Top 17 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu

Top 17 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu

Từ rất lâu thì chó đã được coi là người bạn trung thành của mỗi gia đình. Đặc biệt chúng rất thông minh, nhanh nhẹn và là vật nuôi có tình cảm. Chúng không đơn giản chỉ là vật nuôi mà còn như là người bầu bạn, một thành viên được yêu mến. Mỗi một vật nuôi lại có những cá tính riêng phù hợp với từng chủ nuôi. Bạn nghĩ sao nếu một trong những vật nuôi sau đây gắn bó với gia đình của bạn. Hãy tham khảo để lựa chọn những Pets siêu đáng yêu nhé.

Dưới đây là danh sách 17 loại chó cảnh siêu cưng mà bạn có thể nên sở hữu:

 1. Pomeranian: Nhỏ gọn, năng động và có lớp lông bồng bềnh, Pomeranian thường được gọi là “cục tạ” vì kích thước nhỏ của mình.
 2. French Bulldog: Với khuôn mặt đáng yêu và tính cách thân thiện, French Bulldog là một người bạn đáng tin cậy.
 3. Corgi: Những chú corgi có thân hình thấp bé và lớp lông dày đặc, họ thường vui vẻ và hoạt bát.
 4. Yorkshire Terrier: Yorkshire Terrier có bộ lông óng ánh và tính cách tự tin, thích hợp cho cuộc sống trong nhà.
 5. Shih Tzu: Với lớp lông dài và kiểu tóc đáng yêu, Shih Tzu thường là người bạn thân thiết và hạnh phúc.
 6. Maltese: Maltese có bộ lông mềm mại màu trắng và tính cách tinh nghịch.
 7. Chihuahua: Dù kích thước nhỏ nhắn, Chihuahua thường rất can đảm và kiên nhẫn.
 8. Cavalier King Charles Spaniel: Được biết đến bởi tính cách tình cảm và hòa nhã, Cavalier King Charles Spaniel là người bạn thân thiết.
 9. Bichon Frise: Với bộ lông mềm mịn và tính cách vui vẻ, Bichon Frise thường dễ dàng tương tác với con người.
 10. Pug: Với khuôn mặt ngộ nghĩnh và tính cách hài hước, Pug là một loài chó cảnh đáng yêu.
 11. Shiba Inu: Shiba Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản, họ có tính cách độc lập và kiêu hãnh.
 12. Bulldog: Bulldog Anh có vẻ ngoại hình độc đáo và tính cách hiền lành, thích hợp cho cuộc sống thị thành.
 13. Cocker Spaniel: Với bộ lông dày và kích thước trung bình, Cocker Spaniel thường vui vẻ và thân thiện.
 14. Dachshund: Được gọi là “chó lễ phép của nước Đức,” Dachshund có thân hình dài và kiểu dáng độc đáo.
 15. Poodle: Poodle có bộ lông bồng bềnh và thông minh, thích hợp cho người chơi và trình diễn.
 16. Boston Terrier: Được biết đến bởi bộ lông tùy chỉnh và mặt mày đen trắng, Boston Terrier thường là người bạn vui vẻ.
 17. West Highland White Terrier (Westie): Westie có bộ lông trắng ngần và tính cách tự tin, thích hợp cho cuộc sống trong nhà.

Lưu ý rằng tính cách và nhu cầu chăm sóc của mỗi loại chó có thể khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nuôi một chú chó cảnh.

Chó Poodle

Top 7 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu

Là giống chó có nguồn gốc từ Đức, nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhạy và dễ huấn luyện. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ nếu lần đầu tiên được nhìn chúng. Bộ lông xoăn chính là điểm nhấn cho giống chó này.

Chó Poodle thì có 5 loại: Toy Poodle, Tiny Poodle, Mini Poodle, Teacup Poodle, Standard Poodle. Tuy nhiên thì giống cho này cũng rất hay sủa nhưng lại có tính cách lanh lợi.

Nếu bạn muốn chọn giống chó này để nuôi thì nên dành thời gian cho chúng ra ngoài đi dạo như vậy tính cách chúng sẽ trở nên thân thiện, hòa đồng. Poodle thì khá là nhạy cảm với người lạ nên khi tiếp xúc bạn hãy dùng những trò thú vị để tiếp cận nó nhé.

Gía của chúng giao động từ 4 – 10 triệu đồng.

Chó Alaska

Dáng vẻ bề ngoài to, dũng mãnh là điểm thu hút của giống chó này. Thuộc nòi giống của dòng chó sói hoang dã nên nhìn sẽ khá đa tính cách.

Loại chó này có kích thước khá lớn, dao động từ 45 – 80 Kg. Về bộ lông của chúng thì đa sắc màu và thích hợp cho hai thời tiết lạnh và nóng. Một điểm để nhận biết ra giống chó này là đôi mắt màu xanh cực sắc nét.

Chó Alaska về bản tính rất trung thành và nghe lời chủ nhân, chúng có sự thông minh cao có thể nhận biết được nguy hiểm xung quanh và khả năng nhận biết đường rất giỏi.

