Chi tiết lịch đi học của học sinh cả nước


Trang Hà   –  
Thứ ba, 08/02/2022 18 : 37 ( GMT + 7 )

Hiện nay, tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước đã lên kế hoạch cho học sinh khối mầm non, tiểu học trở lại trường trong tháng 2.2022. Dưới đây là lịch đi học của học sinh cả nước do Báo Lao Động cập nhật.

Chi tiết lịch đi học của học sinh cả nước
Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành trên cả nước. Ảnh: Thiều Trang

Báo Lao Động update lịch trở lại trường của học viên cả nước, tính đến chiều 8.2 đơn cử như sau :Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước.

Tại Hà Nội, theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, từ ngày 10.2 sẽ có thêm học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp. 

Sau khi học viên lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp, Sở GDĐT TP. Hà Nội sẽ nhìn nhận sơ bộ. Đồng thời địa thế căn cứ tình hình dịch bệnh để kiến thiết xây dựng lộ trình cho học viên những khối lớp còn lại đi học trực tiếp .Nếu những điều kiện kèm theo bảo vệ bảo đảm an toàn, Sở GDĐT TP. Hà Nội dự kiến sẽ báo cáo giải trình, xin quan điểm chỉ huy của Ủy Ban Nhân Dân thành phố được cho phép học viên từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 Q. đi học trực tiếp từ ngày 21.2.2022 .

Tại Kiên Giang, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã xét tờ trình của Sở GDĐT và thống nhất về việc đề xuất cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14.2.2022 đối với các vùng dịch cấp độ 1, cấp độ 2. 

Trước đó, vào ngày 7.2 học viên những khối lớp 7 đến 12 trên địa phận tỉnh đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời hạn dài học trực tuyến vì dịch COVID-19 .

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tại cuộc họp ngày 8.2, UBND tỉnh đã thay đổi kế hoạch, đề xuất phương án toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đều đi học trực tiếp từ 14.2. 

Ông Phạm Viết Thanh – Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nhất trí với đề xuất kiến nghị trên của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, tuy nhiên phải bảo vệ bảo đảm an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo pháp luật. Các địa phương phải rất là chăm sóc tương hỗ để sẵn sàng chuẩn bị chu đáo cho học viên đến trường đúng kế hoạch .

Tại Hội nghị giao ban báo chí đầu xuân Nhâm Dần trong phần báo cáo chuyên đề, sáng nay (8.2), Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh cho biết, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2.2022. Trong đó có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7.2 – 14.2.2022.

Đối với học sinh khối trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học viên đi học trực tiếp trong tháng 2.2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100 % học viên đi học trực tiếp từ 8.2.2022. Khối THPT đã có 63/63 tỉnh, thành phố cho học viên đi học trực tiếp vào ngày 7.2.2022. Còn so với những cơ sở giáo dục ĐH, 100 % những cơ sở đã có kế hoạch tổ chức triển khai dạy học trực tiếp mở màn từ ngày 14.2.2022 .

Quanh vấn đề cho trẻ trở lại trường nhưng không ăn bán trú, Thứ trưởng Minh cho biết, Bộ GDĐT sẽ làm việc với thành phố Hà Nội để giải quyết.

” Khi đưa những em trở lại trường cũng phải nhìn nhận đến cha mẹ học viên, đặc biệt quan trọng là những em nhỏ cần phải ăn bán trú như mần nin thiếu nhi và tiểu học. Nếu chỉ cho những em học nửa ngày còn nửa ngày đón về sẽ ảnh hưởng tác động đến giờ làm của cha mẹ “, bà Minh nói, đồng thời cho biết, nhiều địa phương đã thích ứng rất tốt trong việc Open lại trường học như TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang .

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục