6 lợi ích của quả trâm sẽ khiến bạn bất ngờ

Quả trâm là một trái màu tím ăn có vị ngọt hơi chát, khi ăn bạn sẽ thấy màu tím thấm vào lưỡi. Quả trâm ngoài việc ăn tươi có thể dùng để ngâm rượu. Đây là một loại quả mang đến nhiều công dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe như: đẹp da, chống viêm, ngăn ngừa tiểu đường…

Bảng giá vé máy bay Vietjet Air tháng 7

1 Thành phần dinh dưỡng trong trái trâm

Thành phần dinh dưỡng trong trái trâmThành phần dinh dưỡng trong trái trâm

Quả trâm còn có tên gọi khác là: trâm mốc, trâm vối, vối rừng. Loại quả này có hình bầu dục, lúc còn non có màu xanh nhạt vị chua và rất chát đến khi chín thì chuyển thành màu tím đậm, vị ngọt, vị chát giảm dễ ăn hơn.

Quả trâm có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: calo, carbohydrate, chất béo, chất đạm, vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho… mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

2 Tác dụng của trái trâm đối với sức khỏe

vé máy bay| Tổng đại lý vé máy bay 365 Hà Nội

Cải thiện huyết sắc tố

Cải thiện huyết sắc tố: Trong Quả trâm có nhiều chất sắt làm tăng huyết sắc tố, giúp tăng cường oxy vận chuyển đến các cơ quan, nhờ đó các bộ phận trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh hơn.

Đẹp da, sáng mắt: Trái trâm giúp tăng cường số lượng huyết sắc tố đồng thời chứa nhiều vitamin A và C có tác dụng mạnh mẽ trong việc làm đẹp da, làm se khít lỗ chân lông, loại bỏ nhờn và dầu thừa, ngăn ngừa mụn trứng cá. Đồng thời cũng giúp bạn có đôi mắt sáng và khỏe hơn.

Bảng giá vé máy bay Vietjet Air tháng 5

Tốt cho tim

Tốt cho tim: Trong mỗi 100 gram quả trâm có khoảng 55 mg kali, trong đó kali là chất có nhiều hữu ích đối với tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim như: đột quỵ, xơ cứng động mạch… đồng thời còn ngăn ngừa các bệnh về huyết áp.

Chống viêm: Ăn trái trâm cơ thể bạn sẽ được tăng khả năng chống viêm, kháng khuẩn ngăn ngừa khả năng bị nhiễm trùng. Lý do là vì trong trái trâm có các axit giúp chống một số trường hợp nhiễm trùng vô cùng hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Nếu bạn đang gặp vấn đề về bệnh tiểu đường thì đừng bỏ qua trái trâm nhé, trái trâm có chỉ số glycemic thấp nên có thể giúp đường huyết của bạn ổn định hơn và luôn ở mức trung bình.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về trái trâm và những công dụng của nó. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai chưa biết về loại quả này.

Sau đây là 6 lợi ích sức khỏe của quả trâm, theo trang tin India.

1/ Cải thiện số lượng huyết sắc tố

[Vé máy bay đi Huế 2021 chỉ từ 49.000đ]

Chứa nhiều vitamin C và chất sắt, quả trâm làm tăng huyết sắc tố. Điều này giúp máu vận chuyển thêm ô xy đến các cơ quan và giữ cho bạn khỏe mạnh. Chất sắt trong quả trâm giúp thanh lọc máu.

2/ Ngăn mụn trứng cá

Vé máy bay 30 Tết Nhâm Dần 2022 từ 49.000đ

Quả trâm có đặc tính làm se, giúp giữ cho da khỏi nguy cơ bị mụn trứng cá. Bạn nên ăn trâm nếu có da nhờn vì loại quả này giúp làm sạch và sáng da.

3/ Cải thiện da và mắt

Nhờ khả năng tăng cường số lượng huyết sắc tố và chất sắt nên da và mắt của bạn cũng được hưởng lợi. Sự hiện diện của nhiều loại vitamin như A và C trong quả trâm cũng góp phần thúc đẩy công dụng này.

4/ Giữ tim khỏe

Quả trâm chứa nhiều kali nên rất có ích cho tim. Trong mỗi 100 gram quả trâm có khoảng 55 mg kali. Loại quả này giúp người ăn tránh được những bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Nó còn giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch.

5/ Ngăn ngừa nhiễm trùng

Vietjet khuyến mãi lễ 30 tháng 4

Quả trâm có những đặc tính kháng khuẩn, chống nhiễm trùng và chống bệnh sốt rét. Loại quả này còn chứa a xít malic, a xít gallic, a xít oxalic và a xít betulic giúp ngăn nhiều bệnh nhiễm trùng thông thường.

6/ Chữa bệnh tiểu đường

Quả trâm có thể chữa được những triệu chứng của bệnh tiểu đường như tiểu tiện quá mức và khát nước. Nó có chỉ số glycemic thấp nên góp phần giữ đường huyết ở mức bình thường. [2022 rẻ nhất chỉ từ 190.000 đồng]

Xổ số miền Bắc