Sự khác biệt giữa 127.0.0.1 và 0.0.0.0 là gì? / làm thế nào để

Hầu hết tất cả chúng ta đã nghe nói về ‘ 127.0.0.1 và 0.0.0. 0 ‘ nhưng có lẽ rằng họ đã không nghĩ nhiều về họ, nhưng nếu cả hai thực sự có vẻ như chỉ đến cùng một vị trí, thì sự độc lạ thực sự giữa hai người là gì ? Bài hỏi và vấn đáp của SuperUser thời điểm ngày hôm nay giúp làm sáng tỏ mọi thứ cho người đọc hoảng sợ .Phiên hỏi và vấn đáp thời điểm ngày hôm nay đến với chúng tôi nhờ sự tương hỗ của SuperUser – một phân ngành của Stack Exchange, một nhóm những website Hỏi và Đáp do hội đồng tinh chỉnh và điều khiển .Hình ảnh lịch sự và trang nhã của Kate Gardiner ( Flickr ) .

Người đọc siêu người dùng Sagnik Sarkar muốn biết sự khác biệt giữa 127.0.0.1 và 0.0.0.0 là gì:

Tôi hiểu rằng 127.0.0.1 điểm localhost và 0.0.0. 0 đó cũng làm như vậy ( sửa tôi nếu tôi sai ). Vậy, sự độc lạ giữa 127.0.0.1 và 0.0.0. 0 là gì ?Sự độc lạ giữa 127.0.0.1 và 0.0.0. 0 là gì ?Người góp phần cho SuperUser DavidPostill có câu vấn đáp cho chúng tôi :

Sự khác biệt giữa 127.0.0.1 và 0.0.0.0 là gì?

  • 127.0.0.1 là địa chỉ loopback (còn được gọi là localhost).
  • 0.0.0.0 là một địa chỉ meta không thể định tuyến được sử dụng để chỉ định mục tiêu không hợp lệ, không xác định hoặc không thể áp dụng (một địa điểm ‘không có địa chỉ cụ thể’).

Trong ngữ cảnh của một mục tuyến, nó thường có nghĩa là tuyến mặc định. Trong ngữ cảnh của sever, 0.0.0. 0 có nghĩa là toàn bộ địa chỉ IPv4 trên máy cục bộ. Nếu một sever có hai địa chỉ IP, 192.168.1.1 và 10.1.2. 1 và một sever đang chạy trên sever lắng nghe vào ngày 0.0.0. 0, nó sẽ hoàn toàn có thể truy vấn được ở cả hai IP đó.

Địa chỉ IP 127.0.0.1 là gì?

127.0.0.1 là địa chỉ giao thức Internet loopback ( IP ) cũng được gọi là localhost. Địa chỉ được sử dụng để thiết lập liên kết IP cho cùng một máy hoặc máy tính đang được người dùng cuối sử dụng. Quy ước tương tự như được xác lập cho những máy tính tương hỗ địa chỉ IPv6 bằng cách sử dụng ý nghĩa của :: 1. Thiết lập liên kết bằng địa chỉ 127.0.0.1 là cách phổ cập nhất ; tuy nhiên, sử dụng bất kể địa chỉ IP nào trong khoanh vùng phạm vi 127 Khác * sẽ hoạt động giải trí theo cách tựa như hoặc tương tự như. Cấu trúc loopback cung ứng cho máy tính hoặc thiết bị có năng lực liên kết năng lực xác nhận hoặc thiết lập ngăn xếp IP trên máy. Nguồn : 127.0.0.1 – Công dụng của nó là gì và tại sao nó quan trọng ?

Địa chỉ đặc biệt

Lớp mạng số A 127 được chỉ định loopback tính năng, nghĩa là, một datagram được gửi bởi một giao thức cấp cao hơn tới địa chỉ mạng 127 sẽ lặp lại bên trong sever. Không có datagram gởi đến một địa chỉ mạng 127 sẽ Open trên bất kể mạng nào ở bất kể đâu. Nguồn : Số mạng

Nếu nó là Toàn bộ loại A, thì điểm nào của các giá trị tùy ý khác trong ba tháng cuối?

Mục đích của khoanh vùng phạm vi loopback là kiểm tra việc triển khai giao thức TCP / IP trên sever. Vì những lớp thấp hơn được ngắn mạch, việc gửi đến địa chỉ loopback được cho phép những lớp cao hơn ( IP trở lên ) được kiểm tra một cách hiệu suất cao mà không có thời cơ gặp sự cố ở những lớp thấp hơn. 127.0.0.1 là địa chỉ được sử dụng phổ cập nhất cho mục tiêu thử nghiệm. Nguồn : IP dành riêng, Loopback và địa chỉ riêng Để biết thêm thông tin, xem Hỏi Ubuntu Câu hỏi : Thiết bị Loopback là gì và tôi sử dụng nó như thế nào ?

Địa chỉ IP 0.0.0.0 là gì?

0.0.0. 0 là cú pháp địa chỉ hợp lệ. Vì vậy, nó nên nghiên cứu và phân tích thành hợp lệ bất kỳ nơi nào có địa chỉ IP trong ký hiệu thập phân rải rác truyền thống lịch sử được mong đợi. Khi được nghiên cứu và phân tích cú pháp và quy đổi thành dạng số khả thi, thì giá trị của nó sẽ xác lập điều gì xảy ra tiếp theo. Giá trị trọn vẹn bằng không có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nên nó là có hiệu lực thực thi hiện hành, nhưng có nghĩa là hoàn toàn có thể không tương thích ( và do đó được coi là không hợp lệ ) cho những trường hợp đơn cử. Về cơ bản, nó là ” không có địa chỉ đơn cử “. Đối với những thứ như link địa chỉ của những liên kết mạng, tác dụng hoàn toàn có thể là gán một địa chỉ giao diện thích hợp cho liên kết. Nếu bạn đang sử dụng nó để định thông số kỹ thuật một giao diện, thay vào đó, nó hoàn toàn có thể xóa địa chỉ khỏi giao diện. Nó nhờ vào vào ngữ cảnh sử dụng để xác lập ‘ không có địa chỉ đơn cử ‘ thực sự làm gì. Trong ngữ cảnh của một mục tuyến, nó thường có nghĩa là tuyến mặc định. Điều đó xảy ra như thể tác dụng của mặt nạ địa chỉ, trong đó chọn những bit để so sánh. Mặt nạ 0.0.0. 0 chọn không có bit, do đó việc so sánh sẽ luôn thành công xuất sắc. Vì vậy, khi tuyến đường như vậy được định thông số kỹ thuật, luôn có nơi nào đó cho những gói đi ( nếu được định thông số kỹ thuật với đích hợp lệ ).

Trong một số trường hợp, chỉ “0” cũng sẽ hoạt động và có tác dụng tương tự. Nhưng điều này không được đảm bảo. Biểu mẫu 0.0.0.0 là cách tiêu chuẩn để nói ‘không có địa chỉ cụ thể’ (trong IPv6 có nghĩa là :: 0 hoặc chỉ ::).

Nguồn : Ý nghĩa của địa chỉ IP 0.0.0. 0 là gì ? Trong Giao thức Internet phiên bản 4, địa chỉ 0.0.0. 0 là địa chỉ meta không hề định tuyến được sử dụng để chỉ định tiềm năng không hợp lệ, không xác lập hoặc không vận dụng. Để có ý nghĩa đặc biệt quan trọng so với một phần tài liệu không hợp lệ khác là một ứng dụng báo hiệu trong băng tần. Trong ngữ cảnh của sever, 0.0.0. 0 có nghĩa là tổng thể địa chỉ IPv4 trên máy cục bộ. Nếu một sever có hai địa chỉ IP, 192.168.1.1 và 10.1.2. 1 và một sever đang chạy trên sever lắng nghe vào ngày 0.0.0. 0, nó sẽ hoàn toàn có thể truy vấn được ở cả hai IP đó ( Chú thích : Văn bản đơn cử này được tái diễn từ phía trên như thể một phần của câu vấn đáp toàn diện và tổng thể ). Trong ngữ cảnh định tuyến, 0.0.0. 0 thường có nghĩa là tuyến mặc định, tức là tuyến dẫn đến ‘ phần còn lại của ‘ Internet thay vì ở đâu đó trên mạng cục bộ. Sử dụng gồm có :

  • Địa chỉ mà máy chủ lưu trữ là của chính nó khi nó chưa được gán địa chỉ. Chẳng hạn như khi gửi gói DHCPDISCOVER ban đầu khi sử dụng DHCP.
  • Địa chỉ mà máy chủ tự gán cho chính nó khi yêu cầu địa chỉ qua DHCP không thành công, miễn là ngăn xếp IP của máy chủ hỗ trợ điều này. Cách sử dụng này đã được thay thế bằng cơ chế APIPA trong các hệ điều hành hiện đại.
  • Một cách để xác định bất kỳ máy chủ IPv4 nào. Nó được sử dụng theo cách này khi chỉ định một tuyến mặc định.
  • Một cách để xác định rõ ràng rằng mục tiêu không có sẵn. Nguồn: 127.0.0.1 – Công dụng của nó là gì và tại sao nó quan trọng?
  • Một cách để xác định bất kỳ địa chỉ IPv4 nào. Nó được sử dụng theo cách này khi định cấu hình máy chủ (nghĩa là khi ràng buộc ổ cắm nghe). Điều này được các lập trình viên TCP gọi là INADDR_ANY. [liên kết (2) liên kết với địa chỉ, không phải giao diện.]

Trong IPv6, địa chỉ toàn bộ số không được viết là :: Nguồn : 0.0.0. 0 [ Wikipedia ]

Khám phá / Yêu cầu DHCP

Khi một người mua khởi động lần tiên phong, nó được cho là trong trạng thái khởi tạo, và truyền thông điệp DHCPDISCOVER trên mạng con vật lý cục bộ của nó qua cổng Giao thức gói dữ liệu người dùng ( UDP ) 67 ( sever BootP ). Do máy khách không có cách nào để biết mạng con thuộc về nó, DHCPDISCOVER là một mạng con được phát ( địa chỉ IP đích là 255.255.255.255 ), với địa chỉ IP nguồn là 0,0. 0.0. Địa chỉ IP nguồn là 0.0.0. 0 do máy khách không có địa chỉ IP được định thông số kỹ thuật. Nếu sever DHCP sống sót trên mạng con cục bộ này và được định thông số kỹ thuật và hoạt động giải trí đúng mực, sever DHCP sẽ nghe chương trình phát và vấn đáp bằng tin nhắn DHCPOFFER. Nếu sever DHCP không sống sót trên mạng con cục bộ, thì phải có Tác nhân chuyển tiếp DHCP / BootP trên mạng con cục bộ này để chuyển tiếp thông điệp DHCPDISCOVER đến mạng con chứa sever DHCP. Tác nhân chuyển tiếp này hoàn toàn có thể là sever chuyên sử dụng ( ví dụ : Microsoft Windows Server ) hoặc bộ định tuyến ( ví dụ : bộ định tuyến của Cisco được định thông số kỹ thuật với những câu lệnh trợ giúp IP cấp giao diện ).

Giáo dục

Sau khi máy khách nhận được DHCPOFFER, nó sẽ vấn đáp bằng thông tin DHCPREQUEST, cho biết dự tính đồng ý những tham số trong DHCPOFFER và chuyển sang nhu yếu nhà nước. Máy khách hoàn toàn có thể nhận được nhiều tin nhắn DHCPOFFER, một tin nhắn từ mỗi sever DHCP đã nhận được tin nhắn DHCPDISCOVER khởi đầu. Máy khách chọn một DHCPOFFER và chỉ vấn đáp sever DHCP đó, trọn vẹn khước từ tổng thể những tin nhắn DHCPOFFER khác. Máy khách xác lập sever được chọn bằng cách điền vào Định danh sever trường tùy chọn với địa chỉ IP của sever DHCP. DHCPREQUEST cũng là một chương trình phát sóng, vì thế toàn bộ những sever DHCP đã gửi DHCPOFFER sẽ thấy DHCPREQUEST và mỗi người sẽ biết liệu DHCPOFFER của mình đã được gật đầu hay phủ nhận. Bất kỳ tùy chọn thông số kỹ thuật bổ trợ nào mà máy khách nhu yếu sẽ được đưa vào trường tùy chọn của thông tin DHCPREQUEST. Mặc dù máy khách đã được phân phối một địa chỉ IP, nó sẽ gửi tin nhắn DHCPREQUEST với địa chỉ IP nguồn là 0,0. 0.0. Tại thời gian này, người mua chưa nhận được xác định rằng rõ ràng sử dụng địa chỉ IP.

Giáo dục

Cuộc trò chuyện giữa máy khách và sever cho một người mua có được địa chỉ DHCP trong đó máy khách và sever DHCP cư trú trên cùng một mạng con :

Nguồn : Hiểu và khắc phục sự cố DHCP trong Catalyst Switch hoặc Enterprise Networks

Tuyến mặc định

Tài liệu này lý giải cách định thông số kỹ thuật tuyến đường mặc định hoặc cổng sau cuối. Các lệnh IP này được sử dụng :

  • ip default-gateway
  • mạng ip mặc định
  • tuyến ip 0.0.0.0 0.0.0.0

Tuyến IP 0.0.0.0 0.0.0.0

Tạo một tuyến tĩnh đến mạng 0.0.0. 0 0.0.0. 0 là một cách khác để đặt cổng sau cuối trên bộ định tuyến. Như với mạng ip mặc định lệnh, sử dụng tuyến tĩnh đến 0.0.0. 0 không nhờ vào vào bất kể giao thức định tuyến nào. Tuy nhiên, định tuyến IP phải được bật trên bộ định tuyến. Chú thích : IGRP không hiểu lộ trình đến 0.0.0. 0. Do đó, nó không hề truyền những tuyến mặc định được tạo bằng cách sử dụng tuyến ip 0.0.0. 0 0.0.0. 0 chỉ huy. Sử dụng mạng ip mặc định lệnh để IGRP truyền một tuyến mặc định. Nguồn : Định thông số kỹ thuật Cổng ở đầu cuối bằng cách sử dụng những lệnh IP

Xổ số miền Bắc