Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không online tại nhà

Thẻ của bạn hiện đang không thể giao dịch được và bạn đang muốn biết tình trạng thẻ hiện tại có bị khóa không. Để chắc chắn thẻ có bị khóa không thì hãy làm theo những cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không theo hướng dẫn bên dưới đây.

Thẻ ATM bị khóa sẽ dẫn với việc không hề sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch. Và hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng thanh toán giao dịch nhầm. Vậy nên nếu như chưa biết thực trạng của thẻ như thế nào. Bạn nên kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không liên tục .

Những cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không?

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không rất đơn giản. Chủ thẻ có thể kiểm tra tại nhà qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch hoặc cây ATM.

Cách 1: Kiểm tra thẻ có bị khóa hay không tại máy ATM

Bước 1 : Tới một máy ATM của ngân hàng nhà nước bạn đang sử dụng hoặc ngân hàng nhà nước có link .
Bước 2 : Cho thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên in trên thẻ. Sau đó chọn ngôn từ hiển thị và nhập mã PIN của thẻ .

Cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Bước 3 : Cây ATM sẽ hiển thị lên màn hình hiển thị với thông tin bị lỗi. Lúc này có nghĩa là thẻ của bạn đã bị khóa. Nếu như vẫn thanh toán giao dịch được bằng thẻ thì có nghĩa là thẻ không bị khóa .

Cách 2: Kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không bằng ngân hàng số

Thương Mại Dịch Vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking giúp người mua quản trị và tra cứu thông tin thông tin tài khoản và thẻ. Nếu như bạn có ĐK dịch vụ tiện ích này cho thông tin tài khoản thì dễ tra kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không ngay tại nhà .

Cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Bước 1 : Đăng nhập vào ứng dụng hoặc website ngân hàng nhà nước số của ngân hàng nhà nước bạn đang sử dụng .
Bước 2 : Tìm và nhấn chọn vào mục “ Thẻ ” hoặc “ Tài khoản và thẻ ” .
Bước 3 : Màn hình sẽ hiển thị thực trạng của thẻ đang hoạt động giải trí hoặc ngừng hoạt động giải trí .

Cách 3: Kiểm tra thẻ có bị khóa không tại ngân hàng

Chủ thẻ hãy mang theo chứng tỏ nhân dân và thẻ ATM tới Trụ sở ngân hàng nhà nước chủ quản gần nhất. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước kiểm tra thực trạng hiện tại của thẻ có bị khóa hay không. Chỉ sau vài phút là sẽ biết thẻ đang khóa hay vẫn còn hoạt động giải trí .
Bạn nên biết :

Thẻ ATM có bị khóa không? Nguyên nhân khóa?

Bạn cần hiểu rõ những nguyên do vì sao thẻ ATM bị khóa. Khi đã biết được nguyên do vì sao thẻ bị khóa rồi thì mới dễ khắc phục được .

Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng

Thẻ ghi nợ có thời hạn sử dụng 7 năm, thẻ visa, master card sẽ có thời hạn sử dụng 5 năm. Thời gian sử dụng sẽ được ghi ở mặt trước của thẻ. Sau thời hạn này người mua cần phải gia hạn thẻ thì mới hoàn toàn có thể liên tục sử dụng .

Nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 3 lần

Nếu khi giao dịch tại cây ATM mà bạn nhập sai mật khẩu (mã PIN) quá 3 lần. Thẻ sẽ bị tạm khóa và không dùng để giao dịch được nữa. Đây là tính năng bảo vệ của thẻ tránh khỏi các giao dịch bất hợp pháp.

Không phát sinh giao dịch từ thẻ

Thẻ ATM lâu không dùng sẽ bị khóa. Cụ thể, trong 12 tháng mà thẻ, thông tin tài khoản mà không phát sinh bất kỳ thanh toán giao dịch gì. Ngân hàng sẽ tự động hóa tạm khóa thẻ để bảo vệ bảo đảm an toàn. Chỉ khi nào chủ thẻ kích hoạt lại thẻ thì mới hoạt động giải trí trở lại được .

Khóa thẻ do phát sinh giao dịch trái phép

Nếu thẻ phát sinh những thanh toán giao dịch trái phép, phạm pháp hoặc thanh toán giao dịch tại những cây ATM không link với ngân hàng nhà nước. Thẻ sẽ bị tạm khóa để xác lập thanh toán giao dịch. Trong những trường hợp này bạn cần tới phòng thanh toán giao dịch để làm thủ tục mở thẻ .

Khóa thẻ do cơ quan chức năng yêu cầu

Nếu như thông tin tài khoản thẻ của bạn được sử dụng với mục tiêu trái pháp lý. Nếu bị phát hiện, cơ quan có thẩm quyền sẽ nhu yếu ngân hàng nhà nước khóa thẻ .

Thẻ ATM bị khóa thì phải làm gì để kích hoạt lại?

Sau khi xác lập được thẻ ATM của bạn hiện tại đang bị khóa. Để liên tục sử dụng trở lại thì cần phải kích hoạt lại thẻ. Sau đây sẽ là 2 trường hợp kích hoạt thẻ .

Trường hợp khách hàng chủ động khóa thẻ

Nếu như khóa thẻ do bạn nhu yếu hoặc tự khóa thẻ. Vậy thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kích hoạt lại thẻ tại nhà trải qua tiện ích ngân hàng nhà nước số .
Bước 1 : Đăng nhập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking .
Bước 2 : Chọn vào phần “ Thẻ ” và nhấn “ Mở khóa ” .
Bước 3 : Xác nhận mở khóa thẻ bằng cách nhập mã OTP và thẻ sẽ được kích hoạt lại .

Trường hợp bị khóa do bị lỗi

Trong những trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã pin, hết hạn, … hoặc những nguyên do không phải do bạn thực thi. Vậy để khóa thẻ thì cần phải mang theo chứng minh thư và thẻ tới quầy thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước để mở khóa .

Kích hoạt lại thẻ atm bị khóa

Bước 1 : Tới phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước, thông tin mở khóa thẻ .
Bước 2 : Điền những thông tin cá thể vào giấy theo mẫu và nộp lại khi đã hoàn tất .

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kích hoạt lại thẻ của bạn trên hệ thống. Nếu thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN thì sẽ cấp lại mã PIN mới. Bạn cần phải ra cây ATM để đổi lại mã PIN mới.

Mách bạn cách giúp thẻ ATM không bị khóa

Một số kinh nghiệm tay nghề sau đây sẽ giúp thẻ luôn ở trạng thái hoạt động giải trí và không bị khóa .

  • Giữ gìn thẻ cẩn thận không để bị cong, vênh, xước.
  • Không tiết lộ thông tin thẻ cho người hkasc.
  • Khi thẻ gần hết hạn cần phải tới ngân hàng đã đăng ký thẻ trước đó để gia hạn.
  • Luôn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng hoặc các cây có liên kết.
  • Trong 3 tháng nên sử dụng thẻ để giao dịch 1 lần để không bị khóa thẻ.

Đây là một số cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không đơn giản và nhanh nhất. Hi vọng rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tra cứu tình trạng thẻ và những nguyên nhân khóa thẻ.

Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp