Khám phá không gian xanh mát của nhà hàng HUM Vegetarian Thảo Điền

Một bữa ăn chay toàn vẹn phải gồm có hai yếu tố : Món ăn được chế biến từ những loại rau củ địa phương tươi ngon và một khoảng trống chiêm ngưỡng và thưởng thức an lành, đầm ấm. Điều đó không dễ kiếm tại một đô thị đông đúc như TP HCM. Nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức cả hai điều trên tại HUM VegetarianTôi đến HUM Vegetarian Garden và Restaurant Trụ sở Thảo Điền, Q. 2 vào một chiều trời chực chờ đổ mưa. Vừa vào cổng, thời tiết hầm hập bên ngoài liền biến mất. Hôm ấy, tôi chọn cho mình chỗ ngồi hướng tầm mắt ra khoảng trống vườn xanh mát bên ngoài .

Câu chuyện thành lập

Nói về tên của nhà hàng, HUM là cái tên gây khá nhiều sự tò mò cho thực khách. Hum là một từ nằm trong câu chú tiếng Phạn “ Om Mani Padme Hum ”. Đây là câu thần chú có nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ thức tỉnh và liên kết lòng nhân từ trong mỗi con người. Từ “ Hum ” ám chỉ “ cảnh giới giác ngộ ”. Một cái tên đầy ý nghĩa !

HUM Vegetarian khai trương nhà hàng đầu tiên tại quận 3 vào năm 2012. Thời điểm đó, thị trường nhà hàng chay ở Việt Nam chưa được đầu tư đúng mức. Hệ thống nhà hàng chay chuyên nghiệp như HUM Vegetarian khi ấy hầu như không có. Có chăng chỉ là những nhà hàng nhỏ lẻ phục vụ đồ chay đơn thuần. Và nhà hàng bán món chay vào ngày rằm cho người ăn chay vì mục đích tôn giáo. Thấy được điều mà thị trường đang bỏ lỡ, đội ngũ những nhà sáng lập đã tạo nên HUM Vegetarian. Từ đó, họ đã góp phần thay đổi thói quen ăn chay của người Việt: không chỉ tốt mà còn phải ngon và đẹp.

Không gian yên bình giữa lòng Sài Gòn

Không gian tại đây không cố hướng đến sang chảnh hay văn minh hóa mọi thứ. Lối bài trí xanh mát, quen thuộc với vạn vật thiên nhiên bao trùm khoảng trống nhà hàng. Về nội thất bên trong, mọi thứ từ bàn, ghế cho đến những món đồ trang trí … đều gợi lên vẻ mộc mạc, chân chất. Tất cả những điều trên biến HUM Vegetarian trở thành chốn dừng chân yêu quý cho những vị khách mong ước tìm kiếm sự bình yên, đầm ấm cho những bữa ăn.

Tại HUM, bạn sẽ tìm thấy cho mình góc thư giãn giải trí riêng để chiêm ngưỡng và thưởng thức những thức quà từ vạn vật thiên nhiên

Tương tự như hai nhà hàng HUM Vegetarian trước, HUM Vegetarian Garden và Restaurant được phong cách thiết kế theo phong thái mang tính thiền dưới bàn tay của kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp cùng tập sự. Nhà hàng được xây trên nền một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang kiểu Pháp và được hoàn thành xong vào tháng 8/2017 .HUM Vegetarian tại Q. 2 phân tách thành những khoảng trống riêng khác nhau. Mỗi khu vực sẽ tương thích với từng nhu yếu và đối tượng người dùng người mua khác nhau. Ví dụ như những góc được phong cách thiết kế riêng tư, yên tĩnh để thực khách hoàn toàn có thể sẻ chia, hàn huyên những câu truyện thân thiện hay bàn chuyện làm ăn. Còn khoảng chừng sân trời rộng 100 mét vuông nằm giữa khuôn viên nhà hàng thì thích hợp để tổ chức triển khai tiệc hay những dịp kỷ niệm đặc biệt quan trọng .Có thể nói, HUM Vegetarian không chỉ là khu vực để bạn thưởng thức những món chay rực rỡ, mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. Một khoảng trống thực dưỡng yên bình truyền tải đúng ý thức “ sự tĩnh tại đến từ bên trong ” .

Món chay ngon vì sức khỏe

HUM Vegetarian gây ấn tượng với thực khách nhờ phong cách ẩm thực chay tinh tế, thanh đạm và bổ dưỡng. Không như những món chay thường thấy. Tại HUM, các món dùng được chế biến khéo léo, chăm chút sáng tạo cả về hương vị lẫn phần trình bày.

Nguồn nguyên vật liệu tại HUM đều là đậu, hạt, rau củ quả địa phương. Chúng được trồng sạch và thuận mùa theo phương pháp từ nông trại đến bàn ăn ( farm-to-table ). Tất cả đều được tinh lọc dựa trên những tiêu chuẩn khắc nghiệt về bảo đảm an toàn thực phẩm, những giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị để mang đến cho thực khách những món ăn, thức uống ngon và lành .

Ghi dấu ấn bởi dịch vụ tận tâm

Sau những tín hiệu bắt đầu. Cơn mưa chiều đổ xuống những mái ngói đỏ tươi và những tán lá xanh mướt trong khoảng chừng sân nhà HUM. Không gian ngập tràn hơi nước và dịu mát hẳn .Mấy bạn nhân viên cấp dưới cầm chai dầu khuynh diệp nhỏ xịt xuống dưới những gầm bàn. Ở một chỗ khác, tôi thấy một nhân viên cấp dưới nữ đốt những miếng vỏ bưởi khô trên than hồng. Một làn khói xanh nhè nhẹ bốc lên len lỏi giữa khoảng trống quán. Kết hợp với mùi tinh dầu khuynh diệp thật dễ chịu và thoải mái. “ Ở đây nhiều cây xanh nên chúng em dùng tinh dầu khuynh diệp và vỏ bưởi để đuổi muỗi. Nhà hàng hạn chế tối đa việc sử dụng những hóa chất. Nhất là tại khu vực dùng bữa của thực khách ”, một nhân viên cấp dưới cho tôi biết .Nhân viên tại HUM được giảng dạy chuyên nghiệp về nhiệm vụ. Họ luôn chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp và Giao hàng khách. Lúc gọi món, thực khách được lý giải kỹ lưỡng về từng món ăn. Tôi còn được hỏi thăm về việc có dị ứng hay ăn kiêng với những thành phần nào của món ăn hay không .Với tôi, HUM Vegetarian là một khu vực gây thương nhớ. Mỗi lần muốn ăn chay hay tìm một nơi thanh tịnh để dùng bữa. Tôi đều nghĩ đến HUM. “ Om Mani Padme Hum ” .

Địa chỉ hệ thống HUM Vegetarian 

HUM Garden & Restaurant, 32 đường D10, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh

HUM Lounge và Restaurant, 2 Thi Sách, Q. 1, TP. Hồ Chí MinhHUM Café và Restaurant, 32 Võ Văn Tần, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://mix166.vn
Category: Nhà Hàng

Xổ số miền Bắc