích và có những phiên bản bánh căn độc lạ ngon bá đạo luôn .

banh-can

11. Cá Viên Cà Ri

Một cũng khá lạ khi ngán cá viên rồi thì hoàn toàn có thể thử món này cá viên dai dai không bị bở, cà ri thơm nồng, đậm đà thấm đều vào viên cá nước cà ri sệt sệt phải chi có thêm bánh mì để chấm thì không còn gì bằng

ca-vien-ca-ri

12. Chim cút chiên bơ

chim-cut-chien-bo

Món chim cút chiên bơ mê hoặc người đi đường bởi hương thơm ngào ngạt. Chim cút chiên bơ ngon là những con chim cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm. vị béo mềm của phần thịt. Khi ăn, phần thịt phải béo, mềm, còn phần đầu, cánh và chân phải giòn tan. Nước sốt chim cút cùng ổ bánh mì nực nội cũng là một trong những đặc thù khiến món ăn này mê hoặc những cái bụng chưa hay đang đói .

13. Gỏi khô bò

Gỏi khô bò là một món ăn đơn thuần, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy sắc tố mà ngon miệng. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo sắc tố đẹp mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm kèm theo là bánh phồng tôm, ngon đến ngất ngây lòng. Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, mùi vị nước trộn mỗi nơi đều có tuyệt kỹ riêng. Nước gỏi ngon thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt. Ăn gỏi khô bò không thấy no, rất nhẹ bụng và lại kích thích vị giác .

14. Bò lá lốp

Bò lá lốt là một cách thưởng bò mê hoặc từ hình thức đến mùi vị của người TP HCM. Không chỉ rực rỡ ở cái ngọt mềm tinh xảo từ thịt mà lá lốt còn góp sắc thêm hương cho món có độ thanh giòn kích thích .

bo-la-lop

Mỗi cuốn bò đều to tròn, thịt nhiều nên ăn rất “ sướng ” miệng. Kiểu chiêm ngưỡng và thưởng thức đúng điệu nhất là đặt cuộn bò trong lớp bánh tráng, rau và bún. Gói thật khéo và chấm trọn trong mắm nêm. Khi ấy có vẻ như từng tầng vị giác sẽ chìm trong cái béo thơm, giòn tươi mê hoặc. Nhờ được nướng liền tay và Giao hàng ngay nên khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ấm nóng rất bắt vị .

15. Bắp xào/ nướng

Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Bắp xào ăn khá ngon với hạt bắp nếp mềm dẻo, cùng với tép mỡ, hành lá và con ruốc, thơm mùi bơ beo béo .

bap-xao

Bắp nướng mỡ hành : Để bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn, bắp nướng lúc bấy giờ thường được người bán tách hạt cho vào ly nhựa rồi chan mỡ hành, ruốc và tí tương ớt vào, vừa thuận tiện cho mua về vừa đỡ dơ tay khi ăn .

bap-xao-2

16. Sủi cảo

Sủi cảo là một trong những món ăn của người Hoa rất được lòng dân TP HCM. Món này hơi giống hoành thánh nhưng phần nhân bên trong khá là nhiều do có thêm tôm và thịt nạc xay, thường được chế biến dưới dạng hấp hoặc nướng .

Các loại há cảo thì khá đa dạng và giá cả bình dân. Ngoài ra điểm nhấn nơi đây chính là nước tương rất thơm ngon, ăn mà người ngồi kế bên phải chảy nước miếng vì thèm.

sui-cao

sui-cao-2

17. Gà lắc

Món này tưởng chừng đắt tiền hóa ra lại cực kỳ rẻ với giá chỉ 20 ngàn đồng / phần. Thay vì phải vào tận các chuỗi shop nhanh nổi tiếng để mua 1 phần gà lắc, lúc bấy giờ món này đã xuất hiện trong menu của rất nhiều shop ăn vặt. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, chiên giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai. Món này thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise đều mang lại thưởng thức rất là mê hoặc .

ga-lac

18. Bánh đúc nóng

Bánh đúc mềm mịn cùng với thịt bầm được chan một chút ít nước mắm cho hòa giải, phía trên còn rắt thêm một chút ít hành phi đơn thuần vậy thôi mà gây nghiện cho khá nhiều người .

banh-duc-nong

19. Xiên nướng

Ôi chu choa ! Hễ nhắc tới đồ nướng là thấy lòng nao nức cả lên, mùi thơm đến từ cách chế biến này thật đã làm lay động bao nhiêu cái bụng thèm hợp tác ăn ý nhỉ. Loại thức ăn đem nướng được thì nhiều lắm .

