Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Hoàn Mỹ và Mayo Clinic: Giải pháp tối ưu hóa chăm sóc y tế trong giai đoạn bình thường mới

Trong hai ngày 10  11/12, “Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Hoàn Mỹ và Mayo Clinic” đã được tổ chức lần đầu tiên trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ Website: https://hoanmyconference.vn. Đây là diễn đàn thiết thực giúp các chuyên gia y tế trong và ngoài hệ thống Hoàn Mỹ cùng nhau chia sẻ và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp giải quyết các khó khăn và thách thức do dịch COVID-19 đã và đang tác động đến ngành y tế và sức khỏe cộng đồng.

Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Hoàn Mỹ và Mayo Clinic: giải pháp tối ưu hóa chăm sóc y tế trong giai đoạn bình thường mớiDiễn đàn quy tụ hơn 2.000 chuyên gia y tế trong nước và quốc tế, 80 báo cáo viên với hơn 100 bài báo cáo đã được chia sẻ và thảo luận sôi nổi. Với chủ đề “Tối ưu hóa chăm sóc y tế trong giai đoạn bình thường mới”, đại diện Bộ Y Tế, đội ngũ y bác sĩ, lãnh đạo các bệnh viện trong và ngoài hệ thống Hoàn Mỹ cùng chuyên gia y tế quốc tế từ Mayo Clinic (một hệ thống y khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ủy Ban Liên Kết (Joint Commission International – một tổ chức uy tín về thẩm định và công nhận chất lượng y tế) đã cùng nhau chia sẻ kiến thức và kỹ năng trong công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, tập trung thảo luận về các vấn đề phòng ngừa, chăm sóc, và điều trị liên quan đến COVID-19.

Ngoài ra, hội nghị còn update bước tiến mới trong điều trị và chăm nom, những ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến ở mọi chuyên khoa cùng với những nâng cấp cải tiến chất lượng đã vận dụng thành công xuất sắc tại nhiều bệnh viện. Phát biểu tại Hội nghị, Thầy thuốc nhân dân PGS.TS.BS Lê Thị Anh Thư, Giám đốc Y khoa Cấp cao Tập đoàn Hoàn Mỹ, Phó quản trị Hội đồng Cố vấn Y khoa, nói rằng :

Y học là ngành luôn thay đổi. Đặc biệt, trong thời kỳ COVID-19, có rất nhiều thay đổi về quan điểm trong chăm sóc, điều trị, và ngay cả trong thiết kế, tổ chức quản lý người bệnh. Y học gia đình, Y học từ xa, ứng dụng công nghệ thông tin 4.0, bệnh án điện tử trở nên rất cần thiết để giảm thiểu tác hại của bệnh dịch, nâng cao chất lượng điều trị trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng. Vì vậy, hội nghị khoa học Hoàn Mỹ được tổ chức hàng năm nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn, những kỹ thuật tiên tiến nhất trong năm, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của các đồng nghiệp trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển, cùng nhau đạt chuẩn mực lâm sàng xuất sắc”.

Trước lo lắng về dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Tiến Sĩ Otsu Satoko, Trưởng nhóm Đáp ứng Sự kiện Y tế Cộng đồng Khẩn cấp của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã san sẻ tại hội nghị rằng :

Sau một cuộc chiến lâu dài và cam go chống lại làn sóng thứ 4 từ dịch COVID-19, giờ đây chúng ta đang ở trong thời điểm bắt đầu và từng bước tiến tới một bình thường mới, đó là sống an toàn với COVID-19. Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa và kiểm soát COVID-19 cũng như các bệnh khác tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, và trong bất kỳ các tình huống nào, WHO cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc tăng cường năng lực của ngành y tế, nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng và ứng phó với các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng nói chung và đối với COVID-19 nói riêng”.

Đồng quan điểm cần thích ứng bảo đảm an toàn với COVID-19, Thầy thuốc Nhân dân PGS. TS. BS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho rằng :

Chúng tôi đang cùng với các Bộ-Ngành liên quan để xây dựng và trình cho Thủ tướng Chính phủ chiến lược cho đất nước trong cái giai đoạn mới. Đó là chúng ta phải cùng nhau thực hiện phương châm hành động chung sống an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống COVID-19 tại Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng là an toàn sức khoẻ cho cộng đồng tiếp tục phát triển kinh tế trong một cuộc sống bình thường mới”.

