Xem Tuổi Vợ Chồng Huyền Bí / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2022 # Top View | https://ta-ogilvy.vn

— Bài mới hơn —
Gần đây, bói bài Tarot đang dần trở nên thông dụng, ngay cả ở Nước Ta. Tuy nhiên, khác với những hình thức bói toán khác – sẽ Dự kiến tương lai hay số mệnh của bạn, cỗ bài Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng cho tương lai .

Lịch sử bài Tarot

Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài Open tiên phong có nguồn gốc từ đạo Hồi, những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Nhưng thực tiễn, cỗ bài đó không giống với bài Tarot lúc bấy giờ. Mãi đến năm 1440 thì bộ bài mới giống với bài Tarot lúc bấy giờ. Trong một bức thư của Duke of Milan, đã có rất nhiều nhu yếu làm những cỗ bài khác nhau để sử dụng trong những dịp trọng đại .

Và, năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười, và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái tên tarocchi, là tên tiếng Italian của từ tiếng Pháp tarot.

Năm 1781, ở Pháp và Anh, những người theo phe phái huyền bí mày mò ra những lá bài Tarot. Họ thấy rằng những hình tượng trên lá bài có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ là game show thường thì. Và rồi họ khởi đầu sử dụng bài Tarot như một công cụ bói toán, rồi những tài liệu nói về Tarot ngày một nhiều. Sau đó, cỗ bài Tarot trở thành một phần của triết lý huyền bí .
Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng cỗ bài Tarot có nguồn gốc từ Ai Cập, rằng đây là một trong những cuốn sách duy nhất còn sót lại sau một vụ hoả hoạn đã đốt cháy hàng loạt thư viện cổ của Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của đời sống thời Ai Cập cổ .

Bộ bài Tarot

Một cỗ bài Tarot gồm có Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 “ chất ”, nhưng thay vì rô-cơ-bích-tép, thì 4 chất ở bộ ẩn phụ là : Wands, Swords, Cups và Circles ( hay Pentacles ) .
Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một góc nhìn nào đó của đời sống. Những con cờ chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm những quân cờ Hoàng gia : The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “ phụ ”, tức là những góc nhìn nhỏ và thường ngày trong đời sống .

Bộ ẩn chính không có chất. Chúng gồm có những quân cờ có hình riêng và biểu lộ những nguyên tắc, ý niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và con cờ thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính biểu lộ nguồn năng lượng mạnh, vĩnh viễn hay những sự kiện lớn trong đời sống .

Tarot Spad

Bước tiên phong của bói Tarot, là người được bói sẽ bốc một số lượng bài nhất định từ bộ bài. Vài quan điểm cho rằng làm vậy để “ truyền nguồn năng lượng ” từ người đó cho bộ bài. Người được bói cần phải tập trung chuyên sâu vào câu hỏi hoặc yếu tố mà họ cần lời khuyên trong lúc rút những lá bài. Theo truyền thống cuội nguồn thì còn có nhiều bước phức tạp hơn nữa .

Khi các lá bài được rút xong, thầy bói sẽ xếp những lá bài đó theo thứ tự thành một khuôn mẫu gọi là spad. Mỗi vị trí trên spad đều có ý nghĩa nhất định, và hiện tại có rất nhiều cách để xếp spad, từ một lá bài đơn lẻ trong bộ đến cách xếp toàn bộ 78 lá bài. Việc sử dụng spad nào phụ thuộc vào người đọc bài và kiểu câu hỏi hay vấn đề của người được bói. Một số spad tập trung nhiều hơn đến một vài loại thông tin nhất đinh. Ví dụ, một spad có thể chuyên để bói về chuyện tình cảm, spad khác lại tập trung vào mối quan hệ với người khác. Một trong số những spad phổ biến nhất là Celtic Cross. Thực tế tồn tại rất nhiều spad thường dùng, và đặc biệt người đọc bài còn có thể tự tạo spad của riêng mình.

Ví dụ trong spad Celtic Cross, bạn có thể thấy có một trật tự nhất định trong spad này, và mỗi lá bài ở mỗi vị trí đều thể hiện một ý nghĩa nào đó. Và mỗi vị trí lại có nhiều ý nghĩa khác nhau, điều này phụ thuộc vào người hỏi. Và còn nữa, ý nghĩa mỗi lá bài còn có thể được kết hợp với các lá bài khác, chúng ảnh hưởng lẫn nhau và tạo ra sự thay đổi trong ý nghĩa mỗi lá bài.

Phương pháp bói bài Tarot

Hiện nay có hai giải pháp bói Tarot khác nhau : bói qua câu hỏi và bói mở .

Với cách bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng. Bạn phải:

– Sử dụng những câu hỏi “ mở ” : nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “ đóng ”, thì bộ bài Tarot sẽ không giúp thêm được gì cho bạn cả. Ví dụ với câu hỏi sau : “ Làm thế nào để mẹ chồng tôi chấp thuận đồng ý với việc vợ chồng tôi sẽ chuyển ra ở riêng ” – khác hẳn với việc hỏi “ Làm thế nào để chung sống hoà bình với mẹ chồng ”. Hãy khởi đầu từ nguồn gốc của yếu tố ( chung sống hoà bình ) chứ không phải là từ những lựa chọn ( chuyển ra ở riêng ) của bạn .
– Tìm mức độ đơn cử tương thích : Câu hỏi của bạn cần phải đủ để khuynh hướng, nhưng không được quá đơn cử. Thay vì việc khám phá về một mặt nào đó đơn cử, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn về yếu tố. Ví dụ, thay vì hỏi ‘ làm thế nào để đời sống mái ấm gia đình bớt lộn xộn hơn ”, thì hãy hỏi rằng “ làm thế nào để cân đối thời hạn biểu của con trẻ và thời hạn biểu của người lớn ”. Rõ ràng câu hỏi sau tập trung chuyên sâu vào yếu tố “ thời gian biểu ”, và vậy là hài hòa và hợp lý. Nhưng đừng đặt câu hỏi theo kiểu “ Làm thế nào để sắp xếp lịch chơi bóng rổ, bóng đá, cầu lông … mà vẫn có thời hạn chăm sóc tới mái ấm gia đình ” – câu hỏi này thì lại quá đơn cử về “ lịch chơi thể thao ” rồi. Thông tin trong câu hỏi phải ở một mức độ tương thích, không chung chung quá nhưng cũng đừng đơn cử quá .
– Tập trung vào bản thân bạn : nếu là bói cho bạn, hãy bảo vệ rằng câu hỏi này tập trung chuyên sâu vào bạn nhiều hơn là tập trung chuyên sâu vào những đối tượng người dùng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của yếu tố. Ví dụ, câu hỏi “ tại sao con trai bạn lại hút thuốc lá ” là tập trung chuyên sâu vào con bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là “ bạn có vai trò gì, bạn có làm gì khiến con bạn hút thuốc lá hay không ” sẽ là câu hỏi chuẩn .
– Trung lập : hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng xử lý nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được khuynh hướng tốt. Ví dụ, “ Tại sao tôi lại phải thao tác nhà nhiều hơn vợ tôi ” không phải là câu hỏi trung lập, thay vì đó, hãy hỏi “ Làm thế nào để vợ chồng tôi hoàn toàn có thể san sẻ việc nhà với nhau ” mới là tốt .
– Lạc quan : Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính sáng sủa, mong đợi điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao như mong muốn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để như mong muốn đến với bạn .

Phương pháp thứ 2, bói mở – Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,… Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp… và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng.

Để trở thành một người bói bài Tarot

Để học được nghệ thuật và thẩm mỹ bói bài Tarot, bạn hoàn toàn có thể đọc sách, tham gia những khoá học và thậm chí còn hoàn toàn có thể được cấp chứng từ. Các khoá học được dạy trực tuyến bởi những giáo viên dạy Tarot hoặc những tổ chức triển khai Tarot .

 • Certified Appntice Tarot Reader (CATR)
 • Certified Tarot Reader (CTR)
 • Certified Professional Tarot Reader (CPTR)
 • Certified Tarot Consultant (CTC)
 • Certified Tarot Master (CTM)
 • Certified Tarot Instructor (CTI)
 • Certified Tarot Grandmaster (CTGM)

Ngoài ra còn có các chứng chỉ được cấp bởi American Board for Tarot Certification bao gồm 5 cấp độ:

 • Tarot Associate (TA)
 • Tarot Professional (TP)
 • Tarot Masters (TM)
 • Tarot Education (TE)
 • Tarot Sage (TS)

Một vài vương quốc khác có mạng lưới hệ thống chứng từ Tarot riêng của mình .
Tham khảo Howstuffworks
— Bài cũ hơn —

Source: https://mix166.vn
Category: Bí Ẩn

Xổ số miền Bắc