Cách làm bánh thuẫn từ bột bình tinh, trứng gà mềm ngon cho ngày Tết

Mục lục bài viết

Nướng bánh thuẫn

Bạn đập than thành những cục nhỏ, sau đó nhóm cho than đỏ lên. Bỏ 1 ít than vào bếp than, 1 ít than còn lại bạn cho lên nắp khuôn bánh làm nóng khoảng 3 phút.

Trong thời gian làm nóng nắp khuôn, bạn cho khuôn bánh lên bếp than và quết 1 lớp mỏng dầu ăn vào các khuôn bánh để chống dính. Sau đó cho đổ phần hỗn hợp bột bánh đã trộn vào đầy từng khuôn. Đậy nắp khuôn đã được làm nóng lên khoảng 3 phút là bánh chín.

Mở nắp khuôn, và dùng xiên que khéo léo lấy bánh ra. Rồi tiếp tục thực hiện thao tác cho đến khi hết phần bột bánh. Mỗi mẻ bánh bạn chỉ nên nướng khoảng 3 phút.

Mách nhỏ: Bạn có thể múc từng vá bột cho vào khuôn để nướng, hoặc để thuận tiện hơn bạn cho vào túi bắt kem để nặn bột tránh bột vương vãi ra khuôn.

Bước 3 Nướng bánh thuẫn Bánh thuẫn
Bước 3 Nướng bánh thuẫn Bánh thuẫn
Bước 3 Nướng bánh thuẫn Bánh thuẫn
Bước 3 Nướng bánh thuẫn Bánh thuẫn

Xổ số miền Bắc