Ông Park hối thúc 3 thủ môn

Ông Park hối thúc 3 thủ môn

Thủ môn Tấn Trường là người đem lại cảm giác tạm yên tâm cho ông Park vào lúc này – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

[external_link_head]

Trong số này, Tấn Trường là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và bản lĩnh nhất. Tuy nhiên, do đã lâu Tấn Trường chưa bắt chính một trận đấu quốc tế nào cả, nên cảm giác lo lắng là hoàn toàn có cơ sở.

Trong khi đó, dù cùng tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 nhưng Văn Toản chưa một lần được bắt chính ở cấp độ đội tuyển. Riêng với Văn Hoàng, anh chỉ mới có lần đầu ăn cơm tuyển, cho nên kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của thủ thành xứ Nghệ này chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

[external_link offset=1]

Với tình hình thực tế như trên của ba “người gác đền”, trong các buổi tập của đội tuyển Việt Nam, dù chỉ là những bài khởi động ban đầu, HLV Park Hang Seo luôn hối thúc 3 thủ môn trong tập luyện. Đứng từ giữa sân quan sát HLV thủ môn Thế Anh tập luyện cùng 3 thủ môn, nhiều lúc ông Park hô to: “Nhanh lên, mạnh mẽ lên, di chuyển nhiều hơn nữa đi, nhanh, nhanh, nhanh”.

Sau mỗi lần nhắc nhở như vậy, ông Park lại ôm đầu lo lắng. Lúc này, người có thể giúp ông Park có thể tạm an tâm nhất về chuyên môn có lẽ là Tấn Trường. Thế nhưng, với người hâm mộ, những sai lầm trong quá khứ khi thủ môn này khoác áo Bình Dương vẫn khiến cho tất cả lo lắng.

Riêng về phần mình, cả ba thủ môn hiện có ở đội tuyển Việt Nam vẫn đang nỗ lực từng ngày để có được suất bắt chính trong khung gỗ của đội nhà. Sau mỗi lần thầy Park nhắc nhở, họ hoạt động nhanh hơn, nhiều hơn và nhiệt hơn. Bởi họ hiểu, cơ hội lúc này đang nằm trong chính sự nỗ lực trong từng phút có mặt trên sân.

Có thể, kinh nghiệm của “bạc già” Tấn Trường sẽ được tin dùng. Và cũng hoàn toàn có khả năng, “sức trẻ” của Văn Toản sẽ được trao cơ hội. Quyền quyết định cuối cùng vẫn sẽ thuộc về HLV Park Hang Seo.

Sự lựa chọn nào tốt nhất cho vị trí chiếm 50% sức mạnh của một đội bóng, ông Park và HLV thủ môn Thế Anh sẽ có câu trả lời vào tối 7-6 tới. Lúc này, cơ hội vẫn chia đều cho cả Tấn Trường và Văn Toản.

Tuyển Việt Nam tập thể dục nhẹ trước bữa trưa

[external_link offset=2]

Trưa 31-5, các cầu thủ rời phòng lúc 12h (giờ UAE), có mặt ở khuôn viên khách sạn Swissotel Al Murooj và tập thể dục khoảng 10 phút. Sau đó, đội di chuyển về phòng riêng ăn trưa. Đội duy trì việc tập nhẹ trước mỗi bữa trưa kể từ khi sang Dubai (UAE).

Việc tập luyện vào lúc 20h, kết thúc lúc 22h hằng ngày khiến ban huấn luyện phải có những tính toán khác bình thường về giờ giấc sinh hoạt của đội. Đội sẽ ăn tối sớm hơn trước khi đi tập. Sau khi kết thúc, đội dùng bữa nhẹ và được ngủ muộn hơn bình thường. Buổi sáng, đội dậy sớm để dùng bữa sáng quan trọng vào khoảng 8h rồi trở lại phòng nghỉ ngơi, có thể ngủ thêm. Bữa trưa thường bắt đầu lúc 12h30. Lịch sinh hoạt được duy trì ổn định. Cầu thủ nào không thực hiện đúng sẽ bị xử phạt, trong đó có hình thức phạt tiền.

Sau hai ngày đầu, cầu thủ bắt đầu quen với cách chế biến của khách sạn. Bữa ăn được đầu bếp làm đúng ý bác sĩ Choi Ju Young. Do cầu thủ gần như dành cả ngày trong phòng khách sạn, đội ngũ y tế đội tuyển khuyến khích cầu thủ không nên nằm và ngồi quá lâu trong phòng, thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại, tập một số động tác thể dục.

[external_footer]

Xổ số miền Bắc