#1 Cách nấu thịt gà kho măng khô ngon chuẩn vị mẹ nấu | Món Miền Trung – Món Miền Trung
Thịt gà được biết đến với những món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Mỗi món lại có những vị ngon và đặc trưng riêng của chúng, như thịt gà xào xả ớt, thịt gà rang, thịt gà luộc…Tuy nhiên món gà kho măng khô lại có vị khác hẳn. Chúng ta đã quen thuộc với món thịt lợn hay cá kho nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món gà kho măng khô tại nhà đơn giản lại dễ làm để thưởng thức được hương vị độc đáo của nó.
- Gà nấu măng khô ngày Tết
- Thịt gà nấu măng khô
- Cách nấu gà hầm măng
- Thịt gà kho măng khô
Mục lục bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho măng khô
- 300g măng khô
- 500g thịt gà( lấy phần cánh gà nhé bạn)
- Cùng các gia vị khác như: gừng, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, hành khô…
Cách làm gà kho măng khô
Bước 1: Sơ chế măng khô
Măng sau khi mua về, bạn ngâm bằng nước ấm trong khoảng 3 giờ. Lưu ý: Để măng khoảng một tiếng bạn nên thay nước một lần cho măng sạch. Sau khi đã ngâm xong bạn để ra rổ cho ráo nước. Tiếp tục cho 1 lượng vừa phải vào nồi rồi cho lên bếp đun, đợi khi nước sôi cho măng vào đun. Khi nào thấy măng mềm thì bạn vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ra bát to. Sau đó cho bột canh, tiêu, nước mắm, gừng vào ướt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
Bước 3: Ướp măng cho ngấm gia vị
Măng sau khi đã làm sạch bạn cho vào nồi to rồi ướp, cho tiêu, bột canh và nước mắm vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút để cho gia vị ngấm món ăn sẽ thêm phần đậm đà mà sẽ ngon hơn.
Bước 4: Tiến hành kho gà với măng khô
Khi các nguyên liệu đã ngấm, đổ phần hành khô vào phi cho vàng rồi cho thịt gà đã chuẩn bị vào với măng xào cho hỗn hợp săn lại sau đó đổ phần nước tương vào kho. Cho nước tương ngập qua thịt gà và măng, lúc đầu đun to lửa đợi đến khi nước sôi thì giảm lượng nhiệt cho nhỏ lửa đun đến khi cạn nước là được. Lưu ý: trong quá trình nấu thỉnh thoảng bạn hãy đảo cho món ăn được ngấm đều gia vị và tránh được tình trạng cạn nước trong nồi.
Bước 5: Trình bày món ăn
Khi món ăn đã hoàn thành bạn nên để món ăn ra bát nhỏ và cho một ít mùi rắc lên trên là có thể thưởng thức được rồi
Những lưu ý khi làm món gà nấu măng khô
- Phần thịt gà và măng khô đều không nên chọn loại quá già, vì nó sẽ bị dai, khi nấu khó mềm và gia vị không thể thấm hết vào bên trong.
- Măng khô xé sợi nhỏ vừa ăn sẽ dễ ướp và kho hơn so với khi cắt khúc.
- Gà kho măng khô sẽ ngấm gia vị nhiều hơn mỗi lần được làm nóng lại trên bếp nếu đã để qua đêm trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên nấu một lượng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và không cần phải bảo quản thịt trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian quá dài.
- Gà nấu măng khô là món ăn thích hợp để dùng kèm với cơm nóng. Bạn có thể nấu nhạt vị để pha nước chấm dùng thêm bên ngoài.
- Trong lúc nấu món gà không nên để lửa quá lớn, vì nó khiến thịt gà nhanh cạn nước sốt, dễ cháy bên ngoài nhưng thịt bên trong chưa chín và không ngấm gia vị.
Lời kết:
Chỉ với chút thời gian là chúng ta đã có món ăn ngon từ măng rồi. Thời tiết se lạnh này rất thích hợp để chị em nội trợ nấu món kho, ăn vừa ngậy lại vừa ngon. Vì vậy hãy vào bếp trổ tài với món gà kho măng khô để mọi người cùng thưởng thức nào, nhớ chia sẻ để mọi người cùng biết đến nha. Chúc các bạn thành công!
Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:
- Gà nấu măng khô ngày Tết
- Thịt gà nấu măng khô
- Cách nấu gà hầm măng
- Thịt gà kho măng khô
See more articles in category: Cẩm nang bếp