Những ứng dụng học tập tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên hiện nay

Ngày nay việc học trở nên dễ dàng hơn với bất kỳ ai khi mà công nghệ thông tin phát triển, các ứng dụng tốt giúp hỗ trợ việc học tập lần lượt được ra đời. Dưới đây sẽ là một số các ứng dụng học tập tốt nhất hiện nay mà bất kỳ bạn học sinh, sinh viên nào cũng nên biết đến!

Ứng dụng học ngoại ngữ Monkey Junior

Những ứng dụng học tập tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên hiện nay

Đây chính là ứng dụng giúp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả dành cho trẻ từ 0 -10 tuổi, ứng dụng được phát triển bởi công ty Early Start. Cùng với đó là hệ thống bài học vô cùng đồ sộ (gồm 5.500 bài học, hơn 48.000 hình ảnh cùng với16.000 video minh họa), khi đăng ký tài khoản học tại Monkey Junior thì trẻ sẽ có được khả năng học tập cũng như ghi nhớ tới hàng ngàn các từ vựng tiếng Anh thuộc vào những chủ đề vô cùng thân thuộc hàng ngày như là tên động vật, các bộ phận cơ thể, các từ về hành động,…chỉ trong từ 10 -20 phút học mỗi ngày.

Không chỉ có mỗi học tiếng Anh, ứng dụng Monkey Junior này còn có thể giúp cho các bé có thể học và tiếp cận được với những loại ngôn ngữ phổ biến khác ngoài như tiếng Anh như tiếng Việt, Tiếng Nga,  tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Trung Quốc,…

Hiện tại thì ứng dụng Monkey Junior đã được hỗ trợ sẵn ở cả trên App Store và CH Play cho bạn dễ dàng tải về sử dụng.

Ứng dụng hỗ trợ học tập StudyBlue

Đây chính là ứng dụng giúp hỗ trợ học tập một cách hiệu quả , được biết đến với kho tài liệu phong phú cùng các lớp học online và offline hỗ trợ người dùng có thể cải thiện nhiều được nhiều loại kỹ năng quan trọng.

Khi sử dụng StudyBlue thì người dùng hoàn toàn có thể học các ngoại ngữ cùng với các khoa học chuyên ngành cũng như nhiều những môn học khác nhau khác thông qua thẻ flashcard và có thể làm các bài tập trắc nghiệm cùng với trả lời câu hỏi. Ứng dụng học tập này còn đươc tích hợp một thư viện khổng lồ gồm các tài liệu học tập online và hàng trăm triệu các thẻ ghi chú do ứng dụng hiện đang có tới hơn 8 triệu người sử dụng đóng góp về, bao quát rất nhiều môn học từ những môn cơ bản, cho tới các môn học phổ biến và những môn học mới lạ khác, từ tiếng Anh, cho tới tiếng Pháp và từ Đại số cho tới cả Động vật học.

Ứng dụng học tập miễn phí Duolingo

Những ứng dụng học tập tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên hiện nay

Đây hiện là ứng dụng giúp học tập ngôn ngữ rất phổ biến, được tải về cũng như cài đặt nhiều nhất ở trên thế giới với tận hơn 300 triệu người dùng ứng dụng. Giao diện của Duolingo cũng được thiết kế vô cùng vui nhộn giống như những trò chơi điện tử, từ đó giúp mang đến cảm giác học tập vô cùng thoải mái dành cho người học. Những cây kỹ năng cùng bài học nghe, thẻ nhớ và những câu hỏi trắc nghiệm cũng đều được lồng ghép một cách vô cùng khéo léo trong những bài học trên Duolingo, giúp cho người học có thể tự tìm hiểu về từ, cụm từ cũng như cấu trúc câu một cách vô cùng dễ dàng.

Hiện tại, ứng dụng Duolingo đang cung cấp đến người học các bài học với rất nhiều các ngôn ngữ trên thế giới, có thể kể đến như là : Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Y, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Hà Lan, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ireland hay cả Tiếng Đan Mạch,… Ứng dụng Duolingo hiện đã có sẵn cho cả phiên bản website hay trên điện thoại IOS, Android cùng với Windows Phone cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng!

Ứng dụng hỗ trợ học tập Photomath

Những ứng dụng học tập tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên hiện nay

Đây chính là ứng dụng hỗ trợ học tập dành cho thiết bị di động hiện đang được khá nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Ứng dụng PhotoMath này giúp hỗ trợ người dùng trong những việc giải các bài toán, khi dùng phần mềm này thì bạn chỉ cần hướng phần máy ảnh trên điện thoại của mình lên một bài toán nào đó cần giải quyết, ứng sẽ này có thể hiển thị ngay phần đáp án cùng với các hướng dẫn cho  những bước giải chi tiết để bạn tham khảo.

Ứng dụng giúp hỗ trợ học tập PhotoMath này có giao diện được thiết kế vô cùng đơn giản để nạn có thể dễ dàng sử dụng cũng như sẽ hỗ trợ rất nhiều những công thức toán học với các tính năng mới để bạn tham khảo cũng như giup cải thiện tối ưu hiệu năng sử dụng. Ứng dụng PhotoMath có thể hỗ trợ tốt nhất cho những bài toán cấp bậc trung học và chính đây sẽ là một trong số những cách học toán vô cùng mới mẻ, đơn giản cũng như giúp mang lại hiệu quả và giúp làm nhanh hơn.

Ứng dụng học tập Khan Academy

Úng dụng Khan Academy chính là một ứng dụng giúp hỗ trợ học tập trực tuyến mà được tài trợ bởi Google và quỹ Gates Foundation dành đến cho mọi lứa tuổi người dùng. Ứng dụng này sẽ có thể cung cấp gần như là tất cả những loại video về bài giảng của tất cả các môn khoa học cơ bản, thậm chí còn có thể hỗ trợ người dùng học các môn như mỹ thuật hay các môn về khoa học, lịch sử cũng như tài chính và rất nhiều các lĩnh vực khác.

Hiện nay ứng dụng Khan Academy đang sở hữu tới hơn 10.000 video cùng với rất nhiều bài học cũng như các khóa học khác nhau. Vì vậy mà, người dùng có thể tự học hỏi được rất nhiều các điều mới hoặc chỉ đơn giản là để củng cố lại các kiến thức cũ mà mình đã học. Ứng dụng hỗ trợ học tập này hiện đang được sử dụng hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi đối tượng học từ các bạn học sinh cho đến các sinh viên đại học.

Các ứng dụng hỗ trợ học tập của Google Và Microsoft

Những ứng dụng học tập tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên hiện nay

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng đến các ứng dụng hỗ trợ học tập của Google và Microsoft để có thể có thêm cho mình các lựa chọn ở trong việc chia sẻ các bài tập hay học nhóm cũng như giúp trao đổi tài liệu của mỗi nhóm với nhau, thậm chí là cả với chính những thầy cô giáo của các bạn ngay cả khi không cùng ở trên lớp học.

Một số các ứng dụng trong list ứng dụng hõ tập của Google Office thì có thể kể đến như là Sheets, Drive, Slides, Docs hay Keep… và một số các ứng dụng ở trong bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office gồm có: Word, Excel, PowerPoint, OneDrive hay OneNote…

Trên đây là một số các ứng dụng tốt giúp hỗ trợ học tập một cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng!

Nguồn: mix166.vn