Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 2024)

Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 2024)

Bạn nên kiểm tra thông tin cập nhật từ nguồn tin tức và tổ chức du lịch địa phương trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào năm 2024.

1. Về địa điểm và thời gian:

 • Bảo Lộc nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 110 km, và bạn có thể đi từ Đà Lạt đến Bảo Lộc bằng xe ô tô hoặc xe buýt.
 • Thời tiết ở Bảo Lộc thường mát mẻ và mưa quanh năm, nhưng mùa đẹp nhất để thăm là từ tháng 11 đến tháng 3, khi không khí trong lành và có ít mưa hơn.

2. Điểm đến và hoạt động:

 • Thác Dambri: Đây là một thác nước cao và đẹp ở Bảo Lộc, nơi bạn có thể thư giãn và chụp ảnh.
 • Thác Linh An: Thác Linh An có một cây cầu treo độc đáo và khu vườn hoa hướng dương rộng lớn.
 • Vườn hoa hướng dương: Trong mùa hướng dương, bạn có thể thăm các vườn hoa hướng dương và tận hưởng cảnh quan đẹp.
 • Nhà thờ đá Domaine de Maria: Được xây dựng từ đá, nhà thờ này có kiến trúc độc đáo và tọa lạc ở ngọn đồi cao.
 • Khu du lịch Hồ Tà Đùng: Hồ Tà Đùng nằm giữa rừng núi, nơi bạn có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak và trekking.
 • Khu du lịch B’Lao: Nơi này có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nhiều hoạt động giải trí như leo núi, thả bóng, và tham quan động.

3. Ẩm thực:

 • Đừng quên thử các món ăn địa phương như bánh ướt (bánh cuốn), bánh mì chảo, bún riêu cua, và cà phê đá.

4. Lưu ý an toàn:

 • Hãy chắc chắn bạn tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời như trekking và thể thao mạo hiểm.
 • Kiểm tra tình hình thời tiết và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn dựa trên dự báo thời tiết cụ thể cho ngày bạn muốn thăm.

Nhớ kiểm tra thông tin cập nhật từ các nguồn tin tức và tổ chức du lịch địa phương trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào năm 2024.

Cùng Phượt – Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc là một trong 2 thành phố của tỉnh Lâm Đồng. Thành phố này xét về quy mô, là trung tâm kinh tế văn hóa thứ 2 trong tỉnh, chỉ sau Đà Lạt. So với các đô thị miền núi, Bảo Lộc có địa hình xây dựng lý tưởng, đẹp về cảnh quan thiên nhiên, thuận lợi về xây dựng và phát triển du lịch. Bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên đó là những vườn, đồi trà thoai thoải xanh mượt, thỉnh thoảng vươn lên những hàng cây che bóng, phía sau là những ngọn núi cao đã làm cho Bảo Lộc càng thêm xinh đẹp, bao la, trù phú. Một số địa điểm du lịch Bảo Lộc nổi tiếng như đèo Bảo Lộc, thác Đam Bri, hồ Nam Phương, núi Đại Bình…

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Hbl Hb, manhhai, baophanpy, sumire.4689, heihei.yenlinh, kobe.trung, vincy_nguyen0904, ___endless.love, phong.le.90, norinamarianna, Hanh Nguyen, dt.kyung85, phongdang2912, mr.anhruby, kimchiblao, nth.maiii, mocmien88, tèo vê lấp, dieu.101, minson_nguyen, ptrang.nguyen, ngoanboophoto, Pham Vinh, Lưu Văn Cam, ancungnhan, ichi.cosmetic, sunny.authentic13, hukha.foodaholic, baolocfood, cagot2510, larolagl nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Giới thiệu chung về Bảo Lộc

Bảo Lộc những năm 1969-1970 (Ảnh – manhhai)

Thành phố Bảo Lộc thời nay là một trong hai TT lớn của tỉnh Lâm Đồng, thành phố nằm trên cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc ở độ cao 800 – 1.000 m. Đây là TT chính trị, kinh tế tài chính, văn hoá, công nghiệp xếp vào vị trí thứ hai của tỉnh Lâm Đồng sau thành phố Đà Lạt .

Vào khoảng những năm 1890, trên đường thám hiểm cao nguyên Langbiang và phát hiện vùng đất Đà Lạt vào năm 1893, bác sĩ Alexander Yersin cũng đã phát hiện ra vùng đất này và gọi là xứ B’lao. Năm 1958, Bảo Lộc được chọn làm tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng cũ, một vùng rộng lớn của tỉnh Đồng Nai Thượng ngày xưa, bao gồm cả huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và Bảo Lâm mới được tách ra và thành lập sau này.

Vùng Bảo Lộc xưa là nơi sinh sống hầu hết của người Mạ. Trong số những dân tộc bản địa địa phương, dân tộc bản địa Mạ chiếm tỷ suất cao nhất. Buôn làng người Mạ là tổ chức triển khai xã hội duy nhất có tính xã hội tương đối hoàn hảo, tương đối độc lập và tách biệt khép kín về khu vực canh tác, khu vực cư trú. Với thiết chế xã hội ngặt nghèo, lúc bấy giờ một bộ phận vẫn còn sản xuất theo lối tự nhiên, đời sống còn khó khăn vất vả .

Thành phố Bảo Lộc hiện nay (Ảnh – baophanpy)

Thành phố Bảo Lộc được thiết kế xây dựng trên những ngọn đồi tương đối phẳng phiu có độ cao trung bình 850 m, địa hình dốc từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây. Khác với Đà Lạt, Bảo Lộc được khai thác mạnh về nông nghiệp, công nghiệp. Nhiều nông trang, đồn điền đã được những tập đoàn lớn người Pháp lập nên từ những năm 1930 – 1940 để trồng chè, cafe, … Về sau, nhân dân tăng trưởng trồng cây dâu tằm, cây ăn quả .

Nằm trên tuyến quốc lộ 20 nối liền Đà Lạt và Sài Gòn, quốc lộ 55 nối với Bình Thuận, đây là những tuyến đường bộ quốc gia quan trọng giúp thành phố Bảo Lộc trở thành đầu mối giao thông trọng yếu của vùng Nam Lâm Đồng, có vai trò quan trọng và có tiềm năng mở rộng mối giao lưu kinh tế – văn hóa giữa Lâm Đồng với các tỉnh miền Đông Nam BộDuyên hải Nam Trung Bộ.

Du lịch Bảo Lộc thời gian nào?

Nằm ở độ cao trung bình gần 1000 m cùng với vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao nên Bảo Lộc có khí hậu tương đối ôn hòa, quanh năm thoáng mát. Nhiệt độ trung bình năm trong khoảng chừng từ 22-24 ºC, không lạnh cũng không quá nóng, rất tương thích để tăng trưởng du lịch nghỉ ngơi. Nếu tính từ TP HCM, Bảo Lộc sẽ gần và tương thích để làm nơi nghỉ mát tránh nóng trong những dịp lễ hơn là Đà Lạt .

 • Mùa mưa của Bảo Lộc kéo dài từ tháng 4-11, những tháng này lượng mưa nhiều hơn thôi chứ còn quanh năm hầu như tháng nào Bảo Lộc cũng sẽ có mưa. Các bạn có thể tránh đi vào những tháng có lượng mưa lớn, nhất là những chuyến đi ngắn ngày. Bởi chả lẽ đi có 2-3 ngày mà toàn bộ thời gian lại ngồi trong khách sạn ngắm mưa thì cũng không hay lắm.
 • Từ tháng 3-6 là mùa hoa phấn hồng (hay còn gọi là kèn hồng), nhiều bạn ở ngoài Bắc sẽ thấy khá lạ với loài hoa này.
 • Mùa phượng vàng vào khoảng tháng 2 hàng năm.
 • Tháng 10-11 là mùa hoa dã quỳ ở vùng núi đồi Tây Nguyên. Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa bình dị này.
 • Nếu muốn ghé qua hồ Tảo Hồng thì thời điểm tháng 11 hàng năm sẽ là lúc thích hợp nhất.