xien-nuong

20. Mực – Bạch tuộc nướng

Nhắc tới mực bạch tuộc nướng thì ở Hồ Chí Minh có nhiều quán lắm nha mà còn được chế biến ướp nhiều loại sốt khác nhau cộng thêm nước chấm ngon thần thánh. Đặc biệt các quán mực khổng lồ chỉ cần nhìn mấy em mực to đùng đủ thấy hao enzim rồi .

muc

21. Chuối nướng

Ở TP Hồ Chí Minh không có nhiều nơi bán chuối nướng, nhưng cũng không khó để tìm được những nơi bán món ăn này với chuối, nếp được nướng lên rất thơm ngon .

chuoi-nuong

chuoi-nuong-2

22. Bánh su

Bánh su kem là món bánh ngọt ở dạng kem được làm từ các nguyên vật liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ, … có giá bán chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng / cái ở TP.HCM.

banh-su

23. Chè

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Hồ Chí Minh ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, Chè ở TP HCM thì khỏi phải bàn, phong phú các thể loại từ chè thuần Việt như chè đậu xanh, chè bà ba, chè khoai môn, chuối chưng cho đến các loại chè người Hoa, chè Thái, chè Mỹ … Chúng ta thường phát hiện những quán chè ở các khu chợ hay khu ăn vặt nổi tiếng của Hồ Chí Minh .

che

24. Trà sữa

Nói đến ăn vặt, không hề bỏ lỡ trà sữa. Trà sữa Open ở mọi nơi, từ những quán vỉa hè cho đến những chuỗi shop trà sữa. Tuy nhiên, giá trung bình cho mỗi ly trà sữa dù ở đâu đi nữa, thì chỉ rơi vào tầm xấp xỉ 30.000 đồng. Đây chính là một lựa chọn hài hòa và hợp lý cho túi tiền của học viên – sinh viên. Trà sữa ngày này cũng khá phong phú với các mùi vị khác nhau, từ trà sữa trân châu cho đến trà sữa hoa quả, trà sữa thạch phô mai để bạn hoàn toàn có thể đổi vị .

tra-sua

25. Chè khúc bạch

Từng làm mưa làm gió ở Hồ Chí Minh, chè khúc bạch vẫn là một trong những món ăn vặt ngon, bổ, rẻ và được giới trẻ yêu thích. Chè khúc bạch còn gọi là chè đậu hũ hạnh nhân, được cắt thành từng khối vuông nhỏ và có vị phô mai. Ngoài ra, còn có các vị như socola, trà xanh, cam, dâu … Sẽ rất tuyệt nếu bạn hoàn toàn có thể đáp ngay vào một quán khúc bạch nào đó giữa trưa nắng gắt ở TP HCM .

che-khuc-bach

26. Dừa tắc

Dừa tắc là hỗn hợp giải nhiệt, phối hợp giữa nước dừa và tắc, kèm theo những lát dừa thái mỏng mảnh và mứt, đậu phộng. Có vị ngọt của dừa, chua thanh và mùi thơm của tắc, đây là thức uống giải khát đỉnh nhất cho thời tiết TP HCM. Hơn nữa, đây cũng là một món giải khát siêu rẻ, chỉ rơi vào tầm xấp xỉ 8.000 đồng .

27. Tàu hũ đá

Tàu hủ đá là món ăn đường phố thường chỉ bán vào đêm hôm và rất được ưu thích ở Sài thành, đa số là các bạn trẻ. Tàu hủ được Giao hàng trong ly nhựa có thêm nước đường, nước cốt dừa và đá bào. Món này có vị béo và bùi nhưng lại không gây ngán .

tau-hu-da

28. Bánh flan

Bánh flan có vị trứng sữa truyền thống cuội nguồn, matcha, socola, phô mai …. Bánh flan siêu mịn, beo béo và rất thơm. Cứ ăn miếng nào đều có cảm có cảm xúc miếng đó tan trong miệng. Đặc biệt ăn cùng với cafe đăng đắng, tí đá lạnh kèm theo đó là nước cốt dừa beo béo thật sự còn gì bằng .

banh-plan

29. Trái cây dĩa

Xuất hiện đã khá lâu nhưng trái cây dĩa vẫn luôn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt quan trọng là giới trẻ .
Miền Nam chính là thiên đường của vô vàn những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Những món ăn làm từ các loại trái cây được người dân Hồ Chí Minh nói riêng cũng như những tình nhân siêu thị nhà hàng cả nước nói chung đặc biệt quan trọng yêu quý. Chỉ cần trộn các loại trái cây lại với nhau rồi thêm chút đá, chút sữa tươi, chút sirô thơm ngon là tất cả chúng ta đã có được món trái cây dĩa nức tiếng khắp mọi con phố nhà hàng siêu thị trên cả nước .

trai-cay-dia

2.9

/

5
(
63
bầu chọn
)

Source: https://mix166.vn
Category: Giói Trẻ

Xổ số miền Bắc