Diễn viên 40 tuổi 4 đời chồng: Tôi đã làm dâu của 4 người mẹ chồng và rút ra kinh nghiệm

Hoàng Yến là diễn viên khá quen mặt với khán giả truyền hình Việt. Trên màn ảnh, chị thường vào vai những người đàn bà ghê gớm, lẳng lơ, song ngoài đời Hoàng Yến rất nhẹ nhàng và trân trọng tình yêu.

Trải qua 4 lần hôn nhân, Hoàng Yến không cho rằng mình lận đận hay kém may mắn. Nhắc tới những người chồng cũ, nữ diễn viên chỉ nói đơn giản rằng họ không còn hợp nhau thì chia tay.

Ngắm nhan sắc như hoa hậu của người yêu nghệ sĩ Chí Trung

Sau khi kết hôn và sinh con cho người chồng thứ 4 kém chị 3 tuổi, Hoàng Yến vẫn luôn rất tự tin vào bản thân và tình yêu. Chị khẳng định sẽ không vì bất cứ lý do nào để thỏa hiệp với sự vô tâm của người đàn ông:

“Đàn ông vốn luôn gắn bó với 2 từ “vô tâm” rồi. Nhưng bản thân tôi là 1 người rất ghê gớm với những sự vô tâm của đàn ông, tôi cực kỳ ghét vì theo tôi “vô tâm” chỉ là sự biện bạch thiếu căn cứ.

Diễn viên 40 tuổi 4 đời chồng: Tôi đã làm dâu của 4 người mẹ chồng và rút ra kinh nghiệm

Hoàng Yến bên chồng và con gái thứ 4.

Còn gì ý nghĩa hoa hậu

Với chồng tôi hiện tại, tôi không tha thứ cho bất cứ sự “vô tâm” nào cả. Người ta bảo lấy nhau về rồi tình cảm sẽ phai nhạt, độ vô tâm sẽ tăng lên. Nhưng nếu thực sự vô tâm thì tại sao anh có thể quan tâm, yêu đương khi tán tỉnh 1 cô gái, còn khi cưới về anh lại tự bảo rằng mình vô tâm nên thiếu này sót nọ?

Nếu thực sự “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” thì tôi không chấp nhận. Chẳng ai lại muốn sống trong 1 “nấm mồ” cả. Vì thế, vợ chồng tôi đã thỏa thuận với nhau ngay khi có gì không hài lòng về nhau, sẽ nói ra để cùng sửa đổi chứ không lấy cớ vô tâm để xí xóa”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hoàng Yến cho hay chị hài lòng với cuộc hôn nhân thứ 4 này và càng hạnh phúc hơn khi được đón cô con gái thứ 4 dù chị đã ở độ tuổi ngoại tứ tuần. Nữ diễn viên tâm sự, chị sống cá tính, độc lập nhưng không vì thế mà sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu:

“Mẹ chồng nàng dâu vốn là 1 mối quan hệ nan giải, khó dung hòa. Tôi thấy nhiều cô gái khi đi lấy chồng đều được mẹ dặn rằng phải thế này thế nọ với gia đình chồng. Riêng tôi, tôi không đồng ý với quan điểm đó.

Diễn viên 40 tuổi 4 đời chồng: Tôi đã làm dâu của 4 người mẹ chồng và rút ra kinh nghiệm

“Tôi sẽ không dạy con gái mình rằng phải thế này thế kia với nhà chồng”.

Mẹ chồng hay mẹ đẻ đều là phụ nữ, là người đã sinh ra 1 nửa mà mình yêu thương. Vậy thì hãy tôn trọng, quan tâm và cư xử với mẹ chồng bằng chính cái tâm, bằng trái tim của mình, chắc chắn mẹ chồng sẽ cảm nhận được và đáp lại thôi.

Năm đầu tiên đi lấy chồng, đến Tết tôi đã có 1 em bé. Suốt dịp Tết đó, tôi chỉ cần chăm con, mọi việc khác trong gia đình mẹ chồng đều làm giúp tôi. Bà rất tâm lý chứ không để tôi phải đối diện với áp lực của 1 nàng dâu mới về nhà chồng.

Còn với mẹ chồng tôi hiện tại, bà luôn gọi tôi là “con gái dâu”, nghĩa là bà xem tôi như con cái trong nhà chứ không phải 1 cô con dâu xa lạ.

Từ điển Tiếng Việt

Diễn viên 40 tuổi 4 đời chồng: Tôi đã làm dâu của 4 người mẹ chồng và rút ra kinh nghiệm

“Tôi sống độc lập nhưng luôn quan tâm, chăm lo tới cả 2 bên nội ngoại như nhau”.

Tôi đã làm dâu của 4 người mẹ chồng và tôi rút ra rằng cứ đặt mình vào đúng địa vị là 1 người con trong gia đình, thật lòng yêu thương và quan tâm tới gia đình nhà chồng thì mình mới có thể chính thức trở thành 1 thành viên trong gia đình đó. Đừng tự cho rằng mình là con dâu rồi từ đó tạo khoảng cách cho chính mình và các thành viên khác”.

Theo lời nữ diễn viên, phụ nữ không nên gò ép bản thân vào 2 từ “con dâu” mà hãy học cách cân bằng để có cuộc sống hạnh phúc:

“Tôi sống độc lập nhưng luôn quan tâm, chăm lo tới cả 2 bên nội ngoại như nhau. Chưa bao giờ tôi có suy nghĩ phải lo cho nhà chồng trước hay cho nhà mình trước.

Hãy cứ cân bằng mọi việc, mẹ nào cũng là mẹ và nhà nào cũng là gia đình của mình, đừng nên câu nệ vào 2 từ con dâu hay nhà chồng để cư xử thì tự nhiên mọi chuyện sẽ dễ chịu”. [Á hậu doanh nhân Ý Lan: ‘Khi quen Chí Trung, tôi không biết anh đã ly hôn nghệ sĩ Ngọc Huyền’]