Việt Thảo – Wikipedia tiếng Việt

Việt Thảo
Tên khai sinhTrịnh Việt Thảo
Sinh3 tháng 2, 1954 ( 68 tuổi )
Cà Mau, Quốc gia Việt Nam
Nghề nghiệpNgười dẫn chương trình
Nghệ sĩ hài
Năm hoạt động1994 – nay
Trang webwww.mcvietthao.com

Việt Thảo (sinh ngày 3 tháng 2 năm 1954) là một người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài, diễn viên lồng tiếng người Mỹ gốc Việt hoạt động ở hải ngoại. Ông được khán giả biết đến với vai trò là MC của Trung tâm Vân Sơn suốt nhiều năm.[1][2]

Tiểu sử và sự nghiệp[sửa|sửa mã nguồn]

Việt Thảo tên không thiếu là Trịnh Việt Thảo, sinh ngày 3 tháng 2 năm 1954 tại Cà Mau .

Ông từng học tại trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký, Sài Gòn. Năm 1972, ông ra trường.

Năm 1980, Việt Thảo vượt biên đến Hoa Kỳ – ban đầu ông chỉ làm các công việc bình thường, sau này ông mở một phòng chuyển âm để lồng tiếng cho các phim Hồng Kông, phòng chuyển âm của ông khi ấy có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Anh Dũng, Thanh Toàn (con trai nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), Thúy Hoa (hiền thê của nam danh ca Duy Khánh)… sau này Việt Thảo ít tham gia lồng tiếng hơn để lùi về biên tập, cắt ghép các tập phim.

Năm 1994, ông làm người dẫn chương trình của Trung tâm Vân Sơn – trước đó, ông cũng từng cộng tác với Trung tâm Thúy Nga (Paris By Night 10 hay sau này là show “Tonight With Vietthao”) và Trung tâm Mây. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia làm MC đám cưới, nổi tiếng nhất là làm MC cho các cặp đôi nghệ sĩ như Chí Tài – Phương Loan hay Quang Minh – Hồng Đào.

Việt Thảo, Vân Sơn và Bảo Liêm trở thành bộ 3 vui nhộn gây ấn tượng với người theo dõi, là ký ức khó quên trong lòng giới trẻ Nước Ta .Lần ở đầu cuối Việt Thảo Open trong Trung tâm Vân Sơn là cuốn Vân Sơn 47 : Hè Trên Xứ Lạnh ghi hình ở Edmonton, Canada vào năm 2011 .Rời khỏi Trung tâm Vân Sơn, ông vẫn thường làm MC cho nhiều show ca nhạc ở hải ngoại. Ông quay phóng sự ở nhiều nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn của hội đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra, ông cũng làm video hướng dẫn nấu ăn trên kênh Youtube chính thức. Thời gian rảnh ông đọc những chuyện ma, chuyện tâm linh của những fan gửi về .

Các tiết mục trình diễn trên sân khấu hải ngoại[sửa|sửa mã nguồn]

Trung tâm Vân Sơn[sửa|sửa mã nguồn]

STTTiết mụcThể hiện vớiChương trìnhNăm
1Hài dài: Những nẻo đường miền Tây (in Việt Nam)Vân Sơn, Bảo LiêmVân Sơn 202001
2Hài dài: Vượt biên giới (in Thailand)Vân Sơn, Bảo LiêmVân Sơn 232002
3Hài dài: Đạo Nghĩa Giang Hồ (in Cambodia)Vân Sơn, Bảo LiêmVân Sơn 372007

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình

Xổ số miền Bắc