Ý nghĩa logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất

Logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất mang ý nghĩa gì? Mỗi logo của một đội bóng đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Những logo này giúp cho người hâm mộ phân biệt và hiểu rõ hơn về các đội bóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất thế giới hiện nay qua bài viết dưới đây. 

Logo câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Arsenal là một trong những đội bóng đã trở thành lịch sử một thời trong làng túc cầu quốc tế. Arsenal là một câu lạc bộ có lối đá điêu luyện, điệu đàng, tinh xảo. Logo của câu lạc bộ có hai màu chủ yếu đó là màu đỏ tươi và đỏ đậm .
Điệu điển hình nổi bật nhất trong logo này chính là hình ảnh khẩu súng được đặt chính giữa logo. Hình ảnh này chính là hình ảnh tượng trưng cho nhóm công nhân sản xuất đạn dược ở Woolwich đã xây dựng nên Dial Square .
y-nghia-logo-cac-cau-lac-bo-bong-da-chau-au-noi-tieng-nhat

Những chiếc logo đầu tiên của Arsenal được thiết kế với 3 khẩu thần công hướng lên trời. Nhưng về sau logo của Arsenal được sửa thành 1 khẩu thần công hướng về phía Đông.  Điều này chính là một lời nhắc nhở về việc “uống nước nhớ nguồn”

Logo Chelsea

Chelsea là đội bóng được nhìn nhận vừa giàu về văn hóa truyền thống vừa giàu cả thành tích. Trong logo của đội bóng này có hình ảnh của một chú sư tử cầm cây quyền trượng. Những hình ảnh này được phong cách thiết kế vô cùng tỷ mỉ cây quyền trượng và chú sư tử có màu xanh lam. Lưỡi sư tử có màu đỏ và dòng chữ được thực thi bằng màu trắng và vàng .
Hình ảnh chú sư tử trong logo này mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh của uy quyền của Bá tước Cadogan. Cây quyền trượng chính là nói về huân tước tại Chelsea, cha xứ của Westminster. Còn vòng tròn mang tên câu lạc bộ, hai quả bóng và hai bông hồng, là hình tượng vương quốc của nước Anh .

>>> Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Logo Livepool

Livepool luôn chú trọng mọi thứ tương quan đến hình ảnh của mình. Từ những thứ trên sân cỏ cho đến những phong cách thiết kế logo của mình .

Trong logo đội bóng này nổi bật nhất là hình ảnh chú Phượng Hoàng Lửa đang dang rộng hai cánh. Chú chim Liver Bird này chính là hình ảnh tượng trưng của thành phố Liverpool. Chú chim này trên được đặt trong chiếc khiên, biểu tượng của cánh cổng Shankly. Bên dưới là dòng chữ “YOU’LL NEVER WALK ALONE” đây chính là bài hát truyền thống của câu lạc bộ này. Con số 1892 trong logo của Liverpool đó chính là năm ra đời của đội bóng.

Trong logo này còn hình ảnh của hai ngọn lửa đỏ, đó là hình ảnh tượng trưng cho sự ra đi của 96 cổ động viên của Liverpool. Họ đã mất trong thảm họa Hills brough

Logo Manchester United

Biểu tượng của Manchester United tuy có biến hóa nhưng nó vẫn giữ được những đặc trưng vốn có. Trong logo này đã có sự đổi khác nhỏ đó chính là bỏ đi từ “ Football Club ” vào năm 1998. Thay vào đó, từ “ United ” đã chuyển xuống dưới .
Logo MU lấy màu đỏ và màu vàng là hai màu chủ yếu. Hình ảnh điển hình nổi bật nhất trong logo này đó chính là quỷ Satan đang cầm cây đinh ba. Hình ảnh này bộc lộ niềm tin chiến đấu của đội bóng .
y-nghia-logo-cac-cau-lac-bo-bong-da-chau-au-noi-tieng-nhat

Logo Barcelona Club

Theo nhan dinh bong da thì Barcelona chính là đội bóng có lượng Fan hâm mộ phần đông nhất trên Thế Giới. Trong logo của đội bóng này có dấu chữ thập đỏ nằm ở phía bên trái của Logo. Đây chính là hình tượng cho thành Jordi. Cờ xứ Catalunya được đặt ở góc bên phải của logo. Còn những xọc xanh – đỏ trong logo này chính là mẫu áo của Barcelona tranh tài trên sân nhà .

logo Manchester City​​

Logo của Man City có ghi năm thành lập 1894 cùng tên đầy đủ đội bóng. Hình ảnh con thuyền chính là hình ảnh nổi bật nhất của logo đội bóng. Bên dưới là hình ảnh 3 vạch xanh tượng trưng cho 3 dòng sông chảy qua Manchester. Đó chính là ba dòng sông Medlock, Irk và Irwell. Ngoài ra trong logo này còn có sự xuất hiện của bông hồng đỏ biểu tượng cho Lancashire nằm tại Manchester.

Logo Real Madrid

Trái ngược với logo có khá nhiều cụ thể, hình ảnh như Barcelona, đúng như cách tất cả chúng ta hay gọi Real và Barca là kỳ phục kẻ địch, logo của Kền Kền trắng vô cùng đơn thuần nhưng rất tinh xảo. Điểm đặc biệt quan trọng nhất trong logo chính là hình ảnh vương miện đại diện thay mặt cho tước vị Hoàng gia mà Real vinh dự nhận được từ vua Tây Ban Nha vào năm 1920 .
Chữ MFC trong logo là viết tắt của Real Madrid. Tất cả phối hợp tạo nên một logo đậm chất Hoàng gia của đội bóng giàu thành tích này .

Trên đây chúng tôi đã giải thích ý nghĩa của logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về câu lạc bộ mà mình yêu thích. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin bóng đá mới nhất đến cho bạn đọc ở chuyên mục blog bóng đá.

Source: https://mix166.vn
Category: Thể Thao

Xổ số miền Bắc