Thuyết minh về món thịt kho tàu
Thuyết minh về món thịt kho tàu (thịt kho trứng) là món ăn truyền thống ngày tết của người Việt Nam. Món ăn quen thuộc vô cùng hấp dẫn đối với bữa cơm gia đình. Sự hòa quyện giữ vị ngon của trứng, vị thơm của nước dừa, vị ngọt đậm đà của thịt thật tuyệt vời. Cùng nhau làm thịt kho tàu phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày nhé!
Mục lục bài viết
Nguyên liệu làm thịt kho tàu
Thịt ba chỉ 1 1/2 kg
Trứng vịt 10 quả
Hành tím 4 củ
Nước dừa 2 trái
Tỏi 1 muỗng cà phê (băm)
Ớt 5 trái
Nước mắm 4 muỗng canh
Nước màu 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm thịt kho tàu
Chuẩn bị
Bước
1
Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to, vuông khoảng 4-5cm.
Bước
2
Ướp một 2 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào thịt cho thấm. Hành tím cắt lát.
Bước
3
Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cắt đôi.
Thực hiện
Bước
1
Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn lại. Cho hành tím, nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào cùng.
Bước
2
Khi thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi. Tiếp đến cho trứng vịt đã cắt vào, thêm ớt trái. Đun nhỏ lửa.
Bước
3
Thịt mềm tắt bếp, múc ra ăn kèm với cơm trắng rất ngon đấy.
Chia sẻ:
Thích bài này:
Thích
Đang tải…