Top 19 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay – Vietnix

Phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay đang là một trong những công cụ phổ biến và quan trọng hàng đầu của các designer. Những ai có đam mê và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai thì chắc chắn phải nằm lòng các phần mềm thiết kế dưới đây! 

Các phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính từ cơ bản đến nâng cao, từ miễn phí đến trả phí. Nhưng đâu mới là phần mềm thiết kế tốt nhất cho bạn, cùng tham khảo 12 gợi ý sau của Vietnix nhé!

1. Adobe Photoshop

Các phần mềm đồ họa của Adobe được xem là những công cụ sơ khai và cơ bản nhất dành người mới bắt đầu học thiết kế, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Adobe Photoshop – một phần mềm đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.  

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe PhotoshopPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe PhotoshopPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Photoshop có kí hiệu là PS và thuộc sở hữu của tập đoàn máy tính nổi tiếng Adobe. Không chỉ là một App chỉnh ảnh siêu xịn mà đây còn là một phần mềm thiết kế đồ họa cực kỳ tốt và đa chức năng của các designer. 

App thiết kế Photoshop bao gồm các tính năng: Chỉnh sửa ảnh, tạo các bản vẽ 3D, banner, poster hoặc thiết kế website cơ bản,… Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí với mức 31.49$/Tháng. 

Adobe Photoshop cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator viết tắt là AI, là một ứng dụng thiết kế đồ họa đình đám khác của nhà Adobe. Phần mềm này sẽ chuyên về thiết kế ấn phẩm dưới dạng vector và được hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế hơn so với Photoshop.

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe IllustratorPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe IllustratorPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator

AI cũng là phần mềm có trả phí nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn, đáp ứng các kỹ thuật thiết kế khó hơn.

Adobe Illustrator cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

3. Adobe InDesign

Adobe InDesign (Id) là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng cho lĩnh vực sản xuất, thiết kế tài liệu in ấn: báo chí, tờ rơi, áp phích, sách,…

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesignPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesignPhần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesign

Thêm vào đó, Adobe InDesign còn cho phép người dùng chèn các file âm thanh hoặc video vào ấn phẩm và xuất sang 1 số định dạng tĩnh như PDF, Flash,…

Các ứng dụng thiết kế đồ họa của Adobe thì đều mất phí và InDesign cũng không ngoại lệ. Mức phí theo từng khoảng thời gian cũng tương tự như 2 phần mềm PS và AI đã nêu ở trên. 

Adobe InDesign cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

4. CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa được phát triển bởi tập đoàn Corel – một công ty phần mềm nổi tiếng của Canada. Chỉ xuất hiện cách đây 10 năm nhưng đây được coi là một ứng dụng cực mạnh về thiết kế, đặc biệt là minh họa vector.

Phần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAWPhần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAWPhần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAW

Khi mới ra mắt, CoreIDRAW chỉ có 1 phiên bản duy nhất dành cho hệ điều hành Windows nhưng đến nay đã được update thêm cả phiên bản cho macOS. 

Phần mềm này chỉ có bản miễn phí đối với các công cụ cơ bản, muốn nâng cấp hơn bạn nên dùng bản trả phí và đăng ký gói theo năm để được ưu đãi và tiết kiệm hơn nhé. 

5. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D mạnh và chuyên nghiệp nhất. Bởi App thiết kế này được dùng khá rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. 

Phần mềm AutoCAD chuyên dùng cho thiết kế kiến trúcPhần mềm AutoCAD chuyên dùng cho thiết kế kiến trúcPhần mềm AutoCAD chuyên dùng cho thiết kế kiến trúc

AutoCAD sẽ chuyên về các tác vụ thiết kế, dựng kỹ thuật 2D và 3D. Ngoài ra còn có tính năng phối cảnh, chỉnh sửa hình khối, tùy chỉnh kích thước,… đồ họa của AutoCAD tương đối mượt và sắc nét hệt như những dự án thực tế. 

Cũng chính vì các công cụ cực đỉnh của mình mà giá phần mềm này tương đối cao so với các phần mềm design thường thấy. Trung bình bạn cần chi ra 210$/Tháng và khoảng 1268$/Năm để sử dụng AutoCAD. 

6. Sketch

Sketch là phần mềm đồ họa được dùng trong các công việc thiết kế website, landing page, ứng dụng điện thoại,…

Với bộ công cụ đa dạng cùng nhiều tính năng chỉnh sửa vector, Sketch cho phép người dùng thiết kế các bản vẽ với độ chính xác tương đối cao, chuẩn đến từng pixel. 

Hiện tại, hãng sản xuất Sketch cũng chỉ ra mắt 1 phiên bản duy nhất dành cho hệ điều hành macOS. Mặt khác, nếu bạn cần chúng cho việc thiết kế banner, poster,… thì đây không phải là một lựa chọn tối ưu.

