Escudo Rojo – “Chiến khiên đỏ” của văn hóa Chile

Rượu Vang Escudo Rojo là chai vang đỏ cao cấp đến từ vùng đất Maipo Valley nổi tiếng của Chile. Được đánh giá là chai vang thơm ngon, hấp dẫn với mức giá phù hợp, Escudo Rojo chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai yêu thích dòng rượu vang Chile. 

Vang Escudo Rojo – Người thừa kế xứng đáng của Baron Philippe de Rothschild SA 

Năm 1977, tại Chile, Baron Philippe de Rothschild SA đã hợp tác với Concha y Toro (cũng là một công ty gia đình) và cho ra mắt loại rượu vang hảo hạng mang hương vị hòa quyện giữa hai nền văn hoá Pháp – Chile, Almaviva. Cùng năm đó thương hiệu Escudo Rojo ra đời. Khác với Almaviva, Escudo Rojo mang đậm bản sắc của Chile và hướng tới mọi bộ phận trong xã hội với giá cả tầm trung. Escudo Rojo là bản dịch tiếng Tây Ban Nha của “Rote Schild”, tiếng Đức có nghĩa là “chiếc khiên đỏ”, biểu tượng lịch sử của gia tộc Rothschild.

Mỗi năm, do công thức kết hợp các giống nho và thời tiết khác nhau nên rượu cho ra cũng sẽ khác. Ví dụ:

Rượu vang Escudo Rojo (2017) là sự pha trộn sáng tạo theo phong cách rượu vang Bordeaux bao gồm: 40% nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc (2%), Carmenere (38%), Syrah (20%). Chính vì vậy rượu hội tụ đầy đủ những hương thơm tròn trịa và tươi ngon nhất từ các giống nho nổi tiếng.

Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt và quyến rũ với hương thơm thanh lịch và phức hợp của nhiều loại trái cây như: nho đen, anh đào, mận đen, mâm xôi và hương vani. Hương thơm của hoa quả tròn trịa lan toả trong vòm miệng kết hợp với mùi gỗ sồi, tannic mềm mại và hương vị tinh tế của hạt cà phê rang tạo nên ấn tượng sâu lắng khó quên. Thiết kế chai đơn giản với nhãn chai đỏ nổi bật tạo nên nét thanh lịch, sang trọng. Giá cả phải chăng cùng nồng độ cồn 13% giúp cho Escudo Rojo được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Năm 2017, với thời tiết nóng và khô hơn bình thường của Chile đã làm rút ngắn chu kỳ chín của nho, khiến năm này trở thành một mùa hái nho sớm đặc biệt. Việc sản xuất rượu vang của Escudo Rojo thực sự rất có tiềm năng và năm 2017 chính là mùa đại thắng của Chile nói chung và Escudo Rojo nói riêng.

Quy trình sản xuất rượu vang Escudo Rojo

Nho được trồng tại trang trại sẽ được theo dõi thường xuyên và thu hoạch bằng tay theo quy chuẩn nghiêm ngặt của Emmanuel Riffaud (Quản lý cấp cao của Baron Philippe de Rothschild Chile) thiết lập. Nho chín sẽ được đựng trong các thùng từ 10 – 18kg và đưa tới nơi sản xuất.

Nho sẽ được ngâm trong nước lạnh trước khi lên men nhằm giúp chiết xuất tối đa hương vị của nho. Quá trình lên men được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt, không vượt quá 28°C để giữ được độ tươi của trái cây. Quá trình này mất từ 8 đến 10 ngày.


Rượu sau đó được bảo quản ở 28°C đến 30°C trong 3 tuần để hoàn thiện quá trình lên men. Các chuyên gia của Baron Philippe de Rothschild sẽ nếm từng mẻ rượu mỗi ngày để điều chỉnh mức độ chiết xuất mỗi thùng sao cho phù hợp. Như vậy, rượu được sản xuất ra sẽ có độ thuần khiết của trái cây và đồng nhất về mặt chất lượng. Trong điều kiện thích hợp, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng sau đó tiếp tục ủ trong chai trước khi bán ra thị trường.

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Xổ số miền Bắc