3 cách làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường tại nhà giòn ngon không bị đen

Mục lục bài viết

Sơ chế và ngâm kiệu

Củ kiệu mua về bạn cho vào thau, rồi đổ nước xâm xấp mặt kiệu, sau đó rải đều 500gr muối hột vào ngâm kiệu khoảng 2 tiếng đến khi kiệu xẹp lại là được.

Kiệu đã ngâm đủ thời gian, bạn chuẩn bị 1 thau nước khác pha 10gr phèn chua, sau đó bạn cắt bỏ rễ và lá kiệu, rồi cho vào thau phèn chua bạn xóc đều củ kiệu với nước ngâm phèn chua khoảng 3 – 4 lần. Tiếp theo, bạn rửa củ kiệu với nước khoảng 5 – 6 lần cho thật sạch.

Cuối cùng, bạn mang củ kiệu ra phơi nắng khoảng 1 tiếng đến khi củ kiệu héo lại là được.

Mách nhỏ: Để củ kiệu giòn ngon hơn thì bạn nên ngâm kiệu với phèn chua nhé!

Bước 1 Sơ chế và ngâm kiệu Củ kiệu chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)