Hội thảo ‘Du lịch Việt Nam – Phục hồi và phát triển”

Sáng 24/12, tại Tp. Vinh, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An tổ chức triển khai họp báo chuẩn bị sẵn sàng cho Hội thảo du lịch Nước Ta năm 2021 với chủ đề “ Du lịch Nước Ta – phục sinh và tăng trưởng ”. Theo đó, Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề ” Du lịch Nước Ta – Phục hồi và tăng trưởng ” được tổ chức triển khai tại Tx. Cửa Lò ( Nghệ An ) vào ngày 25/12. Hội thảo nhằm mục đích triển khai Chương trình hành vi của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đào tạo nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV và Chương trình công tác làm việc năm 2021, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đào tạo chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Nghệ An. Cùng với việc tổ chức triển khai trực tiếp tại Tx. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội thảo sẽ liên kết trực tuyến với những điểm cầu ở những địa phương trọng điểm về du lịch như TP. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Cần Thơ, Kiên Giang …

Theo Ban tổ chức, Hội thảo thu hút khoảng 300 đại biểu là các đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Hội thảo. Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

Hội thảo nhằm đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam; thảo luận về định hướng, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam nhanh và bền vững; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân; cung cấp thông tin để các đại biểu Quốc hội quyết định những chính sách đột phá nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện “bình thường mới”.

Để sẵn sàng chuẩn bị tốt những nội dung Hội thảo, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đào tạo của Quốc hội đã tổ chức triển khai tham vấn quan điểm chuyên viên, khảo sát tại những hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, 1 số ít địa phương và thao tác với những bên tương quan. Ban tổ chức triển khai Hội thảo cũng đã nhận được gần 100 tham luận với nội dung nhiều mẫu mã và sâu xa. Hội thảo được tổ chức triển khai thành 2 phiên, gồm có phiên chuyên đề và phiên toàn thể. Kinh tế vĩ mô - Hội thảo 'Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển” diễn ra tại Nghệ An

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại cuộc họp báo.

Hội thảo là sự tiếp nối, làm thâm thúy thêm những yếu tố đã được bàn luận tại Diễn đàn Kinh tế Nước Ta 2021 : “ Phục hồi và tăng trưởng vững chắc ”, góp thêm phần tháo gỡ những “ điểm nghẽn ” đưa du lịch hồi sinh, tăng trưởng bền vững và kiên cố, trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn. Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết thêm, dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Nước Ta trong hai năm qua. Riêng trong năm 2021, du lịch Việt Nam phục vụ khoảng chừng 40 triệu lượt khách du lịch trong nước, tổng thu từ hoạt động giải trí du lịch đạt 180.000 tỷ đồng, giảm 42 % so với cùng kỳ. Dự kiến năm 2022, ngành du lịch sẽ Giao hàng 65 triệu lượt khách, trong đó có 60 triệu lượt khách trong nước và đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu ước tính 400.000 tỷ đồng. ” Tuy nhiên, đây là số lượng ước tính nhưng cũng đầy tham vọng của ngành du lịch bởi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đạt được chỉ tiêu này cần sự nỗ lực rất lớn “, ông Khánh cho biết thêm .

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên

Xổ số miền Bắc