7. Gravit Designer

Phần mềm Gravit Designer cũng là một công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa vector cực kì phổ biến hiện nay. Các tính năng của chúng gần giống với phần mềm AI, bao gồm: Thiết kế logo, tạo banner, chỉnh sửa ảnh minh họa,…

Phần mềm Gravit DesignerPhần mềm Gravit DesignerPhần mềm Gravit Designer

Gravit Designer khá thân thiện với người dùng vì dù là hệ điều hành nào thì ứng dụng này đều có thể hoạt động được. Bạn có thể dùng bản miễn phí online hoặc trả phí để dùng bản offline với nhiều công cụ chỉnh sửa hơn.

8. Xara Designer

Xara Designer cũng là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, được phát triển bởi công ty phần mềm Anh Quốc là Xara GmbH. 

Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh, thiết kế website,… Xara Designer còn cung cấp đến người dùng kho dữ liệu hình ảnh siêu khổng lồ và hàng trăm layout mẫu vô cùng tiện lợi.

9. Inkscape

Inkscape là phần mềm của W3C, dành cho đa dạng các đối tượng từ graphic designer, web designer đến các họa sĩ minh họa,… 

Tương tự các phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay, Inkscape cũng được dùng để tạo hoặc thiết kế đồ họa vector, chỉnh ảnh, thiết kế giao diện web,… Inkscape cũng được hãng sản xuất để tương tích với tất cả các hệ điều hành.

Thiết kế ấn phẩm với InkscapeThiết kế ấn phẩm với InkscapeThiết kế ấn phẩm với Inkscape

10. GIMP

GIMP hay GNU Image Manipulation Program là một phần mềm thiết kế đồ họa được ra đời từ năm 1995 bởi nhóm GIMP. Phần mềm có thể dùng ở bất cứ hệ điều hành nào từ Windows, macOS hay Linux. 

Phần mềm GIMP có chức năng chính là xử lý các dạng đồ họa raster, vector, sáng tạo giao diện, thiết kế mô hình,… Bên cạnh đó, GIMP cũng được xem là phần mềm chỉnh ảnh cực kỳ tuyệt vời. 

Ứng dụng GIMP tương đối dễ sử dụng với giao diện thiết kế rất đơn giản, thích hợp với những ai mới bắt đầu. Thêm nữa, bạn không phải tốn phí khi sử dụng phần mềm thiết kế này. 

11. Affinity Designer

Affinity Designer là một phần mềm design khác dành cho dân không chuyên hay người mới tập tành vào nghề. Phần mềm này có những ưu điểm như: Tốc độ xử lý mượt mà, bộ công cụ cơ bản, mức phí chỉ 579.000 VNĐ khá tiết kiệm,…

Phần mềm thiết kế Affinity DesignerPhần mềm thiết kế Affinity DesignerPhần mềm thiết kế Affinity Designer

Tương tự như GIMP, Affinity Designer cũng có các tính năng: Thiết kế vector và raster, blend màu, chỉnh sửa hình ảnh, tạo thiết kế,… Điểm đặc biệt là người dùng có thể sử dụng trên cả máy tính để bàn và iPad cá nhân. 

12. Vector

Phần mềm Vector hoạt động đúng như tên gọi của mình, đó là cho phép người dùng tạo thiết kế vector bằng các phương trình toán học. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng đây quả thực là một công cụ cực kỳ chất lượng.

Điểm mạnh của Vector là có độ phân giải cao, sắc nét nên dù có zoom hết cỡ thì các chi tiết của bản vẽ vẫn không bị giảm chất lượng. App đồ họa này hoàn toàn free và còn có bản online trên website cho ai muốn dùng thử. 

Ứng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại

Thông thường, hầu hết các phần mềm thiết kế đồ họa đều được sử dụng trên laptop hoặc máy tính để bàn nhằm giúp các thao tác được tối ưu nhất. Tuy nhiên vẫn có những ứng dụng dành riêng cho điện thoại dưới đây. 

1. Adobe Comp

Với những ai yêu thích sự tiện lợi và nhanh chóng thì App thiết kế đồ họa Adobe Comp là một gợi ý hoàn hảo với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh, tạo bản vẽ thiết kế, kho template đa dạng,…

Ứng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Adobe CompỨng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Adobe CompỨng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Adobe Comp

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Comp còn được cung cấp tài nguyên font chữ từ thư viện Typekit, tính năng chuyển đổi bản vẽ thô thành các file đồ họa sắc nét và đẹp mắt với độ hoàn thiện tương đối cao.

2. Infinite Design

Infinite Design là App thiết kế đồ họa khác trên điện thoại được phát hành bởi Infinite Studio LLC. Hiện tại, ứng dụng này chỉ có trên các thiết bị Android, do đó iPhone hoặc iPad của Apple sẽ không sử dụng được.

Ứng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Infinite DesignỨng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Infinite DesignỨng dụng thiết kế đồ họa trên điện thoại Infinite Design

Bù lại, App sở hữu bộ công cụ vô cùng đa dạng như: Tools chỉnh sửa, tạo lập thiết kế cực kỳ đơn giản. Đồng thời Infinite Design cũng có không gian làm việc không giới hạn, để tha hồ thu phóng hoặc xoay hình ảnh tùy thích.

Đây là phần mềm được cài đặt hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn tùy chọn các công cụ nâng cao hơn bạn cần nâng cấp lên bản pro và trả 1 mức phí nhất định. 

banner single post lixibanner single post lixi

Chương trình khuyến mãi “Vui Xuân Như Ý – Lì Xì Đầy Ví”

Phần mềm thiết kế đồ họa trên trình duyệt web

Để tiết kiệm thời gian cài đặt, nâng cấp phiên bản hoặc giảm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của mình, một số người dùng hiện nay thường có thói quen tận dụng các phần mềm thiết kế đồ họa trực tiếp trên website. 

Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

1. Canva

Nhắc đến trình thiết kế đồ họa online thì Canva đang được xem là đối thủ nặng ký nhất. Chỉ vừa được cho ra mắt vào năm 2013, nhưng vài năm trở lại đây Canva đang dần xâm lấn thị trường design cực kì mạnh mẽ.

Ưu điểm của Canva là nhiều tùy chọn thiết kế, kho template siêu đa dạng và bắt mắt, giao diện đơn giản, tạo được thiết kế ảnh và cả video, hỗ trợ đa dạng các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube,…).

Canva - Trình thiết kế đồ họa online hàng đầuCanva - Trình thiết kế đồ họa online hàng đầuCanva – Trình thiết kế đồ họa online hàng đầu

Phần mềm thiết kế đồ họa online này hoàn toàn free và rất dễ sử dụng. Ngay cả những ai không rành về thiết kế cũng có thể học và thành thạo mọi thao tác trên Canva chỉ sau một thời gian ngắn. 

2. Visme

Visme là phần mềm thiết kế đồ họa online giúp bạn có ngay một ấn phẩm thiết kế chỉnh chu và bắt mắt chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản.

Không đòi hỏi người dùng phải am hiểu quá nhiều về thiết kế hay mỹ thuật, có sẵn hàng trăm layout mẫu, tài khoản sử dụng hoàn toàn miễn phí,… là những ưu điểm vượt trội của ứng dụng design trực tuyến này.

Nếu bạn là dân không chuyên hoặc đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế nhanh chóng và vẫn đáp ứng các nhu cầu thiết kế cơ bản thì Visme chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

3. Colorcinch

Nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến, Colorcinch được người dùng đánh giá là ứng dụng có giao diện đơn giản và thuận tiện sử dụng, có nhiều tính năng miễn phí đặc biệt là phần chỉnh sửa hình ảnh (blend màu, cắt, ghép, xoay,…).

Giao diện chính của ColorcinchGiao diện chính của ColorcinchGiao diện chính của Colorcinch

Colorinch còn có chức năng tạo các dự án thiết kế với hiệu ứng hoạt hình cực kỳ sinh động. Trình duyệt này cũng hoàn toàn free và chỉ cần upload hình ảnh là bạn đã sử dụng được các chức năng miễn phí của Colorinch.  

4. PixTeller

PixTeller cũng là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến hỗ trợ chỉnh sửa, tạo lập các bản thiết kế dưới định dạng tĩnh như: JPG, PNG,… hoặc hoạt ảnh: MP4, GIF,…

PixTeller cũng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên sâu về thiết kế bởi ở đây đã cung cấp cho bạn kho tàng mẫu ảnh, layout sẵn có vô cùng chuyên nghiệp và đẹp mắt. Việc của bạn là lấy chúng về và chỉnh sửa theo ý thích. 

5. Designer Wizard

Cuối cùng là Designer Wizard – phần mềm đồ họa trực tuyến miễn phí và cơ bản nhất hiện nay. Không kém cạnh các đối thủ như Canva hay Visme, ứng dụng này cũng được trang bị đầy đủ các công cụ thiết kế cần thiết.

Ứng dụng thiết kế đồ họa online Designer WizardỨng dụng thiết kế đồ họa online Designer WizardỨng dụng thiết kế đồ họa online Designer Wizard

Điểm đặc biệt của Designer Wizard là được thiết kế để tích hợp với các nền tảng website khác như Hubspot, Buffer hay Marketo. Từ đó bạn có thể hoàn thành bản thiết kế và upload trực tiếp qua các trang này. 

Lời kết

Trên đây là một số phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của Vietnix đã giúp bạn biết thêm một số ứng dụng thiết kế và áp dụng chúng hiệu quả vào công việc của mình. 

Xổ số miền Bắc