Bánh kẹo tết handmade ngày Tết mà bạn nên biết cách làm
88
/ 100
Powered by Rank Math SEO
Mỗi dịp tết đến, mỗi gia đình thường bày các loại bánh kẹo, mứt thơm ngon để tiêu đãi khách đến chơi nhà. Điều đó thể hiện được sự hiếu khách, biết ơn những người xung quanh. Càng gần đến Tết, nhu cầu sắm đồ của những người dùng rất cao. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm bánh kẹo Tết handmade ngày Tể như nào thì hãy cùng ăn vặt cô Tấm hướng dẫn cách làm dưới đây nhé!
Mục lục bài viết
1. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo tết handmade – bánh quy tốt cho sức khỏe Sô cô la Chip
Socola là một nguyên liệu rất cơ bản trong làm bánh. Sô cô la Chip là những viên socola ngọt, nhỏ chịu được nhiệt khi nướng nên khi cho vào các loại bánh quy hay bánh Cookies đều rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu sợ béo, sợ đường và muốn làm các loại bánh quy tốt cho sức khỏe thì không nhất thiết bạn phải cho bơ, đường vào bánh bởi riêng socola đã cân được mùi vị tự nhiên của bánh rồi. Một chút thơm thơm, đắng đắng, ngọt ngậy, hòa quện với bột mì và trứng. Chắc chắn bạn chỉ muốn ngồi cả Tết mà nhâm nhi mãi thôi.
1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g bột mì số 1
- 100g đường bột
- 150g bơ lạt
- 2 lòng đỏ trứng gà để lạnh
- 1 muỗng cà phê vani
- 100g sô cô la chip
- 10g bột ca cao
1.2 Cách làm bánh kẹo tết handmade – bánh quy Sô cô la Chip
- Đầu tiên, bạn cho bột mì, đường và bột ca cao vào tô rồi trộn đều lên.
- Tiếp theo, cho vani và lòng đỏ trứng gà để lạnh vào tô cùng với bơ lạt rồi đánh nhuyễn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Trộn cả 2 hỗn hợp bột và bơ lạt với nhau rồi cho thêm Sô cô la chip và dùng tay nhào đến khi hỗn hợp tạo thành khối có độ mềm vừa phải.
- Tạo hình bánh quy theo sở thích bằng cách nặn rồi rắc thêm các hạt sô cô la chip lên bề mặt.
- Tiếp đến là nướng bánh: Bạn cho bánh vào lò nướng chỉnh nhiệt độ khoảng 160 độ, nướng trong 15 phút.
- Kết thúc, bánh quy Sô cô la Chip khi nướng xong sẽ có màu nâu vàng, khi ăn sẽ có vị giòn tan, thơm béo của Chocolate.
2. Hướng dẫn làm bánh kẹo tết handmade – kẹo nougat ngày Tết
Nếu trong gia đình đã có sẵn các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân, mắc ca, nho khô,… và kết kết vị béo của sữa, xu hướng thực phẩm eat clean đang rầm rộ thì hãy thử làm bánh kẹo nougat dịp Tết này
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
250g kẹo dẻo
- 100g bơ lạt
- 150g sữa bột nguyên kem
- 200g các loại hạt dinh dưỡng bạn có như óc chó, hạt điều, các loại mứt dâu, cam, việt quất,..
- Khuôn đổ kẹo
2.2 Cách làm bánh kẹo tết handmade – nougat cho ngày Tết
- Đầu tiên, bạn cho marshmallow và bơ lạt vào chảo và đun với lửa riu riu.
- Sau đó, thêm sữa nguyên kem vào và đảo đều cho hòa quyện.
- Tiếp theo bạn cho tất cả các loại hạt dinh dưỡng vào rồi trộn đều lên.
- Cuối cùng là đổ hỗn hợp ra khuôn để tạo hình kẹo nougat. Nhớ lót giấy nến cho đỡ dính khuôn và sau khi nguội bớt bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng cho kẹo đông lại nhé!
