Học Sinh Lớp 10 Có Được Đi Xe 50cc Không? Vi Phạm Sẽ Bị Xử Lý Ra Sao • Chuyện xe

Bạn có con hoặc cháu thuộc độ tuổi từ 14 đến 16, là học sinh mới bước vào lớp 10. Bạn đang thắc mắc học sinh lớp 10 có được đi xe 50cc không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời và lựa chọn một số mẫu xe phù hợp với độ tuổi của con mình.

Học sinh lớp 10 có được đi xe 50 cc không ?

Độ tuổi được phép lái xe 50 cc

Để biết được học sinh lớp 10 có được đi xe 50cc không thì trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu quy định của Luật giao thông về độ tuổi được phép lái xe 50 phân khối nhé.

Học sinh lớp 10 có được điều khiển xe 50cc không?Theo pháp luật của Luật về những điều kiện kèm theo được phép tinh chỉnh và điều khiển xe gắn máy gồm có : đủ tuổi, đủ sức khoẻ và phải có giấy phép lái xe tương ứng với chiếc xe đang tinh chỉnh và điều khiển theo lao lý của Nhà nước .

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi điều khiển xe gắn máy 50cc như sau:

  • Người đủ từ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển và tinh chỉnh xe gắn máy có phân khối dưới 50 cc
  • Để điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô có phân khối từ 50 cc trở lên và những dòng xe mang cấu trúc tương tự như xe mô tô hai bánh như xe xe hơi, xe máy kéo, xe hơi tải có tải trọng dưới 3.500 kg và xe xe hơi 9 chỗ ngồi, bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên .
  • Với những xe xe hơi tải, máy kéo có tải trọng từ 3.500 kg trở lên và những dòng xe hạng B2 và xe kéo rơ mooc ( FB2 ), bạn phải đủ từ 21 tuổi trở lên .
  • Người đủ từ 24 tuổi trở được phép điều khiển và tinh chỉnh xe xe hơi chở người có từ 10 – 30 chỗ, và những dòng xe thuộc lái xe hạng C kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc ( FC ) ;
  • Với những ai đủ từ 27 tuổi trở lên được phép điều khiển và tinh chỉnh xe xe hơi chở người có trên 30 chỗ và lái xe ở hạng D kéo rơ mooc ( FD )

Cũng theo pháp luật của Luật, độ tuổi tối đa của dành cho người điều khiển và tinh chỉnh xe xe hơi trên 30 chỗ ngồi so với nữ là 50 tuổi và so với phái mạnh là 55 tuổi .Như vậy, theo đúng Luật pháp luật thì người đủ từ 16 tuổi trở lên được phép tinh chỉnh và điều khiển xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cc. Với học sinh lớp 10 không đủ điều kiện kèm theo để điều khiển và tinh chỉnh xe gắn máy có dung tích 50 cc vì chưa đủ 16 tuổi theo pháp luật của Luật .

Mức xử phạt khi vi phạm

Học sinh lớp 10 điều khiển xe 50cc bị phạt như thế nào?

Tại Điều 21 của Luật giao thông vận tải đường đi bộ về hình thức xử phạt hành vi vi phạm pháp luật điều kiện kèm theo người không đủ tuổi điều khiển và tinh chỉnh xe cơ giới như sau :Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nếu tinh chỉnh và điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và cả xe máy điện cùng những dòng xe tương tự như khác sẽ bị phạt cảnh cáo. Nếu bạn mới 15 tuổi, chưa đủ điều kiện kèm theo lái xe nhưng đã tinh chỉnh và điều khiển xe có dung tích 50 cc khi tham gia giao thông vận tải thì bạn sẽ bị phạt dựa trên Điều Luật đã pháp luật tại Bộ Luật Giao thông đường đi bộ .Dựa vào Khoản 3 Điều, Luật giải quyết và xử lý vi phạm hành chính với những người chưa thành niên thì biên bản sẽ được gửi đến ba mẹ hoặc người giám hộ .

Như vậy về vấn đề học sinh lớp 10 có được đi xe 50cc không thì đến đây có lẽ bạn đọc đã hiểu rõ. Học sinh lớp 10 chưa đủ 16 tuổi để điều khiển xe 50cc thì bị phạt cảnh cáo về việc lái xe khi chưa đủ tuổi bạn nhé!

Top những xe 50 cc học sinh lớp 10 nên mua khi chưa có bằng lái

Với những bạn học sinh chưa đủ điều kiện kèm theo để điều khiển và tinh chỉnh xe mô tô, xe máy có phân khối từ 50 cc và những bạn cũng chưa đủ điều kiện kèm theo để thi bằng lái thì việc lựa chọn chiếc xe nào cho tương thích là điều rất thiết yếu .Top các xe dưới 50cc dành cho học sinh lớp 10

Dưới đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu top các dòng xe 50cc mà các bạn nên mua sau khi vấn đề học sinh lớp 10 có được đi xe 50cc không đã được giải đáp.

Honda Little Cub 50 cc

Sở hữu ngoại hình không khác Super Cub, tuy nhiên Little Cub được Honda nâng cấp cải tiến, trang bị thêm một vài chi tiết cụ thể để tăng phần tươi tắn, đậm cá tính cho mẫu xe. Điều này sẽ giúp những bạn học sinh, sinh viên cảm thấy hứng thú hơn với mẫu xe này .Những hoạ tiết đường viền phác hoạ dọc theo mép của yếm xe trông chiếc xe trở nên khoẻ khoắn hơn rất nhiều .Honda Little Cub, mẫu xe phù hợp dành cho các bạn học sinhTham khảo giá ngay !Dù ghi là Little Cub 50 cc nhưng thật ra dung tích xi-lanh thật của nó chỉ 49 cc, rất tương thích với những bạn học sinh lớp 10 chưa đủ tuổi .Honda Little Cub chiếm hữu động cơ 4 kỳ, xy-lanh đơn và được làm mát bằng không khí. Động cơ cho suất tối đa 3.4 mã lực ở vòng tua 7.000 vòng / phút, mô-men xoắn cực lớn 3.8 Nm tại 5.000 vòng / phút với tỷ số nén 10.0 .Dung tích bình xăng của xe 3.4 lít và sử dụng hộp số tròn 4 cấp, tốc độ tối đa của xe ở mức 50 km / h .Honda Little Cub có 2 giá cả khác nhau :

Sym Angela 50 cc

Sym Angela 50 cc là dòng xe hướng đến đối tượng người dùng là những bạn nữ học sinh, sinh viên bởi cổ xe và đầu xe chiếm hữu phong cách thiết kế đậm cá tính, rất tương thích với những bạn nữ .Sym Angela 50cc được thiết kế dường như dành riêng cho các bạn nữ sinhTham khảo giá ngay !Điểm ấn tượng trên xe là mạng lưới hệ thống đèn pha có nét phong cách thiết kế bo tròn, mạng lưới hệ thống đèn xi-nhan trước được phong cách thiết kế tách rời và được đặt nằm dưới mặt nạ xe. Hệ thống đèn hậu có phong cách thiết kế bầu bĩnh và được vuốt cong trông rất đáng yêu .Sở hữu động cơ 4 thì và được làm mát bằng không khí, Angela có dung tích động cơ thật là 49 cc. Động cơ cho hiệu suất tối đa ở mức 2.78 mã lực ở vòng tua 7.500 vòng / phút, mô-men xoắn cực lớn 2.94 Nm ở 6.500 vòng / phút .Sym Angela 50 cc có hai phiên bản là New và bản thường tương ứng với hai mức giá 16.2 triệu đồng và 15.9 triệu đồng .

Sym Elegant 50 cc

Mang trên mình mẫu mã phong cách thiết kế đậm chất ngầu, Sym Elegant 50 cc là mẫu xe tương thích dành cho những bạn học sinh chuyển dời đến trường .Sym Elegant 49cc dành riêng cho các bạn học sinh hoặc những ai chưa có bằng lái xeTham khảo giá ngay !Sym Elegant được trang bị động cơ 4 thì, dung tích thật chỉ 49 cc và được làm mát bằng không khí. Hệ thống động cơ cho hiệu suất tối đa 2.78 mã lực ở vòng tua 7.500 vòng / phút, ở 6.500 vòng / phút mạng lưới hệ thống mang đến mô-men xoắn cực lớn là 6.500 vòng / phút .Elegant chiếm hữu dung tích bình xăng 4 lít cùng mạng lưới hệ thống truyền động 3 cấp số. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể thuận tiện đề hoặc đạp bằng cần số tuỳ ý .Sym Elegant 50 cc có hai phiên bản tương ứng với hai mức giá 14.6 triệu đồng ( bản thường ) và 14.9 triệu đồng ( bản New ) .

Sym Amigo 50 cc

Với dáng vóc lạ mắt đi cùng nét phong cách thiết kế tươi tắn, Amigo đã mê hoặc rất nhiều bạn trẻ đậm cá tính .Amigo 50cc là mẫu xe phù hợp với những bạn cá tính, năng độngTham khảo giá ngay !Đầu xe được phong cách thiết kế hài hoà đi cùng mạng lưới hệ thống đèn pha, đèn xi nhan và logo được sắp xếp tinh xảo. Ngoài ra, ở logo của phần mặt nạ trước còn được gắn hai miếng ốp màu bạc trông xe trở nên thời trang và đậm cá tính rất giống street bike .Ngoài sự độc lạ và lạ mắt về tầm vóc, Amigo còn tiện lợi nhờ cốp yên lớn, hoàn toàn có thể để được một mũ bảo hiểm nửa đầu cùng những dụng cụ khác, rất thuận tiện cho những bạn học sinh .Sym Amigo cho năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng lớn, với 1.55 lít xăng sẽ chạy được 100 km .

Yamaha Max 50 Neo

Sở hữu nét phong cách thiết kế nhỏ gọn, sắc tố phong phú nhưng lại mang mẫu mã thời trang nên Yamaha Max Neo luôn gây ấn tượng đặc biệt quan trọng so với người Việt, đặc biệt quan trọng là những bạn học sinh .Yamaha Max Neo, dòng xe sở hữu rất nhiều ưu điểm và tiện íchTham khảo giá ngay !Rất nhiều người dùng đã nhìn nhận Yamaha Max Neo có nhiều ưu điểm như bộ ly hợp đôi can đảm và mạnh mẽ, chạy êm ái, chiếm hữu bộ chế hoà khí Keihin của Nhật nên rất tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu .Thiết kế đặc biệt quan trọng trên xe chính là phần yên hoàn toàn có thể mở bằng nút điện, trên yên được trang bị khoá tự động hóa và mặt đồng hồ đeo tay có sắc tố phong cách thiết kế tươi tắn, năng động .Yamaha Max Neo 50 cc có giá bán trên thị trường là 12.5 triệu đồng .

Tổng kết

Qua bài viết này, mong rằng sẽ là nguồn thông tin hữu ích để các bạn biết được học sinh lớp 10 có được đi xe 50cc không? Từ đó, các bậc phụ huynh có thể quản lý và lựa chọn xe cho con em mình phù hợp.

Bạn có thể tìm kiếm một số mẫu xe qua website Okxe.vn, đây là một trang thương mại điện tử tập hợp hàng trăm cửa hàng bán xe uy tín trên cả nu

Rate this post

Source: https://mix166.vn
Category: Thuật Ngữ