3 cách làm rau câu 3D tại nhà đơn giản cực đẹp mắt
Mục lục bài viết
Làm lớp rau câu nền
Đổ 5gr bột rau câu dẻo vào 120gr đường, trộn thật đều hỗn hợp này. Tiếp theo, cho 700ml nước vào nồi, từ từ cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều để rau câu và đường hòa tan và không bị vón cục.
Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp. Để nguội khoảng 2 – 3 phút.
Sử dụng một cái rây lọc, cẩn thận đổ hỗn hợp rau câu này vào khuôn để tránh tạo bọt khí. Để phần rau câu này vào tủ lạnh hoặc để bên ngoài trong khoảng 2 – 3 giờ cho đông lại.