Hướng dẫn đi tới Bảo Lộc

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nếu tính từ TT thành phố Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193 km đường đi bộ về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, TT thành phố cách thành phố Đà Lạt 110 km về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây mỗi nơi 121 km theo quốc lộ 55 và quốc lộ 20 .

Phương tiện cá nhân

Ô tô

Từ Hồ Chí Minh những bạn chuyển dời theo tuyến CT 01 Long Thành – Dầu Giây tới điểm cuối của tuyến cao tốc này là QL1A thì những bạn chuyển hướng sang QL20, tuyến đường chạy xuyên nhiều địa phương ở Lâm Đồng trong đó có Thành phố Bảo Lộc .

Xe máy

Với xe máy, do không hề chuyển dời lên cao tốc nên những bạn cần chọn những tuyến quốc lộ để chuyển dời. Từ Hồ Chí Minh cứ bám theo tuyến QL1A tới bưu điện Dầu Giây những bạn sẽ tới được điểm đầu của tuyến QL20 .

Phương tiện công cộng

Đường bộ

Từ TP HCM có nhiều xe chạy Đà Lạt hàng ngày, những xe này đều sử dụng QL20 để tới Đà Lạt nên những bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chuyển dời, dừng lại ở Bảo Lộc. Tuy vậy, nếu muốn tiện nhất hãy sử dụng những tuyến xe chạy thẳng Bảo Lộc ( Phương Trang từ Hồ Chí Minh có xe chạy liên tục ) để hoàn toàn có thể về TT thuận tiện hơn .

Xem thêm bài viết: Xe khách đi Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 3/2022)

Đường không

Cảng hàng không Liên Khương cách thành phố Bảo Lộc 80 km, chặng đường tương đối xa. Nói chung, giải pháp sử dụng đường không sẽ tương thích với những bạn từ miền Bắc / miền Trung bay vào để tới Đà Lạt, sau đó từ Đà Lạt sử dụng xe buýt để đi tới Bảo Lộc .

Đi lại ở Bảo Lộc

Xe máy

Nếu từ nơi xa đến Bảo Lộc bằng phương tiện đi lại công cộng, có một chiếc xe máy để vi vu quanh thành phố sẽ quá ư là tiện. Đường xá không quá khó đi, khí hậu tương đối thoáng mát cùng sự dữ thế chủ động là những yếu tố thuận tiện để những bạn sử dụng xe máy trong những ngày ở đây .

Xem thêm bài viết: Địa điểm thuê xe máy ở Bảo Lộc (Cập nhật 3/2022)

Taxi

Trong thời tiết thoáng mát của Bảo Lộc, xe máy vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, tuy nhiên nếu những bạn có đông người, hay có người già và trẻ nhỏ trong đoàn thì hoàn toàn có thể xem xét sử dụng taxi để đi lại giữa những điểm du lịch thăm quan ở Bảo Lộc. Số người nhiều nên chia ra thì tiền taxi cũng không quá đắt .

Một số hãng taxi ở Bảo Lộc

 • Taxi Mai Linh: 0263 3838383
 • Taxi Kim Long: 0263 3727272
 • Taxi Lâm Đồng: 0263 3666777

Xe buýt

Hiện tại ở Bảo Lộc chỉ có một tuyến xe buýt nối thành phố này với Đà Lạt, điều này khá thuận tiện cho những bạn ở xa đến đây muốn chuyển dời giữa 2 thành phố bởi xe buýt thường hoạt động giải trí liên tục và giá vé khá rẻ .

Lưu trú ở Bảo Lộc

Trước đây, Bảo Lộc vốn là một khu vực du lịch dừng chân nổi tiếng của hành khách trên đường đến với Đà Lạt, chính bởi lượng hành khách lưu trú ở lại không cao nên số lượng cơ sở lưu trú không nhiều. Kể từ khi quy hoạch du lịch của Lâm Đồng lan rộng ra, Bảo Lộc trở thành một điểm đến mê hoặc chỉ sau Đà Lạt thì mạng lưới hệ thống lưu trú ở đây mới dần được tăng cấp và lan rộng ra .

Khách sạn/Nhà nghỉ

Các khách sạn nhà nghỉ là quy mô lưu trú truyền thống lịch sử vốn đã có sẵn từ trước. Lợi thế của quy mô lưu trú này ở Bảo Lộc là số lượng nhiều, nằm tập trung chuyên sâu hầu hết ở khu vực TT thành phố. Với hành khách có nhu yếu cao hoàn toàn có thể lựa chọn những khách sạn với giá phòng cao hơn mặt phẳng chung một chút ít để có những tiện lợi theo đúng nhu yếu .

Một số khách sạn tốt ở Bảo Lộc

HOMESTAY
Friendly Homestay

Địa chỉ: 59 Nguyễn Chí Thanh, Đam Bri, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Điện thoại:
091 386 54 99
Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Hoàng Đình Homestay

Địa chỉ: 400 Phan Đình Phùng, Lộc Thọ, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Điện thoại:
0263 3990 770
Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Family Homestay Bảo Lộc

Địa chỉ: Hẻm 467 Một Tháng Năm, P. Blao, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Điện thoại:
091 607 65 79
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Nhat Quang Hotel

Địa chỉ: 199 đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Điện thoại:
0263 3794 999
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Quốc Việt

Địa chỉ: Phường 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Điện thoại:
0263 3746 868
Xem giá phòng ưu đãi từ:

Homestay

Mô hình homestay ở Bảo Lộc chỉ thực sự Open khi lượng hành khách đổ về đây nhiều hơn, những homestay này phần lớn được thiết kế xây dựng bởi những bạn trẻ ở địa phương, tập trung chuyên sâu vào cách bài trí đẹp cũng như tăng nhanh yếu tố thân thiện và nhiệt tình của chủ nhà so với hành khách. Mô hình này rất tương thích với những nhóm bạn trẻ đi đông, muốn có một nơi ở vừa chill vừa rẻ .

Xem thêm bài viết: Danh sách homestay ở Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 3/2022)

Ngủ lều

Với thời tiết tương đối thoáng mát, những bạn nếu có rất đầy đủ lều và phụ kiện trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm một khu vực trống trải để dựng lều ngủ qua đêm, ở Bảo Lộc nhiều bạn thường chọn núi Đại Bình để cắm trại qua đêm rồi buổi sáng đón bình minh ngắm Bảo Lộc từ trên cao luôn .

Các địa điểm du lịch ở Bảo Lộc

Thác Đambri

Dambri theo tiếng K’Ho nghĩa là đợi chờ. Thác gắn với truyền thuyết thần thoại đẹp về tấm lòng son sắt của người thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu. Đây là ngọn thác lớn nằm cách Tp Bảo Lộc khoảng chừng gần 20 km, cách Đà Lạt khoảng chừng gần 100 km. Thác Đambri có độ cao khoảng chừng 60 m. Mùa mưa, nước thượng nguồn đổ về ầm ầm, đi xa vài kilômét còn nghe thấy tiếng. Xung quanh thác là một khu rừng phần nhiều vẫn còn giữ được nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ chưa mấy người tò mò với diện tích quy hoạnh gần 300 ha cùng đủ loài chim. Nhiều cây cổ thụ quý và hiếm như sao, kền kền, dổi … gốc to tầm vài ba vòng tay người ôm cũng xuất hiện ở đây. Đường vào TT khu du lịch có một cầu ximăng dài hơn 20 m bắc ngang suối, gần đỉnh thác .

Lâu đài Trắng

Bạn sẽ không ngờ rằng giữa thành phố Bảo Lộc ngập tràn cây cối trong lành, xanh mát lại có một tòa nhà mang đậm phong thái châu Âu như Lâu đài trắng. Toàn bộ tòa nhà đều được sơn màu trắng như một thành tháp cổ tích. Lối kiến trúc mang đậm phong thái châu Âu với vẻ đẹp nguy nga, trang trọng. Kể cả cổng rào phía trước cũng được sơn màu trắng rất tinh tươm, tỉ mỉ. Dù đây chỉ là một khu công trình tư nhân, nhưng nếu muốn có những bức ảnh đẹp lộng lẫy những bạn hoàn toàn có thể ghé qua chơi, cũng khá tiện đường vì khu vực này nằm trên đường tới thác Đam Bri .

