Cách giao tiếp với người Giàu, thành công

Người giàu thấy biết ơn những người khác đã thành công trước họ để cho bây giờ họ có kế hoạch thành công mà làm theo, giúp họ đạt được thành công của mình dễ dàng hơn.

 

CÁCH GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI GIÀU, THÀNH CÔNG

Người giàu kết giao với người tích cực và thành công. Người nghèo giao du với người tiêu cực hoặc thất bại.

Người giàu luôn coi những người thành công xuất sắc khác là động lực để khuyến khích họ. Họ xem những người thành đạt khác là tấm gương để học hỏi. Họ tự nói với mình : ” Nếu họ làm được, tôi hoàn toàn có thể làm được ” .

Người giàu thấy biết ơn những người khác đã thành công xuất sắc trước họ để cho giờ đây họ có kế hoạch thành công xuất sắc mà làm theo, giúp họ đạt được thành công xuất sắc của mình thuận tiện hơn .

Con đường ngắn nhất và đơn thuần nhất để tạo ra thịnh vượng là học hỏi đúng chuẩn cách người giàu – những bậc thầy trong việc tinh chỉnh và điều khiển đồng xu tiền – chơi game show tài lộc .

trái lại, khi nghe câu truyện thành công xuất sắc của người khác, người nghèo thường tìm cách phán xét, phê bình, chỉ trích, nói xấu và nói chung là tìm mọi cách hạ thấp chúng xuống mức của chính họ .

Người giàu giao du với những người thắng lợi. Người nghèo giao du với những kẻ thất bại. Tại sao ? Đó là yếu tố của sự tự do. Người giàu thấy tự do với những người thành công xuất sắc khác. Người nghèo lại thấy không tự do khi gần những người rất thành công xuất sắc vì họ sợ bị phủ nhận hoặc họ cảm thấy họ không thuộc về nơi đó. Để tự bảo vệ mình, cái tôi của họ sẽ đưa ra những phán xét và phê phán .

Quan điểm của T. Harv Eker : ” Mỗi khi được trình làng với một người cực kỳ phong phú, tôi nỗ lực tạo ra thời cơ để được ở gần bên họ. Tôi muốn trò chuyện với họ, khám phá xem họ tâm lý như thế nào, trao đổi các mối liên hệ và nếu cả hai có chung quan điểm về những điều gì khác nữa, thì chúng tôi hoàn toàn có thể trở thành bạn của nhau ” .

Nếu muốn cất cánh bay cùng đại bàng, đừng bơi với lũ vịt

Bạn có biết, phần nhiều mọi người có thu nhập kém hơn khoảng chừng 20 % thu nhập trung bình của những người bạn thân mật nhất của họ ?

Đó chính là nguyên do bạn nên nhìn kỹ xem mình đang kết giao với ai, từ đó lựa chọn cẩn trọng người mà bạn sẽ bỏ phần nhiều thời hạn quý báu của mình để được ở bên cạnh họ .

Bạn chỉ nên kết giao với những người sáng sủa, thành đạt và tách mình ra khỏi những người có tư tưởng và hành vi xấu đi. Tránh xa những trường hợp xấu đi như : cự cãi, buôn chuyện, nói xấu sau sống lưng, thậm chí còn cả việc xem tivi một cách thụ động, trừ khi bạn hoàn toàn có thể biến hành vi này thành một sự thư giãn giải trí, một chiêu thức để học hỏi thay vì coi đó là hình thức vui chơi thuần túy .

Thay vì chế nhạo người giàu, hãy bắt chước họ. Thay vì ngượng ngùng tránh mặt người giàu, hãy tìm hiểu và khám phá họ. Thay vì nói ” Ôi, họ là những người đặc biệt quan trọng “, hãy nói ” Nếu họ hoàn toàn có thể làm được điều đó, tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó ” .

Bài tập thực hành:

1. Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói:

” Tôi học theo người giàu và thành công xuất sắc ! ” .

” Tôi giao du với người giàu và thành công xuất sắc ! “

” Nếu họ hoàn toàn có thể làm được điều đó, tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó ! “

Hãy đặt tay lên trán bạn và nói :

” Tôi có Tư duy thịnh vượng ” .

2. Đến thư viện, hiệu sách, hay vào Internet và đọc tiểu sử của một người nào đó rất phong phú và thành công xuất sắc, ví dụ như : Andrrew Carnegie, John D.Rockefeller, Mary Kay, Donald Trump, Warren Buffett, Jack Welch, Bill Gates, Ted Turner, …

Hãy dùng những câu truyện đó để làm động lực, để học những kế hoạch thành công xuất sắc, và quan trọng nhất, để bắt chước cách tâm lý của họ .

