Hội thảo Tối ưu và Tính toán khoa học lần thứ 19 |

Trần Thị Thanh Tươi – 20185423
Hội thảo Tối ưu và Tính toán khoa học là một sự kiện học thuật thường niên uy tín trong nghành Toán học. Năm nay, Hội thảo Tối ưu và Tính toán khoa học lần thứ 19 diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2021 tại Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia TP.HN, Trụ sở tại Tản Lĩnh, Ba Vì. Hội thảo do Viện Toán học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HN và Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đồng tổ chức triển khai .
Năm nay, số lượng đăng kí tham gia hội thảo tăng nhiều so với năm ngoái, thêm vào đó là tình hình dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức triển khai ( BTC ) phải cẩn trọng xét duyệt những đại biểu tham gia cũng như bảo vệ những giải pháp phòng dịch trong suốt những ngày diễn ra hội thảo. Nhờ những nỗ lực của BTC, hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công xuất sắc với sự tham gia của hơn 180 đại biểu là những nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh và những bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học, Viện điều tra và nghiên cứu trên toàn nước .

( Ảnh : Các đại biểu tại một phiên của hội thảo )
Tại hội thảo lần này, có gần 30 sinh viên Viện Toán ứng dụng và Tin học vinh dự được tham gia hội thảo. Đây là thời cơ để những bạn được giao lưu, học hỏi, gặp gỡ những chuyên viên đầu ngành và tiếp thu những kiến thức và kỹ năng tinh túy nhất .

( Ảnh : Sinh viên Viện Toán ứng dụng và Tin học tham gia hội thảo )
Trong suốt 3 ngày diễn ra hội thảo, những đại biểu được nghe 3 bài giảng mời đến từ Giáo sư Tiến sĩ khoa học Đinh Nho Hào, Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lê Dũng Mưu, Giáo sư Tiến sĩ Lâm Quốc Anh và gần 50 bài báo cáo giải trình về những khu công trình nghiên cứu và điều tra của giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ và nghiên cứu sinh ngành toán học cả nước. Sau mỗi bài báo cáo giải trình là phần phản hồi, trao đổi giữa báo cáo viên và những đại biểu tham gia hội thảo .

( Ảnh : Đại biểu tại hội thảo )
Sinh viên Viện Toán ứng dụng và Tin học tham gia lần này không riêng gì với vai trò là đại biểu mà còn là những báo cáo viên ( BCV ) báo cáo giải trình tại hội thảo, được những đại biểu tại đại hội tiếp đón nồng nhiệt .
Báo cáo viên Nguyễn Trung Nghĩa trình diễn về “ A strong convergence theorem for an iterative method for solving the multiplesets split feasibility problem in Hilbert spaces ”

( Ảnh : BCV Nguyễn Trung Nghĩa, SV Viện Toán ứng dụng và Tin học )

Báo cáo viênNguyễn Tiến Dũng báo cáo tại hội thảo với đề tài “Network model and risk estimation in epidemic problem”

( Ảnh : BCV Nguyễn Tiến Dũng, SV Viện Toán ứng dụng và Tin học )
Báo cáo viên Nguyễn Đức Hùng trình diễn đề tài “ Effect of cultivating flowers on brown plant hopper invasion in rice fields : An agent-based modeling approach ”

( Ảnh : BCV Nguyễn Đức Hùng, SV Viện Toán ứng dụng và Tin học )

Báo cáo viên Đỗ Ngọc Dũng, Nguyễn Đức Anh báo cáo giải trình về đề tài “ Modelling the interaction between rice and Brown Plant Hopper having insecticide spray factor or wind factor ”

( Ảnh : BCV Đỗ Ngọc Dũng, SV Viện Toán ứng dụng và Tin học )

(Ảnh: BCV Nguyễn Đức Anh, SV Viện Toán ứng dụng và Tin học)

Ngoài những hoạt động học thuật, hội thảo còn diễn ra những hoạt động giải trí liên hoan văn nghệ, giao lưu giữa những sinh viên và những thầy cô, nhà nghiên cứu tham gia hội thảo. Đây là thời cơ để những đại biểu thư giãn giải trí, tự do trò chuyện, kết nối với nhau, cũng là một dịp để giao lưu văn hóa truyền thống những vùng miền trên cả nước .
Hội thảo Tối ưu và Tính toán khoa học là một sự kiện học thuật uy tín, có ích, là một điểm hẹn đáng tin cậy cho những tình nhân toán và nghiên cứu và điều tra toán trên cả nước. Đến với hội thảo, những đại biểu có thời cơ học hỏi, giao lưu và trao đổi thêm kinh nghiệm tay nghề trong quy trình học tập, điều tra và nghiên cứu khoa học, update những hướng điều tra và nghiên cứu mới đã và đang tăng trưởng trong mạng lưới hệ thống điều tra và nghiên cứu toán học ở Nước Ta và trên quốc tế. Đặc biệt hơn, so với sinh viên Viện Toán ứng dụng và Tin học, đây là một dịp hiếm được gặp gỡ và giao lưu với những chuyên viên đầu ngành về nghành Tối ưu và Tính toán khoa học, với những bạn sinh viên yêu toán khác trên cả nước, là một thưởng thức quý báu khó quên .

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên

Xổ số miền Bắc