Giáo xứ Thánh Mẫu

Giáo xứ Thánh Mẫu là một nơi cực kỳ nổi tiếng của thành phố Bảo Lộc, chỉ cần hỏi bất kể ai ở đây là họ đều hoàn toàn có thể chỉ đường đến cho bạn. Thoạt nhìn, giáo xứ Thánh Mẫu có những nét khá giống với nhà thời thánh Đức Bà ở TP HCM nhưng đi vào sâu bên trong những bạn sẽ thấy đôi chút độc lạ như khuôn viên của nhà thời thánh khá rộng với rất nhiều tiểu cảnh cỏ cây hoa lá, tượng thờ …

Hồ Nam Phương

So với hồ Tuyền Lâm hay những khu vực nổi tiếng khác ở Lâm Đồng, cái tên hồ Nam Phương còn khá lạ lẫm với nhiều hành khách, nhưng nơi đây cũng là điểm tụ họp khá lý tưởng cho những dịp đi dạo, dã ngoại và thưởng ngoạn cảnh đẹp khi tới thành phố Bảo Lộc. Rộng rãi và thoáng mát là điểm điển hình nổi bật ở nơi đây, từ trên nhìn xuống xung quanh hồ như một thiên đường cây xanh và đồng cỏ, tựa như bức tranh thủy mặc vô cùng thơ mộng .

Vùng đất Chocolate

Cách TT thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 10 km, nằm bên phải đường Lý Thường Kiệt, vùng đất màu chocolate nổi lên với màu nâu sữa ngọt ngào đang lôi cuốn giới trẻ .

Hồ Tảo Hồng

Đây là một hồ nước tự tạo cách TT thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 20 km. Sở dĩ hồ có tên là Tảo Hồng bởi ngay trên hồ mọc một loài tảo đặc biệt quan trọng thường nở hoa vào tầm tháng 11 và có màu hồng tuyệt đẹp. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ .

Hoa phấn hồng

Hoa hồng phấn hay còn gọi kèn hồng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây thân gỗ cao 10-15 m với tán hình dù. Khi cây rụng hết lá cũng là lúc những chùm hoa bung nở phủ kín cây. Nơi trồng loài cây này nhiều nhất nằm ở khu vực bờ đông của hồ Nam Phương .

Núi Đại Bình

Núi Đại Bình là một điểm đến còn mới lạ, hoang vu, chưa có nhiều người và nhiều cung đường lên đến đỉnh núi. Đại Bình là một khu vực lí tưởng để săn mây lúc bình mình và nhìn ngắm thành phố Bảo Lộc từ trên cao .

Thác Suối Mơ Đại Lào

Cách Từ TT thành phố khoảng chừng 12 km, đi từ Hướng Bảo Lộc xuống TP HCM, qua cầu Đại Lào, chạy thằng xuống khoảng chừng 4 km chỗ nhà Thờ Suối mơ, Từ ngoài đường lộ, rẽ phải vào khoảng chừng 1 km là tới thác Suối Mơ Đại Lào .

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía Nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn (Pháp Ấn Sơn) tọa lạc tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian rộng lớn và hòa mình vào đất trời, núi non.

Đến Linh Quy Pháp Ấn, vị trí ngắm Mặt trời mọc thuận tiện nhất là Quán chiếu đường. Đây cũng được ca tụng là “ Cổng trời ” với vị trí trên núi cao, hoàn toàn có thể nhìn bao quát toàn cảnh huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. Buổi sáng sớm, khung cảnh nơi này đẹp như trong truyền thuyết thần thoại với sương mây, đồi núi chập chùng ngút tầm mắt. Thời gian để ngắm bình minh đẹp nhất từ 5 h30 đến 6 h30 hằng ngày .
Mùa khô từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa Mặt trời mọc đẹp nhất bởi ít bị tác động ảnh hưởng của sương mù bao trùm, nên rất thích hợp cho những bạn thích săn ảnh .

