5 Nét văn hóa Hàn Quốc hiện đại và cổ điển nổi bật nhất
Văn hóa ẩm thực làm nên những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Có lẽ trong chúng ta, không ai là không biết đến món ăn vô cùng nổi tiếng và tượng trưng cho hình ảnh đất nước Hàn Quốc – kim chi. Nghệ thuật muối kim chi còn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc.
Vào tháng 11 hàng năm, người dân Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội muối kim chi. Đây là một trong các lễ hội văn hóa Hàn Quốc thu hút số lượng người tham gia đông đảo.
Ngoài kim chi thì kimbap, bánh gạo cay, canh rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, gà hầm sâm, rượu soju,… cũng là những biểu tượng Hàn Quốc nổi danh thế giới.
Văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc rất được chú trọng. Khi dùng bữa, mọi người phải ăn mặc đúng cách, tư thế ngồi tốt. Người lớn tuổi nhất bắt đầu ăn thì các thành viên còn lại mới được phép ăn và chỉ khi người lớn tuổi rời khỏi bàn ăn thì những người khác mới kết thúc bữa ăn. Khi dùng bữa, mọi người nhai thật chậm rãi, nhẹ nhàng, không để thức ăn rơi ra ngoài, không nhấc bát cơm khỏi mặt bàn cũng như không nhấc cùng lúc cả thìa và đũa lên. Đây là một phong tục Hàn Quốc được lưu truyền và gìn giữ qua nhiều thế hệ.
Khi giới thiệu về đất nước Hàn Quốc nói chung và các đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc nói riêng, văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc thường xuyên được nói đến.
Người Hàn Quốc không tự rót rượu vào ly của mình và chỉ khi ly rượu được uống cạn hoàn toàn thì mới được rót đầy. Thông thường, người bề dưới sẽ rót rượu cho người bề trên và dùng hai tay để cầm chai rượu còn nếu được người bề trên rót rượu, bạn phải cầm ly bằng hai tay.
Uống rượu trước mặt người lớn tuổi, bạn nên xoay lưng lại rồi sau đó mới uống và không uống cạn một hơi. Lối sống của người Hàn Quốc coi trọng thứ bậc, lễ nghĩa nên bạn nhất định phải nhớ những quy tắc này nhé!
Theo văn hóa người Hàn Quốc, uống rượu là một cách để làm quen với nhau và là cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn. Khi giao tiếp với đối tác, uống rượu cũng là một cách mang lại hiệu quả cao.