“Bánh vẽ” từ app kiếm tiền online: Chiêu trò hút khách

Mới đây, nhiều người tham gia mạng lưới hệ thống kiếm tiền trực tuyến qua ứng dụng có tên Golden Hand sợ hãi khi ứng dụng kiếm tiền này sập, không hề truy vấn .Hàng nghìn người ngã ngửa vì trót nạp tiền số tiền lớn, giờ mạng lưới hệ thống biến mất không một dấu vết. Những người trình làng họ chơi cũng đã ” biến mất ” không hề liên lạc .Trước ngày mạng lưới hệ thống kiếm tiền Golden Hand sập, phóng viên báo chí Dân Việt đã xâm nhập, khám phá về hoạt động giải trí, những chiêu trò của mạng lưới hệ thống này nhằm mục đích hút ” nhà đầu tư ” .dd0e4eeb87f876a62fe9.jpg

Hàng loạt app online ra đời, với số lượng người tham gia rất đông.

“Mồi” trả thưởng hậu hĩnh 

Trung tuần tháng 11/2020 qua nhiều kênh ra mắt chúng tôi gặp được L.T.V, người này ra mắt chúng tôi về một kênh góp vốn đầu tư uy tín – mạng lưới hệ thống kiếm tiền Golden Hand .V. bảo có nhiều gói góp vốn đầu tư khác nhau, góp vốn đầu tư càng nhiều, càng lãi khủng .” Bỏ ra 66 triệu đồng, mỗi ngày thu về 8 triệu, chỉ cần 10 ngày là hoàn toàn có thể tịch thu vốn. Gói tương hỗ này bạn được hưởng trong vòng 360 ngày “, lời của V. ( người tự xưng là thành viên trong mạng lưới hệ thống Golden Hand ) vẽ ra cho phóng viên báo chí với giấc mộng làm giàu nhanh gọn .Việc của người chơi là ” like, thả tim ” những video trên Tiktok và Facebook ( gọi là làm trách nhiệm hàng ngày, mỗi trách nhiệm thấp nhất là 3000 đồng ) và trình làng người tham gia với mức hưởng hoa hồng ” khủng ” .Theo đó, ứng dụng Golden Hand có 5 mức góp vốn đầu tư gồm 599.000 đồng, 1.199.000 đồng, 3.599.000 đồng, 5.789.000 đồng, 16.899.000 đồng tương tự với gói Vip 1 đến Vip 5 .Chưa hết, để khuyến khích người chơi nạp thêm tiền, lôi kéo bạn hữu tham gia, người tư vấn còn ” bánh vẽ ” cho người chơi hưởng hoa hồng từ F1 và F2 của mình với mức doanh thu hàng chục Tỷ Lệ .027208b3c2a033fe6ab1.jpg

Các gói vip của Golden Hand vẽ ra với mức lãi khủng hút nhà đầu tư” Anh hoàn thành xong trách nhiệm mỗi ngày và nhận tiền, nếu anh vào gói vip 5, mỗi ngày 1 triệu đồng, chỉ trong vòng 17 ngày anh sẽ hoàn được vốn, sau đó anh vô tư thu tiền mà không cần tâm lý “, V. mời chào .Chưa hết, để lôi kéo chúng tôi, L.T.V tư vấn hiện mạng lưới hệ thống đang tương hỗ gói ” Tôn vinh facebook “, mỗi gói trị giá gần 7 triệu đồng, mua 10 gói, ngày thu về 8 triệu đồng. Chỉ cần 8 ngày là thu được vốn .

Nộp tiền, rung đùi hưởng hoa hồng?!

Để lôi cuốn thêm người chơi, Golden Hand còn ra nhiều thông tin khuyến khích người chơi lên vip cao sẽ được tặng thưởng robot làm trách nhiệm .Mọi việc như bấm like, xem Tiktok, Facebook đã có con robot này lo .” Việc của anh chỉ hàng ngày vào rút tiền, còn lại không phải làm gì, chỉ cần nộp tiền vào trước và hưởng hoa hồng “, V. nói với chúng tôi .

Trong cuộc nói chuyện giữa phóng viên, H.A (một người tham gia Golden Hand tại Hà Nội) cho biết, mình đã chơi được gần 2 tháng, đang dành tiền để vào gói 16 triệu đồng.

