Những ứng dụng dạy và học online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, nhiều bạn học sinh, sinh viên tại nhiều nơi không thể đến trường học được mà thay vào đó là hình thức online được sử dụng đến. Chưa bao giờ việc online lại trở thành hình thức quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên từ mọi lứa tuổi giống như hiện nay. Từ đó rất nhiều các ứng dụng học và dạy online đã ra đời, đâu là những ứng dụng đang được sử dụng phổ biến nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Zoom Cloud Meeting

Những ứng dụng dạy và học online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đây vẫn luôn là ứng dụng được đánh giá cao cũng như là phần mềm dạy học onlinne rất phổ biến tại nhiều quốc gia ở trên thế giới. Nó không chỉ được ứng dụng ở trong lĩnh vực giảng dạy học tập, ứng dụng Zoom này còn rất thường xuyên được những doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để tổ chức ra những cuộc họp trực tuyến hoặc là thảo luận nhóm trong suốt cả tình hình dịch bệnh giống như hiện tại.

Zoom Cloud Meeting hiện đang bao gồm rất nhiều các ưu điểm nổi bật. Phần mềm này hiện được đã cung cấp một cách hoàn toàn là miễn phí cùng với số lượng người tham gia có thể đạt tối đa cho một phòng họp lên đến 50 người.

Người sử dụng hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng Zoom Cloud Meeting này trên cả điện thoại và máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng vẫn luôn có thể đảm bảo được chất lượng đường truyền tốt cũng như hình ảnh thông qua ứng dụng thì luôn được duy trì một cách ổn định và rõ nét. Song song đó, người dùng còn có thể mời thêm bạn bè của mình để có thể cùng tham gia sử dụng ứng dụng này thông qua Gmail.

Mona eLMS

Những ứng dụng dạy và học online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng Mona eLMS được xem giống như là hệ sinh thái phần mềm E-learning. Ứng dụng này được trang bị rất nhiều các tính năng, kèm theo các ưu điểm nổi bật mà rất nhiều ứng dụng học online khác khó mà có thể làm được. Vì vậy mà đây chính là lý do làm cho Mona eLMS đã được rất nhiều các trung tâm, trường học tin tưởng lựa chọn.

Có thể nói, điểm cộng lớn nhất ở Mona eLMS đó chính là phần giao diện vô cùng bắt mắt, khoa học nhưng mà vẫn rất dễ sử dụng và vô cùng thân thiện đối với người sử dụng. Mọi người đều hoàn toàn có thể ứng dụng chiếc phần mềm dạy học online này một cách vô cùng.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có khả năng tương thích được với rất nhiều thiết bị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được phần mềm này trên điện thoại, laptop, máy tính bàn hoặc một số những thiết bị khác miễn sao có thể kết nối mạng internet là được. Thông qua ứng dụng Mona eLMS, cả quá trình giao tiếp và trao đổi thông tin, tư liệu học tập đều có thể diễn ra một cách vô cùng nhanh chóng cũng như thuận tiện hơn bao giờ hết.

Google Classroom

Những ứng dụng dạy và học online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Về tiêu chí hoạt động của ứng dụng Google Classroom này là tập trung vào cả 3 chức năng chính đó chính là: giao tiếp, trao đổi tư liệu học tập cũng như lưu trữ bài giảng. Và đây cũng chính là 3 nhu cầu vô cùng thiết yếu của cả phía người dạy và phía người học ở những phần mềm hỗ trợ học trực tuyến hiện nay luôn luôn phải có.

Khi mà sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể được trải nghiệm rất nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời khác nhau mà không cần phải quá lo lắng sẽ bị tính chi phí vì nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tự do truy cập vào trong ứng dụng này thông qua một chiếc máy tính hoặc là điện thoại đều có thể được. Google Classroom hiện đang có nền tảng giao diện khá đơn giản, hoàn toàn phù hợp với mọi loại đối tượng sử dụng và đồng thời các thao tác ở trên phần mềm này cũng đã được tối giản nhất. Về tính năng lưu trữ bài học, tư liệu và bài giảng trên Google Classroom cũng luôn là những tiện ích mà được rất nhiều người sử dụng ưa chuộng cũng bởi sự thuận tiện và khoa học, bạn hoàn toàn có thể thao tác xem ngay được ở trên thiết bị mà không cần phải đem in ra.

Microsoft Teams

Những ứng dụng dạy và học online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đây là ứng dụng không những chỉ sở hữu các tính năng giúp bổ trợ cho những quá trình học tập và giảng dạy trực tuyến, Microsoft Teams hoàn toàn có thể đem đến được cho người sử dụng của mình hàng loạt các công cụ vô cùng hữu ích khác như là meetings, chat hay là gửi tệp đính kèm. Và thậm chí rằng, người dùng còn có thể kết hợp và mở rộng cùng với cả những tính năng khác mà không phải của Microsoft những vẫn có thể đảm bảo hoạt động được diễn ra hiệu quả.

Microsoft Teams cũng được thiết kế với một giao diện vô cùng thân thiện đối với người sử dụng. Dù bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể làm quen một cách nhanh chóng và dễ dàng thích nghi được với việc sử dụng ứng dụng Microsoft Teams này, cũng bởi các thao tác ở trên ứng dụng này đã luôn được tối ưu hóa nhằm có thể đem lại trải nghiệm một cách thuận tiện nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, các công cụ ở trong ứng dụng này cũng được sắp xếp một cách phù hợp, giúp cho người sử dụng có thể được thao tác nhanh chóng và bao quát. Microsoft Teams tuy chỉ là một phần mềm miễn phí nhưng mà chất lượng nó mang lại thì không hề thua kém bất kì một phần mềm dạy và học online có tính phí nào khác.

TrueConf

TrueConf hiện đang được đánh giá như là một ứng dụng học và dạy trực tuyến vô cùng chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Nó hiện đang sở hữu rất nhiều chức năng và các ưu điểm tuyệt vời cũng như phù hợp cho mọi mục đích giảng dạy và đào tạo trực tuyến tại nhiều nước hiện nay.

Để có thể truy cập vào ứng dụng TrueConf thì chúng ta chỉ cần phải chi ra một khoản chi phí vô cùng thấp, nó hoàn toàn có thể cho phép bạn được thiết lập địa chỉ IP ở trên khắp các đất nước khác nhau. Nhìn một cách tổng quan chung thì chiếc ứng dụng học và dạy trực tuyến TrueConf này hoàn toàn có thể đáp ứng được việc sẽ mang lại những hiệu quả cao bởi vì có tính linh động cũng như sở hữu được đầy đủ tất cả những tính năng quan trọng cần có.

Trên đây là một số các ứng dụng dạy và học online phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng!

Nguồn: mix166.vn

Xổ số miền Bắc