Gợi ý học khối C ngành Du lịch và các ngành dễ xin việc

Gợi ý học khối C ngành Du lịch và các ngành dễ xin việc

Học khối C có thể là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến ngành Du lịch và muốn tìm hiểu các ngành dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số ngành bạn có thể học trong khối C liên quan đến Du lịch và có cơ hội tốt để xin việc:

  1. Quản lý Du lịch và Khách sạn: Đây là ngành chuyên về quản lý và vận hành trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong khách sạn, khu resort, công ty du lịch, hoặc công ty quản lý sự kiện.
  2. Quản lý Sự kiện: Ngành này tập trung vào tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện, bao gồm cả các sự kiện du lịch và văn hóa. Đây là một ngành nghề đa dạng với nhiều cơ hội làm việc.
  3. Dịch vụ hàng không và hàng không vũ trụ: Học về ngành này có thể dẫn đến cơ hội làm việc trong các hãng hàng không, sân bay, công ty lữ hành và liên quan đến hành khách và hàng hóa.
  4. Kinh doanh Quốc tế: Kinh doanh quốc tế có thể mở ra nhiều cơ hội trong ngành du lịch, đặc biệt là trong quản lý doanh nghiệp du lịch và làm việc tại các công ty quốc tế.
  5. Tiếng Anh và Phiên dịch: Có thể học về tiếng Anh hoặc phiên dịch để trở thành một hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc trong ngành dịch vụ du lịch.
  6. Lập trình và Công nghệ thông tin: Các kỹ năng lập trình và công nghệ thông tin có thể được áp dụng trong các ứng dụng du lịch, như phát triển các trang web và ứng dụng du lịch.
  7. Quản lý Dự án: Kỹ năng quản lý dự án có thể được áp dụng trong việc tổ chức các sự kiện và dự án du lịch.
  8. Kế toán và Tài chính: Ngành kế toán và tài chính cung cấp kiến thức quan trọng để quản lý tài chính trong doanh nghiệp du lịch.
  9. Quản lý Cửa hàng: Quản lý cửa hàng có thể áp dụng trong các cửa hàng quà lưu niệm, cửa hàng thức ăn và đồ uống, và các cửa hàng du lịch khác.
  10. Marketing và Quảng cáo: Kỹ năng trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo có thể giúp bạn thu hút khách hàng và quảng bá các dịch vụ du lịch.

Khi bạn đã chọn một ngành cụ thể, hãy cân nhắc kế hoạch học tập của bạn, bao gồm việc tìm kiếm cơ hội thực tập và xây dựng mạng lưới trong ngành. Điều quan trọng là phải học thật tốt và tích luỹ kinh nghiệm thực tế để tạo ra cơ hội xin việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Những kỳ tuyển sinh gần đây, khối C luôn được đông đảo thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau. Trong đó, khối C ngành Du lịch cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ngành xét tuyển khối C dễ xin việc.

Trước đây, khối C truyền thống cuội nguồn có 3 môn là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lan rộng ra khối thi này thành nhiều tổng hợp môn khác nhau dựa trên 9 môn chính gồm : Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục đào tạo công dân và Khoa học xã hội .
Các ngành xét tuyển khối C thiên về nghành nghề dịch vụ khoa học xã hội và nhân văn, báo chí truyền thông, luật, sư phạm, văn hóa truyền thống, du lịch … Những ngành học này được rất nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời cơ việc làm sau khi ra trường rất lớn. Thí sinh cần phải khám phá thật kỹ và lựa chọn ngành học tương thích với năng lượng và sở trường thích nghi của bản thân. Vậy khối C nên học ngành gì dễ xin việc ?