Là giống chó thân thiện, thích những hoạt động thể thao mạnh nên bạn thường xuyên giao lưu với nó nhé. Alaska thì rất quý trẻ nhỏ nên những gia đình có em bé nên cân nhắc về giống chó này nhé.

Gía của chúng dao động từ 7 – 18 triệu đồng.

Top 7 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu

Chó Pitbull

Pitbull là dòng chó được nhân giống tại Mỹ, là sự lai tạo của hai giống chó Terrier và Bulldog. Đây có lẽ là giống chó có sức mạnh lớn nhất với thân hình cuộn cuồn cơ bắp, độ thông minh nhạy bén vô cùng cao.

Loài chó này trông rất dữ tợn với hàm răng sắc chọn. Chúng rất là hiếu chiến vì được lai tạo ra để chiến đấu và chúng có thể bảo vệ cho chủ nhân khỏi nguy hiểm.

Pitbull rất khó để chăm sóc hàng ngày vì chúng rất thích vận động nhưng lại không thích đông người vì tính cách hung hang và rất nhạy cảm. Ngoài ra chế độ ăn của giống chó này cũng rất lớn, chúng ăn gấp nhiều lần so với các giống chó khác.

Nếu có khả năng kinh tế tốt thì bạn hãy tham khảo để nuôi đến dòng chó này nhé.

Gía của chúng dao động từ 9 – 15 triệu đồng.

Top 7 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu
Chó Pug

Khuôn mặt của chú chó Pug này lúc nào trông cũng rất hài hước vì mặt của chúng nhăn và xệ xuống. Nhìn khuôn mặt vậy thôi nhưng chúng rất thân thiện, hòa đồng và được nhiều người ưa thích.

Cũng giống với thân hình béo tròn nên là Pug rất lười vận động dễ bị mắc chứng béo phì vì thế nên cho chúng vận động hàng ngày theo sức của chúng để cơ thể ít bị mắc bệnh.

Chúng không thích bị quát mắng đâu nên hãy nhẹ nhàng với chúng thôi. Chó Pug thích chơi đùa với trẻ nhỏ vì chúng rất thân thiện và hiếu động.

Gía của chúng giao động từ 7 – 25 triệu đồng (tùy theo cách nhân giống và loại chó nhập khẩu).

Chó Husky

Chó Husky có bề ngoài rất giống với chó Alaska. Nếu chọn giống chó để giữ nhà thì đây không phải giống thích hợp vì tính cách của chúng rất hiền, thân thiện. Đặc biệt Husky rất nghe theo mệnh lệnh của chủ, chỉ khi nào có mệnh lệnh của chủ chúng mới thực hiện hành động.

Về bộ lông của chúng thì rất dày dặn có thể giữ ấm cho mùa đông và thích hợp với mùa hè. Con đôi mắt thì rất đặc biệt, hơi sếch lên trên giống với hạt hạnh nhân, trông thì rất hoang dã hung dữ nhưng lại vô cùng dễ gần và hòa đồng.

Giống chó này rất thông minh, nhanh nhạy, sống tình cảm và năng động. Phù hợp nuôi trong nhà

Gía của chúng dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Top 7 những loại chó cảnh siêu cưng mà bạn nên sở hữu
Chó Becgie

Chó Becgie là giống chó nghiệp vụ, được sử dụng trong các môi trường quân đội và cảnh sát. Giống chó này cực kì thông minh, có thể nhận biết được tâm trạng của con người và có khả năng đánh hơi tốt.

Với thân hình dài, cao lớn trông hung hăng nên có thể khiến nhiều người sợ, nhưng chúng lại rất yêu mến trẻ nhỏ. Tuy nhiên chúng chỉ gần gũi với người thân và có cảnh giác rất cao với người lạ. Chúng rất hung hăng nếu bạn chọc giận và có thể tấn công lại bạn nên là bạn cần chú ý nhé.

Gía của chúng dao động từ 15 – 50 triệu đồng

Chó Golden

Golden là giống chó chinh phục được trái tim của rất nhiều người về vẻ bề ngoài và nội tâm bên trong. Chúng là cánh tay đắc lực cho nghiệp vụ và thợ săn.

Giống chó này có khả năng đánh hơi tốt nhất trong các giống chó cảnh khác. Nó luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bộ lông của giống chó này khá dài nên nếu không vệ sinh tắm rửa sạch sẽ thì rất dễ bị bệnh về da.

Vì khả năng đánh hơi tốt nên chúng rất nhạy bén, tinh tế, sống rất tình cảm. Đặc biệt chúng biết tiết chế cảm xúc và bản năng bảo vệ chủ nhân khỏi nguy hiểm.

Giá giao động của chúng là từ 10 – 35 triệu (tùy theo loài giống)
Chó ngoài việc để giữ nhà thì còn rất nhiều lợi ích đúng không nào. Tuy nhiên thì giá cả của chó cảnh sẽ hơi chát so với các loài chó thường nên bạn cần xem xét để sở hữu chúng. Nuôi một Pets trong nhà chắc chắn sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên hạnh phúc hơn nhưng sẽ ảnh hưởng đến thời gian, kinh tế của bạn nên bạn hãy xem xét thật kĩ nhé.

 Nguồn:mix166.vn