Kinh nghiệm du lịch phượt Lâm Đồng

Chuối Laba

Chuối Laba

Địa điểm, quán ăn món Chuối Laba

1
2249
/ images / foods / chuoi-laba.jpg
Chuối Laba

Chuối Laba còn gọi là chuối tiến vua, chuối dạ hương, được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) công nhận là mặt hàng đặc sản của Lâm Đồng. Chuối Laba có nguồn gốc từ đảo Java (Indonesia).

Ngoài ra, khách du lịch nước ngoài cũng rất ưa chuộng và hay chọn mua loại nông sản này khi có dịp đến Lâm Đồng. Giống chuối đặc biệt sinh trưởng trên thổ nhưỡng nơi đây có ruột vàng hấp dẫn, chín mùi thơm nồng nàn và vị ngọt thanh, thơm dẻo chứ không nhão như chuối thường.

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt

Địa điểm, quán ăn món Dâu tây Đà Lạt

2
2245
/ images / foods / dau-tay-da-lat.jpg
Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.

Ghé qua Đà Lạt, vào vườn tự tay chọn dâu thì khó mà kiềm lòng không cầm mấy quả mọng đỏ cứ thế cắn để nghe vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm lan tỏa và thú vị khi thấy hạt dâu lạo xạo rất thực trong khoang miệng. Ngoài ra, mứt dâu tây nước, dâu tây sấy, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa… chế biến sẵn cũng là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo sau chuyến đi về núi.

Hồng Giòn Đà Lạt

Hồng Giòn Đà Lạt

Địa điểm, quán ăn món Hồng Giòn Đà Lạt

3
2242
/ images / foods / hong-gion-da-lat.jpg
Hồng Giòn Đà Lạt
Lâm Đồng ngoài những loại mứt nơi đây còn nổi tiếng với những loại hoa quả tươi ngon đặc biệt quan trọng là loại hồng giòn Đà Lạt. Hồng giòn là loại hoa quả được hành khách rất yêu quý mỗi khi đến Đà Lạt, hồng có vị ngọt đặc trưng và ăn giòn giòn mê hoặc. Hồng thường ăn chín, hoàn toàn có thể làm mứt hay sây khô để được lâu hơn, hồng giòn là loại hoa quả nổi tiếng tại Đà Lạt được nhiều người biết đến. Hồng giòn là một loại đặc sản nổi tiếng của Lâm Đồng với những quả hồng chín mọng thơm ngon được nhiều người rất yêu quý. Nếu có thời cơ đến Lâm Đồng thì những bạn nên chiêm ngưỡng và thưởng thức loại hồng thơm ngon này và mua một chút ít về làm quà tặng cho người thân trong gia đình .

Mứt Đà Lạt

Mứt Đà Lạt

Địa điểm, quán ăn món Mứt Đà Lạt

4
2241
/ images / foods / mut-da-lat.jpg
Mứt Đà Lạt
Khi đến Lâm Đồng hành khách không nên bỏ lỡ món mứt Đà Lạt với mùi vị thơm ngon và mê hoặc. Món mứt Đà Lạt với những mùi vị thơm ngon từ những loại hoa quả, rau củ được chết biến thành những món mứt thơm ngon. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh, ngọt dịu và mừi hương của những loại hoa quả. Mứt ở Đà Lạt khá phong phú có nhiều loại khác nhau cho hành khách lựa chọn, ở đây có hơn 30 loại mứt khác nhau với nhiều mùi vị cũng như sắc tố khác nhau. Các loại mứt nơi đây trở thành món ăn không thể nào bỏ lỡ khi mỗi lần đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ .

Rau Đà Lạt

Rau Đà Lạt

Địa điểm, quán ăn món Rau Đà Lạt

5
2244

/images/foods/rau-da-lat.jpg

Rau Đà Lạt
Đà Lạt nổi tiếng với nhiều loại rau tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng cao. Khi đến Đà Lạt những bạn không nên bỏ lỡ thời cơ mua những loại rau tươi ngon về làm quà tặng cho người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Các loại rau tại Đà Lạt với chất lượng cao và được bảo vệ nên được nhiều người mua tin dùng và xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực .

Rượu cần của người Chu Ru

Rượu cần của người Chu Ru

Địa điểm, quán ăn món Rượu cần của người Chu Ru

6
2247
/ images / foods / ruou-can-cua-nguoi-chu-ru.jpg
Rượu cần của người Chu Ru
Rượu cần của người Chu Ru ở Lâm Đồng được làm từ một loại men đặc biệt quan trọng. Những loại cây đặc chế như Dong Patơi, Dông ơ mre, Dông Wong, Dong dă khiến cho rượu cần Chu Ru độc lạ so với nhiều loại rượu khác của những đồng bào đồng đội. Năm loại men nói trên phối hợp với men cái Kzút cùng với gạo lức tạo thành vị đậm đà mang hơi thở của núi. Sự cân đối khiến rượu cần này uống nhiều chỉ say chứ không bị đau đầu hay đau bụng .

Trà Atiso Lâm Đồng

Trà Atiso Lâm Đồng

Địa điểm, quán ăn món Trà Atiso Lâm Đồng

7
2243
/ images / foods / tra-atiso.jpg
Trà Atiso Lâm Đồng
Tại Lâm Đồng trồng khá nhiều trà Atiso đây là loại loại rau cũng là một loại dược thảo có tác dụng chưa bệnh tốt như điều trị bệnh mất ngủ, gan, nóng trong người, … Cây Atiso được trồng nhiều ở Lâm Đồng với khí hậu và điều kiện kèm theo tự nhiên tương thích cho cây tăng trưởng. Atiso ngoài dùng để làm trà loại hoa này còn dùng để chế biến được nhiều món ăn thơm ngon như : atisô tẩm bột chiên, atisô hầm giò heo, nõn atisô luộc trộn kem tươi, atisô luộc chấm sốt chua, … .. Nhưng trà Atiso vần được dùng phổ cập và thoáng rộng nhất .

Trà Bảo Lộc

Trà Bảo Lộc

Địa điểm, quán ăn món Trà Bảo Lộc

8
2248
/ images / foods / tra-bao-loc.jpg
Trà Bảo Lộc

“Kinh đô trà hương” thời Pháp thuộc nay vẫn là một trong những nơi trồng trà ngon nhất nước. Những vườn chè xanh mướt mát trải dài hai bên đường đi không chỉ là phong cảnh đẹp mê lòng người mà còn cho ra thứ nguyên liệu thức uống ngan ngát níu mãi hồn khách đến.

Du khách có thể lựa chọn trà hoa sen thanh mát, trà hoa sói thanh tao, trà sâm dứa nồng đượm hay trà lài ngào ngạt.

Trái cây sấy

Trái cây sấy

Địa điểm, quán ăn món Trái cây sấy

9
2246
/ images / foods / trai-cay-say.jpg
Trái cây sấy

Các loại trái cây, rau củ sấy là nét đặc sắc trong ẩm thực Lâm Đồng. Từng hộp, từng gói ngon lành đủ màu sắc chế biến sẵn với các nguyên liệu ngay tại chỗ như khoai tây, mít, khoai lang…sẽ khiến những tín đồ ăn vặt phải “liêu xiêu”.

Loại nào cũng giòn tan như snack thượng hạng, vị thanh giản không quá ngọt khiến từ trẻ em đến người già đều thấy phù hợp.

0
9

Source: https://mix166.vn
Category: Khám Phá

Xổ số miền Bắc