‘Làm mẹ đơn thân đối mặt với sự thiếu hoàn hảo’

Hãy lường trước và chuẩn bị sẵn sàng tâm ý gật đầu một niềm hạnh phúc không toàn vẹn khi quyết định hành động trở thành mẹ đơn thân .” Có nên làm mẹ đơn thân ? “, nhiều fan hâm mộ VnExpress chỉ ra những sự thiếu tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà mẹ đơn thân sẽ phải đương đầu :Tôi 30 tuổi, cũng độc thân, cũng từng có nhiều người theo đuổi và có một chút ít điều kiện kèm theo, hài lòng với đời sống bằng cách thao tác, tập gym, và tham gia nhiều hoạt động giải trí giao lưu khi rảnh rỗi và chờ người tương thích. Nhưng tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân. Theo bạn, mục tiêu có con là để làm gì ? Để cho vui nhà vui cửa hay để an ủi tuổi già, sau này có người thăm nom chăm nom ? Nếu vì tâm lý đấy mình nghĩ bạn nên quên đi. Vì sinh con ra không phải mong đợi trả lời .

Một mình nuôi con không chỉ có vất vả mà còn có tủi thân cho chính bản thân và cho con khi không đầy đủ cha mẹ. Tôi cảm thấy nếu lập gia đình, đủ tình yêu và sẵn sàng cùng nhau có con và yêu thương chăm sóc thì hãy có để con được hạnh phúc trọn vẹn. Còn nếu không, trong lúc chờ tình yêu đến, bạn có thể dời sự quan tâm của mình cho các cháu trong nhà (như tôi đang làm), hoặc làm một ít việc từ thiện như hỗ trợ học bổng cho các em nhỏ. Dĩ nhiên, mỗi nhà mỗi cảnh, tôi may mắn vì không bị thúc ép kết hôn.

Catherine

Tôi rất tôn trọng và cảm phục những người mẹ đơn thân, nhưng đừng xem đó là một lựa chọn ưu tiên. Dù có lo cho con khá đầy đủ về vật chất, yêu dấu con, nhưng bạn vẫn sẽ không thay thế sửa chữa trọn vẹn được vai trò của người cha so với con trẻ. Đừng vì áp lực đè nén hay sợ lời nói ra nói vào, mà không cho con được một mái ấm gia đình toàn vẹn .

An Nhiên

Tôi từng ủng hộ việc làm mẹ đơn thân cho đến khi đọc một tâm sự của một người mẹ đơn thân. Cô ấy kể đứa con mỗi lần nhìn thấy ai là đàn ông liền chạy nhao ra ôm rồi gọi ‘ bố ‘, nó thèm có bố đến mức đấy. Tôi đọc mà rơi nước mắt. Ngày nay, nhiều bạn trẻ tự vỗ ngực cho rằng không có chồng thì làm mẹ đơn thân, hai mẹ con vẫn sống niềm hạnh phúc. Tôi ủng hộ những trường hợp cha mẹ không hề sống được với nhau khi đã nỗ lực rất là thì hoàn toàn có thể chia tay, lúc đó làm mẹ đơn thân trọn vẹn không yếu tố gì. Nhưng kiểu chủ ý làm mẹ đơn thân thì nên xem xét. Tước đi niềm hạnh phúc toàn vẹn của đứa trẻ, vì nhu yếu của bản thân mình liệu có đáng ? Vì cần lệ thuộc khi về già, hay để vui cửa vui nhà ? ” .

Hapham

Nói về xu hướng làm mẹ đơn thân, không ít ý kiến lại cho rằng, mỗi người đều có quyền lựa chọn và chịu trách nhiệm với quyết định của mình:

Làm mẹ đơn thân cũng được nhưng là nếu bạn bảo vệ được kinh tế tài chính, những lúc ốm đau bệnh tật, việc làm không thuận tiện, lường trước những khó khăn vất vả sẽ xảy ra khi làm mẹ đơn thân thì hãy làm. Vì nuôi một đứa con không hề đơn thuần như bạn nghĩ. Nếu như mong muốn con cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn thì không có gì để bàn, nhưng ngược lại thì bạn chuẩn bị sẵn sàng đương đầu một mình với những thứ khó lường chưa ? Hãy tưởng tượng và vấn đáp rất nhiều câu hỏi, trường hợp khi có con, được thì mới làm và khi làm thì không ân hận. Bạn cũng không nên cứ nhắm mắt lấy chồng cho xong, thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 đâu thiếu cách để bạn lan rộng ra mối quan hệ, cac hội nhóm thể dục thể thao, những tổ chức triển khai thiện nguyện … Bạn hoàn toàn có thể tham gia giúp người, giúp đời không chừng nó sẽ giúp mình ” .

Kevin Nguyen

Tùy tính cách mỗi người và từng thực trạng, thời gian tâm lý khác nhau nên mọi người đều được quyền sống, làm những gì mình muốn, miễn sao không liên lụy, tác động ảnh hưởng tới ai hay vi phạm pháp lý. Việc làm mẹ đơn thân và có con cháu, bạn hãy quyết định hành động sau khi đồng ý tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nó, đừng trông chờ vào sự trợ giúp của ai .

Honey02357

Không nên vì cô đơn mà lấy đại một ai đó, tôi tuy là nam nhưng cũng bị áp lực phải xây dựng gia đình nên tôi hiểu là phụ nữ sẽ phải chịu áp lực lớn như thế nào? Về việc làm mẹ đơn thân, phân tích ra cũng có hai chiều hướng ý kiến trái ngược. Về mặt tích cực, nó thoải mái về cuộc sống hơn vì không cần lo lắng về mâu thuẫn vợ chồng. Nhưng ngược lại, nó cũng có nhiều mặt hạn chế, bởi khi có em bé, rất nhiều thứ xảy ra mà lẽ ra sẽ phải có người đàn ông cùng chăm lo cùng bạn, các thiết bị điện rồi những việc nặng trong nhà cũng cần có bàn tay người đàn ông, chưa kể phụ nữ hay bị trầm cảm sau sinh và rồi vấn đề về kinh tế nữa… Và khi em bé lớn lên, sẽ hơi thiệt thòi so với chúng bạn vì không được biết bố là ai, việc này ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ trong suốt quãng đời còn lại. Nếu chấp nhận hết những điều trên, bạn hoàn toàn có thể làm mẹ đơn thân.

Long Tb

Lê Phạm tổng hợp

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình