Tủ Lạnh INVERTER là gì? Công nghệ NANOE là gì? 

 

Cùng Ta-ogilvy tìm hiểu về 2 loại công nghệ đang phổ biến hiện nay, và gần như được sử dụng trong hầu hết các loại tủ lạnh đời mới, đó chính là công nghệ nanoe và công nghệ inverter. 

Nanoe là gì?

Nghệ thuật trong văn học là gì

Nanoe là các hạt nước tĩnh điện kích thước nano được nguyên tử hóa, sinh ra từ công nghệ độc quyền của Panasonic. Điện cao áp được đưa vào các phân tử nước trong không khí, tạo thành các ion được bao bọc trong nước. Bên trong các ion này là một số lượng lớn các gốc OH có hoạt tính mạnh, có tác dụng ức chế các chất độc hại trong không khí. Ngoài ra, Panasonic đã hoàn thành nhiệm vụ khó khăn là làm cho các gốc OH tồn tại lâu dài bằng cách bao bọc chúng trong nước. Vì lý do này, nanoe có tuổi thọ cao và mang lại những tác dụng có lợi khác xa với nguồn gốc của chúng.

Ngoài ra, vì nanoe có tính axit yếu không gây hại tới da người. Nanoe cải thiện chất lượng không khí không chỉ của gia đình mà còn cả hệ thống bệnh viện, khách sạn, ô tô và phương tiện giao thông công cộng. Về tổng thể, nanoe làm cho không khí sạch hơn và cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Nghiên cứu khoa học là gì? Các phương pháp nghiên cứu khoa học

Một vài điều cơ bản về Nanoe

 1. Nanoe được biết là là các ion có quy mô nano và chứa gấp 1.000 lần thể tích nước có trong các ion âm phổ biến tồn tại trong không khí.
 2. Tuổi thọ của một nanoe là khoảng 600 giây – gấp 6 lần so với một ion âm thông thường trong không khí (theo nghiên cứu của Panasonic). Vì các hạt nanoe được bao bọc trong nước nên chúng tồn tại lâu hơn và có khả năng lan tỏa xa hơn.
 3. Khi nano tương tác với vi khuẩn, các gốc OH lấy nguyên tử hydro từ vi khuẩn. Phản ứng này làm cho các nguyên tử hydro trở thành một phần của phân tử nước và gây ức chế vi khuẩn.

Ba lợi ích chính của nanoe

Ức chế vi khuẩn và vi rút
Nanoe ở quy mô nanomet, tồn tại lâu dài lan tỏa trong không khí, thâm nhập sâu vào sợi quần áo và các không gian khác, nơi chúng hoạt động để ức chế vi khuẩn, vi rút, và các chất gây dị ứng như phấn hoa, phân bọ ve và bụi hài cốt, v.v.

Khử mùi
Trong phòng, các nano lâu dài có kích thước nanomet thấm sâu vào thảm, rèm cửa, đệm đồ nội thất và các khu vực khác. Ở đó, chúng hoạt động để khử mùi hôi từ thuốc lá, nấu ăn, vật nuôi và nhiều hơn thế nữa.

Dưỡng ẩm
Vi mô nhưng vẫn chứa đầy nước, nanoe thâm nhập vào tóc và da để mang lại nhiều lợi ích. Nanoe giúp tóc con người không bị khô đồng thời giúp giữ lại độ ẩm cho da.

Sự phát triển của nanoe-X

Vào năm 2016, nhãn hàng Panasonic đã cho ra mắt công nghệ nanoe X, giúp cung cấp nhiều gốc OH hơn 10X so với công nghệ nanoe ban đầu để có thể ngăn chặn các loại vi khuẩn, mùi hôi thậm chí mạnh mẽ hơn. Nanoe X hiện đang đóng vai trò trong máy điều hòa không khí, máy lọc không khí và một loạt các thiết bị và gia dụng khác.

Loại bỏ bụi độc hại: nanoe-G

Một trong những công nghệ nâng cao chất lượng không khí ban đầu của Panasonic,nanoe-G giúp loại bỏ các chất dạng hạt mịn (PM2.5), vi khuẩn, v.v. Trong máy điều hòa không khí Panasonic,nanoe-G là yếu tố chính của hệ thống lọc không khí độc quyền.

Ngành học là gì? Ngành học nào hot hiện nay?