3. Tham gia một câu lạc bộ sang chảnh, hạng sang, như CLB đánh tennis, golf rèn luyện sức khỏe thể chất hay kinh doanh thương mại. Hãy hòa kết giao với người giàu, hòa mình vào thiên nhiên và môi trường phong phú .

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tham gia một câu lạc bộ hạng sang, đến uống trà hay cafe ở khách sạn hạng sang nhất trong thành phố của bạn. Hãy tự do trong thiên nhiên và môi trường đó và quan sát những người xung quanh, chú ý rằng họ không khác gì bạn cả .

4. Xác định thực trạng hay một cá thể xấu đi trong đời sống của bạn. Hãy tách mình ra khỏi thực trạng hay cá thể đó. Nếu đó là mái ấm gia đình hay thành viên mái ấm gia đình bạn, hãy chọn ở bên họ ít hơn .

5. Ngừng xem các chương trình TV vô bổ, và tránh xa các tin xấu, trường hợp xấu .

THAM KHẢO THÊM:

Bài học từ người giàu

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó sẽ trả lương được cho nhóm nhân viên nghiên cứu lớn để nghiên cứu về vấn đề này.

Thuế áp dụng đối với 2% người giàu nhất nước Mỹ nhiều khả năng sẽ tăng cao hơn. Tại Mỹ, nhóm người siêu giàu nắm phần lớn tài sản bằng đồng USD, nhóm tài sản này sẽ có giá trị ngày một giảm đi. Khi bất bình đẳng thu nhập tăng cao tại Mỹ, nhóm người siêu giàu bị người ta đổ lỗi cho mọi vấn đề trong xã hội.

Thay cho việc chỉ trích người giàu, hãy nhìn vào họ bằng một cách khác. Có một số điểm quan trọng cần được rút ra từ trải nghiệm của những người siêu giàu xét đến hoạt động đầu tư và kinh nghiệm quản lý tài sản của họ.

Trong công việc hàng ngày, tác giả bài viết có điều kiện tiếp xúc với nhiều cá nhân giàu có. Nhóm người mà tác giả quen biết có thể bao gồm chuyên gia công nghệ trẻ với tài sản được tính ở mức khoảng 9 đến 10 con số.

Trong nhiều năm, tác giả bài viết trò chuyện với nhiều người đã mở được nhiều trường học và bệnh viện mang tên họ. Tác giả chia sẻ một số điều học được từ những người này:

1. Có tiền tốt hơn không có tiền

Tiền không mua được cho bạn hạnh phúc nhưng mua được nhiều thứ khác, ví như sự an toàn về tài chính, chế độ chăm sóc y tế, giáo dọc, du lịch, cuộc sống về hưu chất lượng tốt. Nói tóm gọn: Tự do.

2. Đừng trở thành người thừa tiền và thiếu thời gian

Dành mọi thời gian rỗi của bạn để kiếm tiền thực sự tạo ra vấn đề lớn, đặc biệt tại những nghề nghiệp đặc thù. Luật sư, bác sỹ, nhân viên ngân hàng và kế toán, do bản chất công việc, có thể mải mê đến mức họ bỏ qua mối quan hệ với gia đình.

Khi sự ổn định của đời sống bình thường chấm dứt, yếu tố mất cân bằng giữa công việc và gia đình sẽ tăng lên.

Làm việc thực chất là quá trình đổi thời gian lấy tiền. Hãy nhớ: “Việc bạn làm gì với tiền có ý nghĩa hơn nhiều so với đống tài sản bạn mua được khi bạn mua được bằng tiền. Nếu bạn trở nên giàu có những quên đi mối quan hệ với bạn đời và không chăm sóc được lũ trẻ khi chúng đang tuổi lớn, bạn nghèo hơn bạn tưởng.”

3. Kỷ niệm quan trọng hơn vật chất

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đối với người giàu có, ô tô xịn, du thuyền, nhà cửa, trang sức và đồng hồ đứng cuối bảng ưu tiên.

Ưu tiên của họ: Kỷ niệm và thành công. Điều này còn đúng hơn khi nhìn từ góc độ gia đình.

Có thực sự rằng dàn loa 100.000USD mang lại âm thanh tốt hơn 20 lần so với dàn loa 5.000USD? Xe ô tô thể thao giá 250.000USD chạy nhanh gấp 5 lần xe giá 50.000USD? Hiện nay, người ta có thể mua căn nhà tuyệt đẹp tại Mỹ với giá 1 triệu USD, giá rẻ hơn nếu vào sâu nội địa. Và căn nhà 10 triệu USD cũng không đẹp gấp 10 lần. Bất kỳ ai đang sở hữu đồng hồ Rolex giá 10.000USD sẽ nói với bạn rằng chiếc đồng hồ Casio 39USD cũng rất tốt.