Xem thêm: 5 hình thức đầu tư tài chính dài hạn phổ biến hiện nay – FINVEST

” Anh trai và bố em ở quê chơi cái này rồi bảo em chơi, anh thấy lịch sử vẻ vang rút tiền của em dài lắm đây này “, vừa nói H.A vừa lướt cho phóng viên báo chí xem gói mình sử dụng và lịch sử vẻ vang rút tiền .747fc5a60fb5feeba7a4.jpgNhững lời trình làng có cánh của ứng dụng kiếm tiền trực tuyến với mức thu nhập hàng chục, hàng trăm triệu đồng .Chưa hết, H.A còn nhiệt tình ra mắt mạng lưới hệ thống cho nhiều người với lời bảo vệ độ uy tín cao. Bằng chứng là việc cứ 2 ngày, H.A lại rút gần 1 triệu đồng .Là một nhân viên cấp dưới ship hàng, V.T ( CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội ) lúc đầu cũng cẩn trọng khi tham gia ứng dụng kiếm tiền trực tuyến, tuy nhiên khi góp vốn đầu tư mức nhỏ và tịch thu được vốn, V.T không ngần ngại vào gói có tên gọi ” Tôn vinh facebook ” của ứng dụng Golden Hand với mức giá 6,6 triệu đồng .” Anh tham gia lâu chưa, em vừa vào gói facebook được mấy hôm, đã khởi đầu rút được tiền rồi, cứ ngày 800 nghìn đồng. Em thấy mấy người trên em cứ vào cả chục gói, ngày rút cứ 8 – 10 triệu đồng, thích thật “, V.T phấn khởi khi nói với phóng viên báo chí .

Biến mất không dấu vết

Để tăng tính uy tín của mình, ứng dụng Golden Hand liên tục thông tin rằng đây là ứng dụng không khi nào sập. Hiện có hàng chục, hàng trăm nghìn người tham gia. Đồng thời, mạng lưới hệ thống này cũng ” nổ ” đã link với Tik tok, Facebook nên độ quy tín ” không phải bàn ” .Phóng viên xuất hiện trong một nhóm chat Zalo của một nhóm người chơi ứng dụng Golden Hand, tại đây, nhiều người liên tục khoe thành tích lên những gói vip, với mức rút hàng ngày từ trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng .Đối với những người mới chơi, đây là phần bánh được vẽ ra với doanh thu khủng. Nhưng họ không biết rằng, đằng sau là rủi ro đáng tiếc rất lớn khi mạng lưới hệ thống này biến mất .Cuối tháng 11/2020, mạng lưới hệ thống Golden Hand phát đi thông tin : ” Hội viên thân mến ! Lời xin lỗi chân thành gửi tới những bạn. Do gặp phải hacker tiến công vào mạng lưới hệ thống khiến hàng loạt mạng lưới hệ thống tê liệt không hề thống kê được số liệu để thanh toán giao dịch lệnh rút. Chúng tôi xin phéo bảo dưỡng mạng lưới hệ thống ” .Sau thông tin này, người chơi không hề truy vấn Golden Hand, ứng dụng này biến mất .Kiếm tiền trực tuyến từ tương tác video Tiktok, Facebook thực ra là một hình thức vẽ ra trách nhiệm trá hình, hòng lôi kéo người dùng nạp tiền. Đồng thời hoạt động giải trí này cũng trả hoa hồng có tín hiệu của hình thức hoạt động giải trí đa cấp. Các website hầu hết hoạt động giải trí dưới dạng ẩn danh, không rõ ràng về nguồn gốc .

Phóng viên Dân Việt đã dùng nhiều cách nhưng không thể tìm thấy địa chỉ của Golden Hand, cũng như những người đã hướng dẫn phóng viên tham gia.

Liên quan đến yếu tố này, luật gia Cao Văn Tuân cho biết, việc tham gia trên những trang mạng không rõ nguồn gốc, nhưng app kiếm tiền trực tuyến mang nhiều ẩn họa rất lớn. Việc người chơi nộp số tiền lớn nhưng khi app sập người chơi không biết tìm ai .” Hiện nay, hoạt động giải trí kêu gọi vốn có tín hiệu lừa đảo và ngày càng biến tướng, người dân cần thận trọng, xem xét kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn góp vốn đầu tư vào bất kể hoạt động giải trí nào trên mạng “, ông Tuân nói .

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Source: https://mix166.vn
Category: Đầu Tư