Khối C ngành Du lịch

Du lịch được nhìn nhận là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong quá trình lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, có nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động giải trí về nghành nghề dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng quán ăn được mở ra và đang ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Từ đó, nhu yếu về nhân lực trong nghành này cũng tăng cao và mở ra thời cơ nghề nghiệp lớn cho những sinh viên theo học .
Bạn hoàn toàn có thể học khối C ngành Quản trị khách sạn, Nước Ta học, Văn hóa học, Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ nhà hàng … Các ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nền tảng về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, xã hội Nước Ta và quốc tế. Cùng kỹ năng và kiến thức chung về du lịch, kinh doanh thương mại du lịch và những kỹ năng và kiến thức, nhiệm vụ hướng dẫn du lịch .
Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch du lịch hoặc giảng dạy chuyên ngành về du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn ở những cơ sở giáo dục. Không chỉ vậy, mức lương thu nhập trong những ngành này khá cao, do đó khi theo học ngành nghề này những thí sinh ĐK theo học ngành nghề này không phải quá lo ngại .

khối C ngành Du lịchGợi ý học khối C ngành Du lịch và các ngành dễ xin việc

Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Khối C có ngành Kế toán không? 

Ngành Sư phạm

Các trường ĐH đào tạo và giảng dạy ngành sư phạm thường có nhu yếu xét tuyển đầu vào khá cao so với những thí sinh. Để trúng tuyển vào những ngành Sư phạm xã hội, bạn cần phải nắm chắc những kỹ năng và kiến thức về khối C và đặc biệt quan trọng chú trọng đến ngành học mà mình ĐK nguyện vọng .
Sinh viên ngành Sư phạm sẽ được cung ứng những kiến thức và kỹ năng nền tảng và nâng cao về nghành nghề dịch vụ mà mình theo học. Bên cạnh đó còn được rèn luyện kiến thức và kỹ năng giảng dạy, tác phong chuẩn mực và biết cách chớp lấy tâm ý học viên để hoàn toàn có thể thực hành nghề sau này. Nếu như bạn có mơ ước trở thành giáo viên thì hoàn toàn có thể lựa chọn theo học ngành xét tuyển khối C như Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục đào tạo Tiểu học …

Ngành Luật

Ngành Luật là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo học khối C lựa chọn nhất. Bởi nhu yếu tuyển dụng nhân lực trong ngành này luôn ở mức cao trong toàn bộ những ngành nghề của xã hội .
Các chuyên ngành Luật gồm có : Luật dân sự, Luật hình sự, Luật hành chính, Luật thương mại, Luật kinh doanh thương mại, Luật quốc tế … Sau khi ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Luật bạn hoàn toàn có thể công tác làm việc tại những đơn vị chức năng pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Viện Kiểm sát, Sở hoặc Bộ Tư pháp … Hoặc cũng hoàn toàn có thể thao tác tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự của những công ty, doanh nghiệp, văn phòng Luật …

khối C ngành Du lịchGợi ý học khối C ngành Du lịch và các ngành dễ xin việc

Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: Khối C có những ngành nào?

Ngành Báo chí – truyền thông

Ở nước ta hiện có rất nhiều cơ quan báo chí truyền thông, tạp chí, truyền hình và hàng loạt công ty hoạt động giải trí trong nghành truyền thông online – quảng cáo đang ngày càng tăng trưởng. Theo học những ngành Báo chí – truyền thông online là một lựa chọn rất sáng suốt, bởi bạn sẽ có thời cơ việc làm với môi trường tự nhiên năng động .
Khi theo học khối ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng xã hội vững chãi, cùng năng lực tư duy nhạy bén và được rèn luyện kiến thức và kỹ năng viết lách. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác ở những thiên nhiên và môi trường khác nhau như trở thành phóng viên báo chí, biên tập viên tại những cơ quan báo chí truyền thông, truyền hình hoặc trở thành nhân viên cấp dưới truyền thông online, tổ chức triển khai sự kiện tại những công ty, doanh nghiệp .

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học được nhìn nhận là ngành nghề có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Bởi trong xã hội văn minh, con người liên tục phải đương đầu với những áp lực đè nén từ việc làm và mái ấm gia đình. Điều này đã khiến nhu yếu được tư vấn và giải đáp những yếu tố về tâm ý ngày cao ngày càng tăng .
Ngành Tâm lý học sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức nền tảng về nghành tâm ý như : tâm lý học tiếp xúc, tâm lý học mái ấm gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, những chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về giải quyết và xử lý trường hợp trong đời sống … Với những kiến thức và kỹ năng này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp người mua của mình xử lý những xích míc tâm ý .

Tổng hợp

Source: https://mix166.vn
Category: Du Lịch

Xổ số miền Bắc