Cảnh giác với những trò lừa đảo du lịch phổ biến | Pacific Cross Vietnam

Những chuyến du lịch có một hấp lực mạnh đến nỗi ai cũng nỗ lực sắp xếp để triển khai tối thiểu một chuyến đi hàng năm. Đánh vào tâm ý này, rất nhiều cá thể / tổ chức triển khai đưa ra những lời mời gọi mê hoặc về du lịch giá rẻ, hoặc thậm chí còn không tính tiền, với mục tiêu lừa đảo du lịch để lấy tiền từ túi hành khách .
Nếu không tỉnh táo, bạn sẽ trở thành một trong những nạn nhân nhẹ dạ của họ. Đến khi giật mình nhận ra số tiền mình bị mất oan thì đã quá muộn .

Các chiêu thức lừa đảo của kẻ xấu khá đa dạng và tinh vi. Pacific Cross sẽ liệt kê dưới đây 4 chiêu thức lừa đảo du lịch trong số đó:

1. Mời tham gia hội thảo du lịch

Đã khi nào bạn nhận được những cuộc điện thoại thông minh với lời mời tham gia hội thảo du lịch chưa ? Nội dung đại khái là : “ Mời anh / chị đến buổi hội thảo để nhận voucher du lịch không lấy phí ” kèm theo cam kết “ Sẽ không có bất kể lời chào mời mua và bán nào trong hội thảo ”. Rất nhiều người xiêu lòng trước lời mời mê hoặc đó, và không ngần ngại gật đầu ngay .
Tuy nhiên, khi đã xuất hiện tại khu vực đúng như thư mời, nhiều vị khách mới thấm thía chân lý : “ Chẳng ai cho không ai cái gì ”. Đúng là bạn được Tặng voucher của resort / khách sạn, nhưng để sử dụng voucher ( thường là có giá trị trong 2 ngày 1 đêm ) đó, bạn phải ở tối thiểu 3-4 ngày .
Hoặc, điều kiện kèm theo vận dụng voucher là phòng VIP với giá cao ngất ngưởng, và bạn phải bù thêm số tiền chênh lệch giữa phòng VIP và phòng thường .
Nhờ chiêu thức này, rất nhiều tổ chức triển khai du lịch đã thu được món hời từ những vị khách cả tin. Nếu không muốn mình trở thành một trong những “ con mồi ”, bạn hãy phủ nhận ngay khi nhận được những cuộc điện thoại thông minh mời dự hội thảo du lịch .

2. Du lịch miễn phí để bán hàng

Bạn nhận được lời mời tham gia hội chợ tại một thành phố biển, và đơn vị chức năng tổ chức triển khai cam kết đài thọ hàng loạt ngân sách chuyến đi. Nghĩ rằng chẳng mất gì nếu gật đầu đồng ý chấp thuận, bạn nhanh gọn sắp xếp tham gia. Chắc hẳn bạn không nghĩ tới một loạt chiêu thức bán hàng khôn khéo mà khách tham gia rất khó lòng chối từ .
Và điều gì chờ đón bạn ở điểm du lịch “ tưởng như thể mơ ” ấy ? Những người bán hàng sẽ dùng đủ giải pháp để bạn phải móc hầu bao cho những món hàng đắt đỏ, có món còn quá đát hoặc không rõ nguồn gốc .

Nếu bạn không mua thì sao? Sẽ không có chữ “nếu” đó, bởi đơn vị tổ chức đã ra thông báo bạn sẽ phải trả chi phí cho chuyến đi trong trường hợp không mua hàng từ hội chợ.

Cuối cùng tính đi tính lại, khoản tiền bạn bỏ ra mua hàng ( với giá đắt hơn nhiều lần so với thông thường ) cũng giao động ngân sách của chuyến du lịch, lại khiến bạn mang ấm ức và tức bực trong lòng .

3. Du lịch với giá 0 đồng

Vì tò mò với tour du lịch siêu rẻ, thậm chí còn được quảng cáo là “ 0 đồng ”, rất nhiều người ĐK tour. Lịch trình của tour không ghi rõ là vào những điểm thăm quan phải mất thêm phí. Thế là đến mỗi điểm, khách lại được nhu yếu đóng thêm một khoản tiền mới được vào du lịch thăm quan .
Chưa kể có tour còn đề xuất khách đóng tiền ăn vì giá tour chỉ gồm có 1 bữa ăn / ngày. Đến lúc ra về, hướng dẫn viên du lịch du lịch tranh thủ chào bán những loại sản phẩm được trình làng là “ đặc sản nổi tiếng ” của quốc gia đó với giá trên trời .
Họ dùng chiêu trò “ Mua 1 khuyến mãi ngay 1 ” hoặc “ Thẻ cào như mong muốn ” khá mê hoặc nên rất dễ khiến hành khách móc ví. Kết quả là, khi chuyến du lịch 0 đồng kết thúc cũng là lúc trong túi bạn chẳng còn một xu .

4. Chiêu lừa “du khách bị mắc kẹt”

Mục tiêu chiêu lừa này nhắm đến không phải bạn mà là bè bạn và người thân trong gia đình của bạn. Một số kẻ lừa đảo sẽ lân la tìm kiếm thông tin tài khoản cá thể của họ trên mạng xã hội, sau đó thông tin rằng họ đang đi du lịch .

Sau đó, kẻ đột nhập đăng nhập tài khoản của người đó rồi gửi một tin nhắn tới bạn, nói là họ đang mắc kẹt ở nước ngoài và cần một khoản tiền ngay lập tức. Với mối quan hệ thân thiết sẵn có, bạn sẽ dễ dàng cho người thân vay tiền không chút nghi ngờ.

Không khó để nhận ra bạn sắp bị móc túi từ trò lừa đảo phức tạp này. Nếu một ngày đẹp trời, bạn liên tục nhận được tin nhắn hối thúc mượn tiền từ người quen vì nguyên do mất tiền khi đi du lịch, hãy tỉnh táo xác định độ đáng tin cậy của tin nhắn .
trái lại, nhằm mục đích tránh kẻ xấu tận dụng bạn để rút tiền của người thân trong gia đình bạn, đừng nói với cả quốc tế mình đang đi du lịch ( dù bạn đang đi thật ). Đồng thời, cần nâng cao cẩn trọng mỗi khi đăng nhập email / thông tin tài khoản mạng xã hội cá thể .

Bạn có thể quan tâm chủ đề:

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên