Nếu gặp các trường hợp dưới đây, tốt nhất không nên dùng mật ong


N.T ( T / H )   –  
Thứ năm, 10/10/2019 10 : 17 ( GMT + 7 )

Mật ong đã được coi là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thực phẩm này.

Nếu gặp các trường hợp dưới đây, tốt nhất không nên dùng mật ong
Mật ong ngọt ngào, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Nó cung ứng cho khung hình người hơn 60 loại glucose, fructose, những enzyme giá trị, protein, và 18 loại axit amin .Trong y học văn minh, ngoài hiệu quả điều trị bỏng, tê cóng, làm ẩm da, mật ong còn có vai trò rất tốt trong điều trị tim, gan, lá lách, thận, phổi, ruột … Tuy nhiên, những đối tượng người dùng sau không tương thích để sử dụng mật ong, nếu không nó lại trở thành thực phẩm nguy hại .

Trẻ dưới 1 tuổi:

Các chuyên viên chỉ ra rằng, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Vì mật ong trong quy trình pha chế, luân chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi, hoàn toàn có thể sống sót trong nhiệt độ 100 độ C.Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, công dụng giải độc gan cũng chưa hoàn hảo, đặc biệt quan trọng là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum thuận tiện xâm nhập vào thành ruột, phối hợp với một số ít chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc .Triệu chứng ngộ độc thường xảy ra sau khi ăn mật ong hoặc thực phẩm có chứa mật ong từ 8 – 36 giờ. Các triệu chứng thường gồm có táo bón, căng thẳng mệt mỏi, mất cảm xúc ngon miệng. Mặc dù những trẻ sơ sinh ít có thời cơ lây nhiễm bởi những vi trùng Clostridium botulinum, nhưng những bác sĩ vẫn khuyên trước khi trẻ được một tuổi, không nên cho chúng ăn mật ong và những mẫu sản phẩm từ thực phẩm này .Ngoài ra, những chuyên viên cũng cảnh báo nhắc nhở rằng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hơn một tuổi vẫn nên cẩn trọng khi uống mật ong và người lớn nên trấn áp lượng tiêu thụ mật ong thích hợp .

Bệnh nhân tiểu đường:

Trong 100 g carbohydrate mật ong có chứa khoảng chừng 35 g, 40 g đường fructose, khoảng chừng 2 g sucrose và khoảng chừng 1 g dextrin. Cần phải khám phá bệnh nhân tiểu đường uống mật ong được không trước khi nó khiến bệnh nhân bị nặng thêm .Glucose và fructose là loại đường đơn thuần, hoàn toàn có thể được hấp thu trực tiếp vào máu. Trong khi đó đường sucrose và dextrin sau khi thủy phân hoàn toàn có thể được hấp thụ vào trong ruột thuận tiện mà không cần tiêu hóa. Do đó, những người có bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng mật ong làm ngày càng tăng lượng đường trong máu .

Phụ nữ có thai:

Phụ nữ có thai tuyệt đối không được dử dụng mật ong. Bởi mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng thông thường của thai nhi .

Người bị bệnh huyết áp thấp, đường trong máu thấp:

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tính năng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp biến chứng, thế cho nên “ kỵ ” sử dụng .

Người vừa mới phẫu thuật:

Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, khung hình rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan .

Người rối loạn chức năng đường ruột:

Mật ong hoàn toàn có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn tính năng đường ruột, gây ra những chứng như đi ngoài, táo bón …

Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp

Xổ số miền Bắc