Xem thêm: Hướng dẫn đường đi tới Linh Quy Pháp Ấn (Cập nhật 3/2022)

Đồi chè Tâm Châu

Đồi chè Tâm Châu được ca tụng là “ thành phố trà ” khi chiếm hữu diện tích quy hoạnh lớn nhất Lâm Đồng. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể đi dạo, tận thưởng bầu không khí trong lành, lạnh buốt và có cho mình những tấm ảnh vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp .

Chùa Di Đà

Chùa Di Đà thuộc buôn Đăng Đừng, xã Đạ Tồn, Bảo Lâm cách Bảo Lộc khoảng chừng 30 km. Chùa được thiết kế xây dựng từ năm 2005 với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 13 ha, đây là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K ’ Ho …

Thác Tam Hợp

Thác Tam Hợp nằm phía sau khuôn viên chùa Di Đà, thác mang tên Tam Hợp là vì có 3 dòng nước lớn đổ xuống từ độ cao 70 m, dòng thác đổ xuống như một dải lụa trắng giữa trời, tung bọt trắng xóa, quyện vào với màn sương mù bảng lảng, với mây với trời như một màn giao hòa tuyệt vời của trời đất .

Thác Tà Ngào


Nằm trên địa phận xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, thác Tà Ngào là một trong những điểm đến hấp dẫn hành khách, đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ yêu dấu phiêu lưu, mạo hiểm. Tuy có sự góp vốn đầu tư khai thác nhưng nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ như chưa từng có người đặt chân tới .

Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã thuộc thôn 10, xã Damb’ri. Cái tên Bát Nhã là tên phiên âm từ chữ Prajnâ trong tiếng Ấn Độ cổ với ý nghĩa là trí tuệ. Tu viện này được xây trên một ngọn đồi rộng khoảng chừng 25 hecta, xung quanh là những cánh đồng chè bát ngát và có ba thác nước bên dưới. Tất cả tạo nên một khung cảnh vạn vật thiên nhiên thơ mộng như lạc vào chốn tiên cảnh .

Ăn gì khi đến Bảo Lộc

Cơm gà

Có thể nói, trên khắp đất dải đất miền Trung Tây Nguyên, chỗ nào cũng hoàn toàn có thể tìm thấy món cơm gà này. Về cơ bản, những món cơm gà ở đâu cũng có cách chế biến tương tự như nhau, có khác chút ở cách nêm nếm gia vị giữa những địa phương. Cơm gà ở Bảo Lộc cũng vậy, được chế biến từ gà ta nên thịt gà khi nào cũng ngọt và giòn, cơm được nấu từ nước luộc gà nên vàng ươm béo ngậy. Nếu có dịp ghé đây, đừng quên chiêm ngưỡng và thưởng thức món cơm gà này nhé .

Bánh mì xíu mại

Món xíu mại này vốn có gốc hoa, bánh mì xíu mại là một đặc sản của Đà Lạt mà nhiều bạn yêu thích. Những viên thịt xay được tẩm ướp với gia vị riêng, vo tròn luộc chín rồi sau đó vớt ra trong một bát nước dùng béo ngậy, tất cả ăn kèm với bánh mì. Ngoài Đà Lạt, khi đến Bảo Lộc các bạn cũng dễ dàng tìm thấy món ăn này.

Bánh xèo Cầu Đôi

Ở Bảo Lộc có quán bánh xèo gần Cầu Đôi, giòn rụm mà không quá dai, bánh vàng nhỏ vừa ăn, không quá mặn đủ để cảm nhận vị bánh cũng như gia vị bên trong. Bánh xèo ở đây hơi khác, thay vì có tôm và ít thịt thì bánh ở đây chỉ dùng thịt ba chỉ băm với giá đỗ làm nhân. Nếu ngại đi xa, những bạn hoàn toàn có thể ăn ở những quán bánh xèo khác trong thành phố cũng okie .

Phá lấu

Phá lấu là một món ăn nguồn gốc Trung Quốc được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò hay vịt. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo … Ở Bảo Lộc những bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức phá lấu nước ăn kèm với bánh mì, phá lấu xào me chua chua ngọt ngọt hay phá lấu trứng muối có vị bùi và béo .

Nem nướng Vỹ Dạ

Món nem nướng có nguồn gốc từ Huế này được nhiều bạn trẻ ở Bảo Lộc yêu quý. Từng thớ thịt heo tươi được quết mịn, ướp thêm ít gia vị đậm đà, xiên que nướng trên nhà bếp than hồng cho thịt nem vàng ươm rồi cuốn với bánh tráng, chả ram chiên vàng rộm, rau thơm, khế chua, chuối xanh chấm với tương được chế biến với công thức riêng gồm có tương, đường, muối, tỏi, ớt và 1 số ít gia vị khác .

Bún bò

Quán bún bò ở sau sống lưng nhà thời thánh Bảo Lộc là một trong những quán bún bò khá nổi tiếng ở thành phố này, giá mặc dầu cao hơn chút so với mặt phẳng chung nhưng chất lượng tô bún mang lại chắc sẽ làm những bạn hài lòng .

Phở khô Hào Ký

Gọi là phở khô nhưng lại không phải là bánh phở mà những bạn vẫn thường thấy, sợi phở ở đây trông giống sợi mì / hủ tiếu hơn. Mà là sợi gì đi nữa thì những bạn cũng sẽ không nỡ chối từ khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bởi miếng bò mềm, thơm được trộn cùng những loại rau và nước sốt đậm đà khiến cho món ăn có một mùi vị riêng vô cùng đặc biệt quan trọng .

Lịch trình du lịch Bảo Lộc

Những lịch trình này dành cho những bạn xuất phát từ TP HCM, những bạn ở những địa phương khác nếu muốn đi theo thì nhớ chú ý chút đến những mốc thời hạn để cho khớp .

Sài Gòn – Bảo Lộc – Đà Lạt

Ngày 1: Sài Gòn – Bảo Lộc

Từ TP HCM những bạn xuất phát đi Bảo Lộc, những tuyến xe chất lượng cao từ TP HCM đi Đà Lạt liên tục nên tùy vào thời hạn của mình mà những bạn chọn xe cho tương thích, trên đường đi Đà Lạt những bạn nói nhà xe cho xuống ở Bảo Lộc là oke. Các xe đi thẳng tới Bảo Lộc thì ít lựa chọn về thời hạn hơn .
Nếu xuất phát từ TP HCM vào buổi sáng thì khoảng chừng chiều xuất hiện ở Bảo Lộc thôi .
Sau khi nhận phòng thì nghỉ ngơi, thuê xe máy ở Bảo Lộc để có phương tiện đi lại chuyển dời. Buổi chiều tiên phong này những bạn hoàn toàn có thể loanh quanh trong thành phố, ghé hồ Nam Phương, giáo xứ Thánh Mẫu, long dong nhà hàng ở Bảo Lộc rồi về nghỉ ngơi sớm .

Ngày 2: Khám phá Bảo Lộc

Sáng dậy thật sớm để đi Linh Quy Pháp Ấn, thường mọi người sẽ lên chùa rất sớm và chỉ khoảng chừng 6 h là tương đối đông người rồi. Thế nên nếu bạn muốn có view đẹp chụp ảnh thì nỗ lực dậy thật sớm mà đi nhé .
Sau khi ở Linh Quy Pháp Ấn xuống thì liên tục chạy xe tới đồi chè Tâm Châu, thác Đam Bri, rồi quay lại TT thành phố Bảo Lộc ăn trưa .
Về khách sạn trả phòng, trả xe máy rồi liên tục chuyển dời đi Đà Lạt .

Ngày 3++: Du hí Đà Lạt

Từ ngày này trở đi, tùy vào thời hạn có mà những bạn hoàn toàn có thể dành 2-3 ngày ở lại chơi Đà Lạt, khi nào chán thì lên xe giường nằm hoặc nếu muốn nhanh hơn nữa thì book vé máy bay để trở lại TP HCM .

Sài Gòn – Phan Thiết – Bảo Lộc

Lịch trình này tương thích cho những bạn sử dụng phương tiện đi lại cá thể ( xe hơi hoặc xe máy ) bởi sẽ đi thành 1 cung đường khép kín, không quay lại những khu vực đã đi qua .

Ngày 1: Sài Gòn – La Gi

Từ Sài Gòn xuất phát đi La Gi, khoảng 150km nên sẽ mất khoảng 4-5 tiếng, tùy vào tốc độ di chuyển của các bạn. Đi từ Sài Gòn ngày đầu tiên này, các bạn có thể lựa chọn đi theo hướng phà Cát Lái, rẽ theo QL51 đi Vũng Tàu rồi đi theo đường ven biển QL55 để tới La Gi.

Tắm biển tại bãi tắm Cam Bình hoặc vào Coco Beach Camp chơi những game show biển .
Tối cắm trại tại coco beach camp, nếu không muốn thì những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp ở nhà nghỉ hoặc resort tùy theo nhu yếu và năng lực thực tiễn của đoàn .

Ngày 2: La Gi – Phan Thiết

Sáng dậy các bạn thong thả nghỉ ngơi, ăn sáng sau đó trả phòng rồi xuất phát đi Phan Thiết.

Từ La Gi các bạn tiếp tục di chuyển đến Phan Thiết, Mũi Né. Dành trọn 1 ngày này để khám phá Mũi Né, tối có thể lựa chọn ngủ lại các khu nghỉ dưỡng ven biển, đây được coi là thiên đường resort với rất nhiều khu resort lớn nhỏ, đa dạng về giá cả cho các bạn thoải mái lựa chọn.

Ngày 3: Mũi Né – Suối Tiên – Làng Chài – Đồi Cát Bay – Bàu Trắng

Với ngày này, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua một tour xe jeep với giá khoảng chừng 120 k 1 người nếu đi ghép, nếu đi tour riêng 2 người thì giá là 550 k, 4-6 người khoảng chừng 600 k, chia ra cũng khá hài hòa và hợp lý mà lại đỡ phải chạy xe máy xa. Nếu đi tour ghép, thường sẽ xuất phát từ khoảng chừng 4 h sáng để đón bình minh, nếu đi tour riêng những bạn tự do dữ thế chủ động chọn giờ đi. Đi hết 4 điểm này thường mất khoảng chừng nửa buổi sáng, trưa bạn quay trở về khách sạn nghỉ ngơi, ăn trưa .

Chiều quay lại thành phố Phan Thiết, ghé tháp chăm Phố Hài (nằm ngay trên đường) rồi từ đây di chuyển đi Bảo Lộc.

Tới Bảo Lộc nhận phòng, nghỉ ngơi rồi long dong mày mò nhà hàng ở đây .

Ngày 4:  Linh Quy Pháp Ấn – Đồi chè Tâm Châu – Thác Đam Bri

Sáng dậy thật sớm để đi Linh Quy Pháp Ấn, thường mọi người sẽ lên chùa rất sớm và chỉ khoảng chừng 6 h là tương đối đông người rồi. Thế nên nếu bạn muốn có view đẹp chụp ảnh thì nỗ lực dậy thật sớm mà đi nhé. Do đường lên đây chỉ đi được xe máy nên những bạn nếu không có sẵn xe cá thể nhớ thuê xe ( hoặc vận động và di chuyển đến gần đây rồi thuê xe ôm )
Sau khi ở Linh Quy Pháp Ấn xuống thì liên tục chạy xe tới đồi chè Tâm Châu, thác Đam Bri, rồi quay lại TT thành phố Bảo Lộc ăn trưa .
Chiều từ Bảo Lộc về lại Hồ Chí Minh, kết thúc hành trình dài

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc 2022
 • du lịch Bảo Lộc tháng 3
 • tháng 3 Bảo Lộc có gì đẹp
 • review Bảo Lộc
 • hướng dẫn đi Bảo Lộc tự túc
 • ăn gì ở Bảo Lộc
 • phượt Bảo Lộc bằng xe máy
 • Bảo Lộc ở đâu
 • đường đi tới Bảo Lộc
 • chơi gì ở Bảo Lộc
 • đi Bảo Lộc mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Bảo Lộc
 • homestay giá rẻ Bảo Lộc

5/5 – ( 2 nhìn nhận )

Source: https://mix166.vn
Category: Du Lịch

Xổ số miền Bắc