Tinh lọc không khí nanoe-G

Đối với sức khỏe tổng thể, máy điều hòa không khí Panasonic có hệ thống lọc không khí tiên tiến được gọi là nanoe-G, giải phóng các ion hoạt tính bám vào các hạt nhỏ như PM2.5.

Loại bỏ các hạt trong không khí nanoe-G có thể loại bỏ hiệu quả tới 99% PM2.5 và các hạt trong không khí như vi khuẩn, vi rút và nấm mốc.

<!> PM2.5 là gì?

Các hạt cực mịn trong không khí có đường kính 2,5 μm hoặc nhỏ hơn có thể dễ dàng xâm nhập sâu vào cơ quan hô hấp của con người và có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. PM2.5 có kích thước bằng 1/4 độ dày của phấn hoa và 1/30 độ dày của tóc người.

Tủ lạnh Inverter là gì?

Đang định mua tủ lạnh mới và tình cờ gặp tủ lạnh inverter và phân vân không biết tủ lạnh inverter là gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem tủ lạnh inverter là gì, cách chúng hoạt động và lợi ích của tủ lạnh inverter so với tủ lạnh thông thường. Trước khi nói về tủ lạnh inverter, chúng ta bắt buộc phải hiểu tủ lạnh làm lạnh thực phẩm như thế nào.

Học là gì và ý nghĩa thật của kì thi?

Cách Tủ Lạnh Làm Lạnh Thực Phẩm 

Mỗi tủ lạnh đều có hai thành phần chính, máy nén và dàn bay hơi làm lạnh và phần còn lại của các thành phần phụ trợ giúp chúng làm điều đó.

Thành bên trong tủ lạnh có dàn bay hơi và ở mặt sau phía dưới có máy nén. Chất làm lạnh (chất làm lạnh là chất lỏng chảy bên trong các đường ống của dàn bay hơi và máy nén) chảy qua dàn bay hơi và hấp thụ nhiệt từ bên trong tủ lạnh và làm lạnh không gian, nhiệt hấp thụ làm cho chất làm lạnh bay hơi.

Hơi này sau đó được nén trong máy nén, nơi áp suất của nó được tăng lên và khi nó tiếp xúc với không khí xung quanh (không khí gần tủ lạnh), nó sẽ mất nhiệt ra xung quanh và chuyển trở lại thành chất lỏng rồi lại đi đến thiết bị bay hơi và quá trình này cứ thể vận hành.

Bây giờ chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa tủ lạnh thông thường và tủ lạnh Inverter.

Cách Thức Hoạt Động Của Tủ Lạnh Thông Thường

Trong tủ lạnh thông thường, máy nén chạy với tốc độ duy nhất tại mọi thời điểm bất kể điều kiện không khí trong tủ lạnh. Thời điểm nhiệt độ tủ lạnh vượt quá nhiệt độ cài đặt vài độ, máy nén sẽ khởi động (có thể nghe thấy tiếng ồn rõ ràng) và bắt đầu quá trình làm lạnh và khi đạt được nhiệt độ như đã cài đặt, máy nén sẽ dừng. Hoạt động thường xuyên bật, tắt và cùng một tốc độ cao đòi hỏi dòng điện cao do đó cần nhiều điện hơn.

N/m là gì

Chu trình tủ lạnh thông thường

Hầu hết máy nén tủ lạnh thông thường được thiết kế để chạy ở mức tải tối đa do đó chúng hoạt động ở tốc độ cao mọi lúc, đây là một vấn đề lớn đối với loại tủ lạnh thông thường.

Vào mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài cao, máy nén phải làm việc nhiều hơn để đạt được nhiệt độ như đã cài đặt do đó cần nhiều điện hơn nhưng vào mùa đông khi nhiệt độ bên ngoài thấp, máy nén có thể hoạt động với tốc độ chậm đồng nghĩa với việc cần ít điện hơn để đạt cùng nhiệt độ.

Nhưng vì máy nén là tốc độ đơn nên nó chạy với tốc độ cao như nhau trong suốt mùa đông, mùa hè, trời mưa, ngày, đêm dẫn đến việc tiêu thụ điện năng cao mọi lúc. Và một giải pháp cho hoạt động của máy nén tốc độ đơn này là tủ lạnh Inverter.

Cách Hoạt Động Của Tủ Lạnh Inverter

Tủ lạnh Inverter có một máy nén tốc độ thay đổi, điều chỉnh tốc độ tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài và độ tải trên tủ lạnh.

Trong tủ lạnh Inverter, máy nén chỉ hoạt động ở tốc độ chậm, vừa đủ để duy trì nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh mọi lúc. Vì vậy, máy nén trong tủ lạnh Inverter không lãng phí điện khi khởi động đều đặn và chạy rất hiệu quả ở tốc độ chậm nhất.

Nếu ban ngày ở bên ngoài nóng thì máy nén inverter sẽ hoạt động ở tốc độ cao để đạt được nhiệt độ đã cài đặt và vào ban đêm khi nhiệt độ thấp máy nén sẽ hoạt động ở tốc độ chậm để đạt được nhiệt độ tương tự. Do đó, tủ lạnh inverter tiết kiệm điện bằng cách điều chỉnh tốc độ máy nén tùy theo độ tải trên tủ lạnh. Điều này giúp tủ lạnh inverter tiết kiệm 30% điện năng để làm lạnh cùng một lượng không khí so với tủ lạnh thông thường.

Ký Hiệu M Là Gì Trong Hóa Học Lớp 8, Các Công Thức Hóa Học Lớp 10 Đầy Đủ Nhất

Công Nghệ Mới Nhất Trong Tủ Lạnh Inverter

Hầu hết máy nén trong tủ lạnh thông thường hoặc tủ lạnh inverter là loại quay.

Một máy nén quay thông thường phải chuyển đổi, chuyển động quay của động cơ điện thành chuyển động thẳng với việc sử dụng trục khuỷu và các thanh piston để nén chất làm lạnh. Điều này dẫn đến 4 điểm ma sát lớn đồng nghĩa với việc mất nhiều công suất hơn. Để tiết kiệm điện trong lĩnh vực này, máy nén kiểu tuyến tính (pittông) được giới thiệu và khuyến khích sử dụng.

Máy nén tuyến tính chuyển động thẳng đều với một piston dao động điều hòa. Piston chuyển động thẳng va vào một lò xo khi kết thúc chuyển động ở một phía và bật trở lại. Nam châm được sử dụng để duy trì chuyển động thẳng.

Với chuyển động thẳng không có sự hao phí năng lượng do lực ly tâm hướng tâm xuất hiện trong chuyển động quay. Do cơ chế đơn giản của máy nén tuyến tính, không có trục quay và thanh piston, máy nén tuyến tính có thể đạt được hiệu suất tốt hơn từ 20 đến 30% so với bất kỳ máy nén quay dẫn động bằng tay quay nào. Máy nén tuyến tính sử dụng ít năng lượng hơn, ít gây tiếng ồn hơn và kéo dài tuổi thọ hơn nhiều so với máy nén tủ lạnh quay thông thường.

Số thực là gì (r là tập số gì), định nghĩa & tính chất số thực

Ưu Điểm Của Tủ Lạnh Inverter

 1. Kiểm soát nhiệt độ tốt hơn: Tủ lạnh inverter được thiết kế để làm lạnh chính xác.
 2. Mức độ ồn và độ rung thấp hơn: Tủ lạnh thông thường tạo ra tiếng ồn lớn và cũng rung khi máy nén khởi động, nhưng tủ lạnh công nghệ inverter sử dụng tốc độ thấp khi khởi động và dần dần hoạt động đến tốc độ tối đa do đó độ ồn và độ rung thấp.
 3. Tuổi thọ dài hơn: Do không có tải đột ngột từ khi dừng khởi động ở tốc độ tối đa của máy nén, nên ít hao mòn hơn do đó chúng có tuổi thọ cao hơn.
 4. Tiêu thụ ít điện năng hơn: Như chúng ta đã thấy ở trên, mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh biến tần ít hơn khoảng 30% so với tủ lạnh thông thường có cùng kích thước, tất cả là do tốc độ của máy nén thay đổi.

Nhược Điểm Của Tủ Lạnh Inverter

Tủ lạnh Inverter không có nhiều nhược điểm mà điểm lớn nhất mình thấy là tốc độ làm lạnh chậm hơn bình thường. Không giống như tủ lạnh thông thường làm lạnh khá nhanh, tủ lạnh biến tần có lẽ hơi chậm do máy nén khởi động chậm.

Sự khác biệt về thời gian làm mát không phải là quá lớn và là một sự khác biệt nhỏ có thể bị bỏ qua, hãy ghi nhớ những lợi thế tuyệt vời mà nó mang lại.

Sự Thật Ít Người Biết Về Tủ Lạnh Inverter

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về tủ lạnh inverter, hy vọng những điểm sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được điều đó.

 1. Mỗi máy nén đều có động cơ điện, động cơ thông thường cần dòng điện gấp 3-4 lần (nhiều hơn dòng điện chạy) khi khởi động. Vì vậy, kích thước của biến tần / máy phát điện cần thiết để chạy bất kỳ AC hoặc Tủ lạnh nào sẽ tăng lên đáng kể. Nhưng tủ lạnh Công nghệ inverter có động cơ tốc độ thay đổi khởi động dần dần cần dòng điện nhỏ hơn nhiều khi khởi động. Do đó, kích thước của biến tần / máy phát điện cần thiết để cung cấp năng lượng cho chúng là nhỏ. Vì vậy, nếu một tủ lạnh thông thường cần biến tần 5 kW để cung cấp năng lượng cho nó, và tủ lạnh inverter có cùng thể tích có thể được cung cấp bởi một biến tần 2 kW hoặc 3 kW.
 2. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời PV cho ngôi nhà của mình, thì tốt nhất là sử dụng máy điều hòa không khí hoặc tủ lạnh có công nghệ inverter vì nó không chỉ làm giảm kích thước của các tấm PV cần thiết để cung cấp năng lượng cho chúng vì nó tiêu thụ ít điện hơn mà còn giảm kích thước của biến tần được đặt cùng với bảng PV.

Lý giải m là gì trong hóa học? Những công thức liên quan đến ký hiệu m

Mẹo Tiết Kiệm Năng Lượng Tủ Lạnh

Cho dù bạn có tủ lạnh thông thường hay tủ lạnh inverter, hãy làm theo các mẹo sau để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.

 1. Giữ cho tủ lạnh luôn đầy – Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng giữ cho tủ lạnh của bạn luôn đầy sẽ giúp cắt giảm điện năng tiêu thụ. Để tủ lạnh đầy, tôi không có ý để quá nhiều đồ mà tủ lạnh luôn giữ nơi để không khí lưu thông thích hợp.
 2. Tối ưu hóa cài đặt nhiệt độ – Hầu hết tủ lạnh đang chạy ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết. Nhiệt độ trung bình từ 2 ° C đến 5 ° C là lý tưởng cho ngăn mát tủ lạnh và cho bất kỳ tủ đông nào từ -10 độ C đến -15 độ C là tốt nhất. Đừng lạm dụng quá nhiệt độ. Nếu bạn không có nhiệt kế để đo nhiệt độ thì chỉ cần chuyển chế độ cài đặt tủ lạnh của bạn sang bình thường trong những ngày có nhiệt độ bình thường và thấp hơn bình thường trong những ngày lạnh (sử dụng bộ điều chỉnh bên trong tủ lạnh của bạn).
 3. Đóng cửa tủ lạnh – Việc đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên sẽ tạo ra tải trọng không cần thiết cho máy nén để làm mát không khí tràn vào không gian mỗi khi bạn mở cửa. Nếu bạn cắt giảm tần suất mở cửa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện bị cắt giảm.
 4. Đặt tủ lạnh một cách chiến lược – Hai câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi hoàn thiện vị trí đặt tủ lạnh. Đầu tiên, nơi đó có bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào không? Nếu có thì hãy tìm một nơi khác hoặc hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu vào nơi đó bằng một số biện pháp. Thứ hai, sau khi đặt tủ lạnh có khoảng trống nào giữa thành tủ lạnh và tường nhà bạn không? Tốt nhất là bạn nên giữ khoảng trống 6 inch ở cả ba mặt để có hệ thống thông gió thích hợp.
 5. Thay đổi lối sống – Không giữ thức ăn nóng trực tiếp trong tủ lạnh. Đầu tiên để thực phẩm nguội bớt rồi mới cho vào tủ lạnh. Làm sạch định kỳ các cuộn dây của dàn bay hơi và dàn ngưng. Giữ thức ăn của bạn được ngăn nắp để có đủ không gian cho không khí di chuyển tự do.

Kết Luận Về Tủ Lạnh Inverter

Tủ lạnh Inverter có một máy nén tốc độ thay đổi điều chỉnh tốc độ của nó theo tải trên tủ lạnh không giống như một máy nén tủ lạnh thông thường luôn chạy với tốc độ như nhau bất kể là độ tải nào.

m là gì trong hóa học? Các công thức hóa học liên quan

Ta-ogilvy đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về 2 loại công nghệ phổ biến nhất hiện nay trong các loại tủ lạnh đời mới, hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!