Khi nói đến lợi ích của tài sản, tác giả bài viết luôn được nghe câu chuyện về những kỷ niệm đẹp, buổi tụ họp của gia đình, kỳ nghỉ, sự kiện thể thao, đám cưới và nhiều kỷ niệm đẹp khác. Khi có việc gì đó cần tiền, gần như gia đình nào cũng có cách riêng phù hợp với điều kiện của mình.

4. Hãy cẩn thận với những khoản nợ, đặc biệt ở giai đoạn đầu đời

Có một sự thật tồi tệ: Các công ty thường muốn nhân viên của mình vay nợ thật nhiều. Họ sẽ giúp bạn làm việc đó, đồng ký kết các hợp đồng mua nhà thế chấp hoặc thậm chí trực tiếp cho bạn vay tiền với lãi suất ưu đãi.

Họ khuyến khích bạn tiêu xài điên cuồng, nới hạn mức tín dụng cho nhân viên xuất sắc. Bạn cần một căn nhà lớn và như vậy phải vay nợ nhiều. Với hình thức hỗ trợ như vậy, có thật các công ty rất tốt không?

Không hẳn như vậy. Các ngân hàng lớn, tổ chức đầu tư, công ty luật và kế toán đã học được cách kiếm lời rất lớn bằng cách lắp “cùm vàng” vào tay nhân viên giỏi nhất. Những kẻ làm công ăn lương này sẽ làm việc chăm chỉ hơn, ở lại công ty nhiều thời gian hơn so với nhóm nhân viên chẳng vay nợ xu nào.

Hơn thế nữa, những nhân viên vay nợ sẽ không bỏ công ty sang làm việc cho một công ty nhỏ hay đối thủ cạnh tranh.

Hãy nhớ lấy điều này khi bạn nhận được ưu đãi tín dụng, bạn càng vay sẽ càng thiệt.

 

7 bài học từ người giàu

5. Cần lập mục tiêu

Tác giả bài viết có một người bạn doanh nhân. Ông ấy là thành viên ban quản trị một công ty dotcom thập niên 1990. Ông bán cổ phiếu của mình quá sớm, chỉ với số tiền thu về 30 triệu USD, trong khi đó chỉ vài tháng sau con số này lên tới 90 triệu USD.

Tuy nhiên điều đó chẳng có nhiều ý nghĩa với ông. Ông sử dụng chỗ tiền thu về cho công ty tiếp theo và cuối cùng thu về 1 tỷ USD. Mục tiêu dài hạn và khả năng hiện thực hóa mục tiêu đã giúp ông thành công.

Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên với việc nhiều người sống không có mục tiêu gì. Họ đơn giản chỉ để dòng sông cuộc đời trôi qua.”

Người Latinh có câu: “Chiến thắng cần đến sự chuẩn bị kỹ càng.” Khi bạn đã có kế hoạch cẩn thận, bạn sẽ ngạc nhiên với cái bạn làm được.

6. Không nên quên mất hiện tại

Mục tiêu cũng rất quan trọng, tuy nhiên không nên quên đi những gì đang diễn ra hiện nay.

Điều này đặc biệt đúng với nhóm doanh nhân, nhà điều hành doanh nghiệp và người có tính cách thuộc nhóm A. Đừng để những giấc mơ về tòa lâu đài khiến bạn không tận hưởng được niềm hạnh phúc trong căn nhà mà mình đang sống.

7. Cần đến một chút may mắn

Tác giả bài viết hết sức ngạc nhiên với một điều sau khi gặp nhiều người giàu có, đặc biệt các doanh nhân công nghệ, đó là họ hết sức cám ơn sự may mắn của họ. Tác giả thường được nghe câu: “Thông minh cũng tốt nhưng may mắn còn tốt hơn.” Một triết gia nổi tiếng đã nói: “May mắn đến khi đã có sự chuẩn bị tốt đi kèm với cơ hội.”

Tác giả bài viết không dám khẳng định liệu thông minh hay may mắn sẽ tốt hơn, tuy nhiên phần lớn cơ hội đến cần nhiều hơn sự may mắn.
 


Cách suy nghĩ của người giàu bí quyết của tỉ phú
Bí quyết của người thành công và giàu có

Bí quyết làm giàu của doanh nhân Việt Nam
Bí quyết làm giàu của những tỷ phú
Những bí quyết làm giàu giúp bạn thành công nhanh chóng
Bí quyết làm giàu nhanh chóng

(ST)

Source: https://mix166.vn
Category: Đầu Tư