Bình luận Làm thế nào để bật tắt điều hòa khi bị mất điều khiển?

Đang cần bật điều hòa, thế nhưng vì một lý do nào đó mà chiếc điều khiển từ xa (remote) bỗng dưng bị thất lạc đi đâu mất, hay bị hỏng. Vậy nào thế nào để bật/tắt điều hòa trong trường hợp này?

Hầu hết những mái ấm gia đình sử dụng điều hòa đều dùng chiếc remote để bật / tắt, rất tiện lợi và đơn thuần. Thế nhưng, vào những ngày trời lạnh muốn bật điều hòa cho căn phòng ấm cúng, hay những ngày nắng nóng như thiêu đốt cần bật điều hòa để làm mát, tuy nhiên lại không thấy chiếc remote đâu, hoặc remote bị hỏng. Lúc này, nhiều người rơi vào cảnh “ dở khóc dở cười ” vì không có remote thì không hề bật được điều hòa .Tuy nhiên, khi không có chiếc remote điều hòa thì tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bật / tắt điều hòa bằng những cách rất là đơn thuần dưới đây :Bật / tắt bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Ở dàn lạnh của điều hòa thường có nút On/Off. Trong trường hợp không dùng remote thì có thể khởi động máy lạnh bằng nút nguồn On/Off này để máy lạnh hoạt động bình thường. Song, ở mỗi dòng máy điều hòa, các nhà sản xuất lại thiết kế nút nguồn ở những vị trí khác nhau.

Theo đó, trên những dòng máy lạnh của Daikin, Tập đoàn Mitsubishi, Funiki hay Gree, … nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là những đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động giải trí .

Còn trên những dòng điều hòa của Panasonic, LG, Hitachi, … thì nút nguồn này tương đối khó tìm. Bởi, nút nguồn được đơn vị sản xuất khôn khéo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Thế nên, trong trường hợp không có remote mà muốn dùng nút nguồn để bật / tắt điều hòa thì tất cả chúng ta cần nhấc tấm lọc bụi này ra mới hoàn toàn có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa .Hạn chế của việc dùng nút nguồn để bật / tắt điều hòa là chỉ sử dụng được ở mức nhiệt độ đã được setup sẵn trước đó chứ không kiểm soát và điều chỉnh biến hóa được mức nhiệt như mình mong ước .Sử dụng cầu dao / công tắc nguồn riêng cho điều hòaCách thứ hai là sử dụng cầu dao / công tắc nguồn riêng cho điều hòa để bật / tắt. Làm như vậy rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để dùng thay thế sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng nên yên tâm là khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang .

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho cụ già, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu dao riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì so với người lớn remote rất phức tạp do có quá nhiều nút bấm .Dùng điện thoại thông minh để bật / tắt điều hòaCách thứ ba là sử dụng những app điều khiển và tinh chỉnh thiết lập trên điện thoại di động. Bởi, về thực chất thì tinh chỉnh và điều khiển điều hòa hoạt động giải trí dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì vậy, nếu chiếc điện thoại di động của tất cả chúng ta được trang bị mắt hồng ngoại thì hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa mà không cần dùng chiếc remote nữa .

Ví như, sử dụng ưng dụng Tado ° Cooling. Đây là ứng dụng được phong cách thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển và tinh chỉnh điều hòa cơ động. Song, ứng dụng này yên cầu có thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, liên kết giữa điều hòa và iPhone, được bán với giá 64USD .

Thiết bị và ứng dụng Tado° Cooling cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.
Hay như ứng dụng ASmart Remote IR. Ứng dụng này cho phép sử dụng miễn phí, chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa máy lạnh bằng chiếc smartphone được cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR.

Điểm hạn chế của ứng dụng này là chỉ tích hợp với những máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với những dòng điện thoại cảm ứng khác .Ứng dụng Sharp Aircon App hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho chiếc remote truyền thống lịch sử, điều khiển và tinh chỉnh dòng máy lạnh Sharp wifi ở bất kể nơi đâu, nhiều tiện tích và kiểm soát và điều chỉnh máy lạnh thuận tiện hơn. Đặc biệt ứng dụng này còn hoàn toàn có thể cho người dùng biết được lượng điện năng tiêu thụ, điều mà người dùng rất chăm sóc .

Nguồn: vietnamnet