–::– Thể thao

Vòng đấu thứ 25 đánh dấu giải bóng đá vô địch quốc gia Vleague – 2019 đang bước vào giai đoạn cuối của mùa giải. Các trận đấu còn lại được dự đoán là rất căng thẳng và quyết liệt đặc biệt là các trận đấu của các đội ở nhóm dưới.

Hiện nay, CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định đang được 28 điểm, tạm xếp ở vị trí thứ 12, CLB Hải Phòng có 30 điểm, xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2019. Có thể nói, cả CLB Dược Nam Hà Nam Định và CLB Hải Phòng vẫn đang nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng, một chiến thắng trước đối thủ sẽ giúp cho đội bóng chắc chắn trụ hạng vì vậy trận đấu này hứa hẹn sẽ rất căng thẳng cả trên sân bóng lẫn trên khán đài.

Để chủ động bảo đảm an ninh, an toàn cho trận thi đấu bóng đá trên Sân vận động Thiên Trường vào hồi 17h ngày 19/10/2019 giữa CLB Dược Nam Hà Nam Định và CLB Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 25 Giải bóng đá Vô địch Quốc gia năm 2019. Ngày 16/10/2019, tại trụ sở Công an Thành phố Nam Định, Công an tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cùng các bên có liên quan đã tổ chức họp triển khai các phương án đảm bảo an ninh ở mức cao nhất đối với trận đấu sắp tới.

Theo đó, an ninh trên sân Thiên Trường sẽ được siết chặt chưa từng có với 435 cán bộ, chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Lực lượng công an sẽ kiểm tra toàn bộ sân Thiên Trường trước khi trận đấu diễn ra để đảm bảo không có pháo sáng, pháo thăng thiên hay vật dụng nguy hiểm được giấu trong sân. Nhiều vòng kiểm soát sẽ được lập bên ngoài sân Thiên Trường để ngăn pháo sáng, pháo thăng thiên… được ném vào sân. Cửa các khán đài sẽ có đủ người cùng thiết bị kiểm soát để “hàng nóng” không thể lọt vào sân Thiên Trường ở trận đấu.

Bên cạnh đó, một hàng rào được tạo bởi hàng trăm cảnh sát cơ động sẽ được lập ở đường pitch để ngăn cổ động viên tràn xuống sân. Các điểm nóng trên khán đài cũng sẽ có cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra chốt chặn.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khẳng định: “ Công an tỉnh sẽ bố trí lực lượng, phương tiện đủ để bảo đảm an ninh và đối phó với các tình huống trên sân. Tất cả các hành vi quá khích, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”.

Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở khẳng định: “ Sở chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo kế hoạch, đồng thời phối hợp Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các Hội cổ động viên, người hâm mộ của cả Nam Định và Hải Phòng tham gia cổ động trận thi đấu vòng 25 trên sân vận động Thiên Trường trên tinh thần Thể thao: Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng và Tiến bộ để trận đấu này không có pháo sáng, không có hành vi quá khích, phản văn hoá trên sân./.

Xổ số miền Bắc