- Sau khi kẹo nougat đã đông thì bạn cắt kẹo thành từng miếng nhỏ rồi dùng giấy gạo gói kẹo và cho vào bao để bảo quản
-
3. Hướng dẫn làm bánh kẹo tết handmade – kẹo chuối tươi
- Trong dịp Tết thứ nhiều nhất chính là chuối nhưng bạn lại chả thích ăn. Vậy thì sao không nghĩ ra ý tưởng đem nó làm kẹo nhỉ? Kẹo chuối tươi có hương vị ngọt, dẻo và thơm.
-
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả chuối chín
- 1 quả dứa
- 1kg đường thốt nốt
- 500g đậu phộng rang
- 200g mè trắng rang
- 40ml nước cốt tắc
- 100ml nước cốt dừa
- 200g dừa nạo sợi
- 100g gừng
3.2 Cách làm bánh kẹo tết handmade – kẹo chuối tươi
- Chọn những quả chuối chín mềm, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn (nếu chuối khô cũng cần băm nhỏ ra). Dứa cũng đem băm nhuyễn, đậu phộng rang giã cho nát vừa và gừng thì xắt sợi nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp chuối – dứa băm nhuyễn vào nhau rồi thêm nước cốt tắc và đường vào chung. Nếu bạn thích kẹo có vị béo thì có thể thêm một ít nước cốt dừa. Đặt hỗn hợp lên bếp vừa sên vừa khuấy đều.
- Sên khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp sệt thì tắt bếp. Cho đậu phộng giã vừa, gừng sợi và dừa tươi sợi vào cùng rồi tiếp tục khuấy đều trong 5 phút đến khi hỗn hợp dính dẻo và nặng tay là được.
- Cho kẹo ra khay để tạo khuôn và rắc mè lên trên. Đợi kẹo nguội thì lật mặt sau lên và tiếp tục rắc mè cho đều mặt kẹo. Sau đó, dùng dao cắt kẹo thành từng viên vuông vắn. Cho viên kẹo vào túi nhỏ, hàn kín miệng bằng nến hoặc máy hàn chuyên dụng.
4. Hướng dẫn làm bánh kẹo tết handmade – kẹo dẻo cam dừa
Còn các bé không thích kẹo mút mà chỉ thích kẹo dẻo thì sao nhỉ? Bạn có thể thử áp dụng hướng dẫn chi tiết này để làm kẹo dẻo cam dừa cho các bé thưởng thức trong dịp Tết này nhé!
-
4.1 Nguyên liệu chuẩn bị bánh kẹo tết handmade
- 5 quả cam tươi
- 250g đường
- 60g mật ong
- 1 chén dừa vụn sấy
- 1/2 muỗng cà phê muối
4
.2 Cách làm bánh kẹo tết handmade – kẹo dẻo cam dừa
- Bạn bóc cam ra và chia thành 2 phần vỏ, thịt. Bạn thái sợi phần vỏ cam rồi đem bóp muối cho hết chất đắng, nên bóp 3-4 lần cho chắc. Sau đó đem ngâm vỏ cam với ít muối trong 3 tiếng. Còn phần thịt còn lại thì tách lấy múi cam.
- Cho múi và vỏ cam đã sơ chế vào chảo cùng với đường rồi sên khoảng 20 phút. Cho mật ong vào và khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó lấy từng phần nhỏ cho lăn qua bát dừa sấy vụn rồi vo tròn nhé.
-
Với 4 công thức làm các loại bánh kẹo handmade ngày Tết đơn giản trên mà Ăn vặt cô Tấm gợi ý bạn có thể tự làm đơn giản tại nhà và thưởng thức sẽ rất ngon, đem biếu tặng cũng mát mặt.
Ngoài ra, mình có thể gợi ý cho các bạn các loại bánh kẹo tết ngon, bạn có thể tham khảo: anvatcotam.com
- Bạn có thể tham khảo các loại bánh kẹo tết năm 2022
-
CÔNG TY TNHH TM ĐỒ ĂN VẶT CÔ TẤM
-
ĐỊA CHỈ: 220 Phú Diễn, Bắc từ Liêm, Hà Nội
-
GỌI: 989286042
-
EMAIL: [email protected]
- Fanpage Facebook của cửa hàng: Ăn vặt cô Tấm
- Website của cửa hàng: anvatcotam.com
-