Theo PGS.TS.BS Khuê, để triển khai được điều đó Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 1800 với nhiều nhóm giải pháp Y tế từ nhóm những giải pháp Y tế cơ sở, Y tế dự trữ, nghĩa vụ và trách nhiệm điều trị, vắc-xin, thuốc và những nhóm giải pháp tương quan khác. Toàn mạng lưới hệ thống khám chữa bệnh Nước Ta phải triển khai nghiêm, không được không cẩn thận chủ quan và triển khai 5K, vắc-xin và vận dụng công nghệ tiên tiến .

Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức chăm sóc cho Bệnh nhân

Bên cạnh những san sẻ về dịch COVID-19, những chuyên viên y tế, y bác sĩ, chỉ huy những bệnh viện còn luận bàn những chủ đề tương quan đến dược, trấn áp chất lượng, điều tra và nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến … và hợp tác quốc tế. TS. Cuong C. Nguyen – Phó trưởng khoa Giáo dục chuyên nghiệp toàn thế giới của Mayo Clinic đã bày tỏ mong ước tăng cường hợp tác quốc tế giữa mạng lưới hệ thống y tế địa phương và những mạng lưới y tế toàn thế giới. Ông nhấn mạnh vấn đề :

Y học không ngừng cải tiến và nhu cầu của bệnh nhân thay đổi thường xuyên thì việc đáp ứng nhu cầu người bệnh là bài toán khó. Theo quan điểm của Mayo Clinic, chúng tôi tin rằng để giải quyết thách thức này là cần tạo ra mạng lưới và hệ thống y tế kết hợp toàn cầu. Theo đó, nên thành lập quan hệ đối tác, kết nối và học hỏi từ các đồng nghiệp và tận dụng khả năng của nhau để không ngừng cải thiện toàn diện, có như thế, chúng ta mới có thể nâng cao, phát huy ngành y tế cho mọi cộng đồng, mọi quốc gia trên thế giới”.

Trong hai ngày liên tục, Họp Báo Hội nghị đã mang đến những chuỗi sự kiện “ Workshop : Dược – Kiểm soát Nhiễm Khuẩn – Quản Lý Chất Lượng – Nghiên cứu khoa học ” và “ Phiên toàn thể Họp Báo Hội nghị ” gồm có “ Phiên đề COVID-19 ”, “ Phiên đề Non COVID-19 ” và những Phiên đề Báo cáo Nghiên cứu khoa học và nâng cấp cải tiến chất lượng ở toàn bộ những chuyên khoa. Ngoài ra, những triển lãm “ ảo ” và hội nghị vệ tinh từ những công ty đối tác chiến lược trong toàn nước cũng đã lôi cuốn nhiều người tham gia .

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sẵn sàng trong chiến dịch tiêm vắc-xin

Kể từ ca nhiễm vi-rút corona ( COVID-19 ) tiên phong được ghi nhận ở Nước Ta vào ngày 23 tháng 01 năm 2020, nhà nước Nước Ta đã có những giải pháp kinh khủng nhằm mục đích ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và điều trị cho người bị bệnh. Tuy nhiên, với sự nguy khốn của những biến thể vi-rút, đại dịch COVID-19 trở thành một cuộc khủng hoảng cục bộ lớn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến con người, kinh tế tài chính, xã hội toàn thế giới, đặc biệt quan trọng là trong nghành y tế .

Đứng trước khó khăn và thách thức đó, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ là hệ thống y tế tư nhân đầu tiên đi tiên phong và chia lửa cùng ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chủ động chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 với quy mô 200 giường bệnh, tiếp nhận người bệnh COVID-19 ở tầng 2 theo mô hình tháp 3 tầng trong điều trị COVID-19 của Bộ Y tế kể từ ngày 2 tháng 8. Sự chung tay của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã góp phần không nhỏ trong việc đồng hành cùng ngành y tế và cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, căng thẳng nhất của đợt dịch thứ 4, bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam vừa qua.

Thông tin về Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Được xây dựng từ năm 1997 đến nay, Hoàn Mỹ là mạng lưới hệ thống y khoa tư nhân số 1 tại Nước Ta. Hơn 24 năm qua, Hoàn Mỹ đã tạo dựng được uy tín vững chãi trong việc phân phối dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất với mục tiêu lấy người bệnh làm TT, với ngân sách hài hòa và hợp lý và chất lượng cao. Hiện, Hoàn Mỹ có 15 bệnh viện, 6 phòng khám với hơn 5.500 nhân viên cấp dưới và đã ship hàng hơn 3,8 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú vào 2020 .
Theo Tạp Chí Sức Khỏe

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên