SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB – NHANH – DỄ LÀM

SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB – NHANH – DỄ LÀM

1 Xuất hiện tiếng ù rất to khi vừa mở lên

Nguyên nhân: Do hỏng IC suất, hoặc hỏng tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt dây nối dẫn âm thanh nguồn vào.

Cách khắc phục: Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng âm thanh dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt, sau đó mở nắp ra lấy vỉ có gắn IC công suất. Xem kỹ dưới mạch có bị đứt hay cháy mạch không. Nếu tất cả vẫn bình thường thì nguyên nhân đó chính là bị cháy IC công suất.

Với loa có công suất nhỏ và công suất lớn thì ta phải thay IC hỏng, bạn hãy chú ý là phải xem loa nào ù thì xem mạch dẫn đến IC công suất đầu tiên thì thay ngay. Đối với loa mini thì thay mới IC mới là được.

Xuất hiện tiếng ù rất to khi vừa mở lên

2 Tiếng ù xuất hiện khi vặn âm lượng to hơn

Nguyên nhân: Do khi IC suất dò bị nóng lên, tản nhiệt kém.

Cách khắc phục: Đối với IC 2030 (một trong những dòng IC mới), hãy kiểm tra có thể tự khắc phục được không. Nếu không được thì thay IC mới nhưng vẫn gắn dây vào cánh tản nhiệt cùng 2 IC còn lại để đảm bảo loa tản nhiệt tốt nhất.

Đối với IC 2025 (IC 2 hàng chân) bị ù ở loa nào thì thay chỗ đó. Vì IC 2025 tản nhiệt rất kém nên bạn hãy bôi cho nó lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên., đưa ra vùng thoáng mát để tản nhiệt, hoặc làm mát bằng quạt gió hoặc máy điều hòa.

Tiếng ù xuất hiện khi vặn âm lượng to hơn

 

3 Có tiếng bụp lạ khi vừa bật lên

Nguyên nhân: Do đứt dây tụ lọc nguồn.

Cách khắc phục: Tháo hẳn tụ dây đó ra coi còn hoạt động hay không. Nếu không hoạt động thì thay tụ mới.

Có tiếng bụp lạ khi vừa bật lên

4 Xuất hiện tiếng ù sau một thời gian mở loa

Nguyên nhân: Có thể do IC được dùng quá lâu, thời gian mới mở lên IC chưa bị nóng nhưng dùng được 1 lúc thì nóng quá và bị hỏng, có thể do tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả.

Cách khắc phục:

+ Với loa có IC 2030 gắn vào lắp sau thùng loa, vì cách lắp này tản nhiệt rất kém nên hãy lấy IC đó, gắn vào cánh tản nhiệt chung với 2 IC còn lại, rồi câu dây nối IC đó với vị trí cũ. Nếu không được thì nên thay IC mới nhưng nối dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 IC còn lại để đảm bảo tản nhiệt tốt nhất.

Xuất hiện tiếng ù sau một thời gian mở loa

+ Đối với suất IC 2025 (IC 2 hàng chân) bạn nên xem nó ù ở loa nào thì dò về mạch và thay IC.

Nhưng mạch chạy IC 2025 này có khả năng tản nhiệt rất kém, khi đã bị ù kiểu này thì dù đóng hết IC mới vào vẫn sẽ bị lại. Do đó, nên bôi vào lưng nó lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên, và đưa nó ra vùng thoáng mát dễ tản nhiệt.

5 Tiếng phát ra không rõ

Nguyên nhân: Do hỏng 1 tranzitor con (linh kiện bán dẫn) hoặc hỏng IC 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra tình trạng hư hỏng của các tranzitor con, nếu vẫn bình thường thì thay IC 4558 để loa hoạt động bình thường.

Tiếng phát ra không rõ

Hình minh họa là Loa vi tính 2.1 Enkor E900 Bạc

6 Nhận biết nút vặn volume (âm lượng) bị hỏng

Nguyên nhân: Nếu khi dùng có thêm tiếng rột rẹt khi bạn vặn nút volume, hoặc tăng giảm volume đều không có tác dụng, hoặc volume bị dính chặt cứng không thể vặn được là biến trở làm volume đã bị hư.

Cách khắc phục: Bạn có thể đem loa đi bảo hành hoặc đem đến các tiệm sửa chữa điện tử để họ thay biến trở.

Nếu sau một thời gian sử dụng, các loa phát âm thanh không đều nhau (có cái nhỏ, cái to) là mạch khuếch đại của loa đã bị hư linh kiện và cần phải sửa chữa.

Sửa Loa Microlab tại Hà Nội

Loa Microlab hay còn gọi là Loa Vi Tính được yêu thích sử dụng và trở nên phổ biến bởi tính năng tiện dụng và cách sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, loa vi tính cũng thường gặp phải một số lỗi nhỏ và không phải ai cũng biết cách khắc phục. Khi gặp những sự cố như vậy bạn không cần quá lo lắng, dưới này là một số thủ thuật bạn cũng đều có thể tham khảo để tự chữa ngay những lỗi thường gặp ở loa vi tính. Hoặc có thể tìm kiếm được địa chỉ uy tín Sửa Loa Microlab tại Hà Nội.

Sửa Loa Microlab tại Hà Nội

Những bệnh thường gặp ở loa vi tính

1. Loa mất nguồn, không lên nguồn:

Đây là sự cố rất dễ xảy ra với loa Microlab, thông thường các dòng loa Microlab không dùng pin hoặc tích điện mà cắm dòng điện trực tiếp. Chính vì thế nên việc thay đổi dòng điện, chập cháy nguồn rất dễ xảy ra. Việc này bạn có thể kiểm tra được bằng cách kiểm tra nguồn điện và công tắc nguồn.

Máy lạnh Sharp công nghệ J-Tech Inverter khác gì với Inverter thường?

Lỗi này không khó xử lý nhưng lại cần thợ có chuyên môn làm việc. Thông thường lỗi này chi phí sửa chữa không quá cao nếu loa chỉ bị chập cháy tụ nguồn. Còn nếu cháy mạch thì khá khó khăn.

2. Loa Microlab bị sôi, ù, phát ra tiếng loẹt xoẹt:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó chính là chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt dây mas, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào…

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng âm thanh dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt, tiếp theo hãy mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic công suất. Xem kỹ dưới mạch có bị đứt, tuột chân linh kiện hay cháy mạch nào không. Nếu tất cả vẫn bình thông thường nguyên nhân đây chính là bị cháy ic công suất.

Với loa có năng suất nhỏ và năng suất lớn thì ta phải xa lánh ic bị chết, bạn hãy chú trọng một điều là phải xem loa nào ù thì xem mạch dẫn đến ic hiệu suất đầu tiên thì thay con đó. Còn riêng đối với loa mini thì có mỗi con ic 2025, thay ic mới là xong.

3. Loa Microlab bị mất Bass, Treble:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc loa Microlab bị mất Bass như: do đứt dây dẫn động, do bị lệch vị trí nam châm vĩnh cửu, do công suất phụ trách đánh bass bị hỏng, do củ loa bass …

Máy lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay 2021

Sửa Loa Microlab tại Hà Nội

Như vậy việc kiểm tra nguyên nhân lỗi Bass, treble đến từ đâu thì chúng ta mới có hướng khắc phục chính xác:

– Sửa Loa Microlab do đứt dây dẫn động:Với nguyên nhân này thì cách sửa loa mất bass chỉ đơn giản là bạn hãy thay sợi dây dẫn khác có kích thước dài hơn. Việc thay dây dài hơn để khi loa hoạt động có thể rung động thoải mái mà không loa bị đứt dây.

– Sửa Loa Microlab do nam châm bị lệch: Trường hợp này thì cách sửa tương đối khó. Đòi hỏi người sửa phải có kiến thức về điện tử âm thanh. Vì thế bạn không nên tự ý sửa loa bị mất tiếng bass mà hãy tìm đến đại chỉ sửa loa mất bass uy tín để họ giúp đỡ. Tránh trường hợp tự ý sửa chữa khiến hỏng hóc thiết bị.

Sửa Loa Microlab tại Hà Nội

–  Sửa loa mất bass do IC công suất bass bị hỏng: Nếu xác định được chính xác loa bị mất bass do hỏng IC công suất thì cách sửa loa mất bass khá đơn giản đó là bạn nhổ ra và thay con mới tương ứng vào. Với những linh kiện và định lượng trong mạch đó nó chỉ đáp ứng với công suất bấy nhiêu thôi , nếu bạn muốn tăng công suất thì bạn phải điều chỉnh lại tất cả giá trị các linh kiện , nguồn cấp . Nói chung muốn tăng công suất lên thì phải hiệu chỉnh lại toàn mạch.

Nếu bạn cần liên hệ dịch vụ Sửa Chữa Loa tại Hà Nội hãy gọi ngay: 0949.51.3333 – 094.217.3333 để được gặp kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn Sửa Loa Microlab Chuyên Nghiệp.

 1. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Ha Tranmysays:

  Anh ơi cái loa mircolab m700 của lúc bật lên nó kêu rè rè bụp bụp là bị bệnh j vậy ạ

  Sửa máy lạnh Sharp tại nhà Thành Phố Hồ Chí Minh – Trung Tâm Điện Lạnh Tiến Phát

 2. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM gia bảo trươngsays:

  Anh ơi loa của em chỉ còn tiếng bass thôi 2 kênh ra loa không còn kêu nữa thì sao a chỉ em với

 3. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Caybang Nguyendinhsays:

  loa sub mà vẫn có tiếng

 4. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Caybang Nguyendinhsays:

  tiền bưu điện với sửa quá tiền cái loa

 5. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Trungquan Trungquansays:

  Anh có làm được bản mạch điều khiển loa ko?

 6. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM My mysays:

  A ơi giúp e

 7. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM My mysays:

  Bộ sup b30 e nó bị duc day khien thì làm sao nói lại được a a làm ơn chế ban cho e 1 công đi a e o tra vinh xa lam a mong a giúp đỡ e cam on a nhiều lam

 8. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM My mysays:

  A co ban bo vi mạch con b30 ko a

  5 cách mở máy lạnh không cần remote cực hay

 9. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Huy Lysays:

  Cho mình hỏi: Microlab M 700U của mình nhấn nút nguồn điện tử ko lên, nhấn trên remote cũng ko lên. Mình đè 2 nút Pause/Play/Next cực mạnh giữ khoảng 10-100s thì xác suất nó lên là 1%, có khi lên rồi lại tắt.
  Bạn hướng dẫn cách mình sửa với, cám ơn.

 10. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Thắng Vănsays:

  Mình có cái loa microlab, vặn volume nhỏ hơn 50% thì 1 loa bị tịt ko kêu, vặn cỡ trên 50% thì bắt đầu nghe đc cả 2 loa. Vậy là bệnh gì bạn ơi. Cảm ơn bạn

 11. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Tinh Nguyensays:

  ông oi co phai cùng huệ đc đô điên tu đâu ma tu sua nhu ông đc,thêu bây gio ông co,ô tô rôi ông tu sua ô tô nha,thê la thanh đây

 12. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Thắng Nguyễn Thếsays:

  Anh ơi cho e hỏi loa vi tính e tự nhiên bị hiện tượng cắm điện vào là có tiếng tựt tựt tựt rất khó chịu, như vậy là bị sao ạ?

 13. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Cuộc đời anh mãi đi tìm Người con gái tên TIỀNsays:

  Anh cho em hỏi em có cái loa microlad m108 của em loa bass nó rè chập trờn nếu vặn max volum bass thì nó bị kêu tè tè

 14. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Bá Tiếnsays:

  Có bán loa k ạ

 15. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Blink Súsays:

  Ad ơi , loa vi tính của e bật lên chạy được tí lại tắt xong tự khởi động lại , thì nv phải lms ạ

 16. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Dung moto Transays:

  Mình có 2bộ loa đều mở k lên đc bát, chỉ lên tiếng loa vệ tinh cũng đem đi sửa rồi nghe đc 2hôm lại toi chán k sửa

 17. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Nam Vansays:

  ad cho mình hỏi : con microlab M590 4.1 của mình chạy một lúc thì âm bass bị rè lẫn tiếng người trong loa bass. mình tháo ra thì thấy con tea2025b của kênh bass rất nóng. Nguyên nhân của nó là sao vậy ạ và có cách khắc phục được không ah. mình cảm ơn!

 18. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Thy Thy Offcialsays:

  A dạy bỏ bình vào đi ạ

 19. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Nhi Lesays:

  Sup cua e mât bass vay sao kiem tra va sua đx

 20. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM ABC Chanelsays:

  Mình có 1 bộ loa microlab M 800. Mình mua metro nguyên hộp nhưng khi về bật ko nghe đc. Chỉ có điện vào ,bật công tắc điện vẫn có tiếng tịch tịch ra 2 loa con. Nhưng không có tiếng khi kết nối với thiết bị truyền âm thanh. Bạn có thể tư vấn giúp mình xem loa bị sao không.

 21. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM tú mèosays:

  Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Sharp Tại HCM

  a ơi loa của e cứ cho bas lên là tres bị vỡ tiếng … là bị sao ạ

 22. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Trong phansays:

  bác ơi chuyển từ 110v lên 220v được không

 23. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM lac nguyensays:

  Rất mong mọi người có thể bỏ ra chút thời gian giúp em vs ạk. Chuyện là em có 1 củ loa sub 20cm nếu muốn đóng thùng cho nó thì:
  1)Thể tích là bao nhiêu?
  2)Ống thông hơi đường kính bao nhiêu?(có phải =1/3 đường kính loa ko ạk). Và dài bao nhiêu?(nếu càng dài thì bass càng sâu ko ạk
  3)Đặt loa bass úp sàn hay để trực diện hay để trong hộp rồi cho âm thanh ra lỗ thông hơi thì bass hay ạk.
  Rất mong nhận được câu trả lời Và xin chân thành cám ơn mọi người ạk

 24. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM thanh nguyensays:

  Ad cho hỏi tí -tình hình là con loa vi tính mình bị nhỏ 1 Loa
  Tên :Soundmax
  A-2700

 25. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM TRUYỀN HÌNH HHTsays:

  anh cho em hỏi là loa em kênh lời thì bị Vang như có echo ấy .. và BASS vẫn ok nhưng nó hơi ù mạnh ý anh! tda 2030 lỗi gì vậy anh?

 26. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Harry Nhoxsays:

  Bộ này độ thêm bluetooth như nào add

 27. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Phong Psays:

  A ơi loa microlab M108 hỏng loa bass a có biết cách sửa ko anh

 28. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Pham Hoàng Vũsays:

  có nâng cấp loa k a

 29. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Chandat Boysays:

  A cho hoi loa cua em 4 kenh ma 2 kenh chi co nhac ko co loi la sao

 30. SỬA LOA VI TÍNH MICROLAB - NHANH - DỄ LÀM Nhan Phan Baosays:

  nhạc j nghe hay thế anh

Nguyên nhân vì sao máy lạnh không khởi động được – Điện Lạnh Đại Tín