Cách làm kẹo lạc nhâm nhi ngày Tết – Omely – Candy & Snack Shop
Kẹo lạc hay kẹo đậu phộng ngon, bổ, béo là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em khi muốn tự tay làm một loại kẹo để mời khách vào ngày Tết . Dưới đây có liệt kê các nguyên liệu cũng như hướng dẫn cách làm kẹo lạc cụ thể cho bạn, xem và làm ngay.
Nguyên liệu làm kẹo lạc
– 200 g lạc (đậu phộng) rang không có muối
– 120 ml nước pha với 2 muỗng canh tinh bột khoai mì
– 1 muỗng canh dầu thực vật
– 200 g đường
– 80 ml nước
– 100 g hạt mè trắng đã rang
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1/4 muỗng cà phê vani
Cách làm kẹo lạc
Đầu tiên, bạn đổ tinh bột khoai mì vào nước, hòa tan rồi để qua một bên. Lấy 1 khay có kích cỡ khoảng 23 x 15 cm, lót dưới đáy khay 1 miếng giấy nến, đổ lên đó ít dầu ăn và dùng chổi quét để dầu tràn khắp mặt khay. Tiếp đó, đổ mè lên khay, dùng dụng cụ quét sao cho mè thành 1 lớp dưới đáy khay.
Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, thêm đường và nước đã chuẩn bị vào, khuấy cho đường hòa tan với nước và đun cho đến khi nước đường cô đặc lại.
Khi nước đường cô lại, có màu hơi nâu nâu, bạn đổ nước cốt chanh vào, khuấy đều trong vài giây. Sau đó, đổ nước tinh bột khoai mì, vani, lạc vào nồi, dùng dụng cụ nấu trộn đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại như trong hình.
Đổ hết hỗn hợp trên vào khay có rải 1 lớp mè đã chuẩn bị trước đó, dùng dao hay thìa để hỗn hợp tràn khắp mặt khay. Sau đó, bạn rải tiếp 1 lớp mè lên, rải sao cho lớp mè phủ hết mặt của hỗn hợp. Đợi khoảng 30 phút sau, khi kẹo lạc đã nguội, bạn nhấc kẹo ra ngoài, dùng dao cắt bỏ các mép ngoài và cắt nhỏ kẹo lạc theo kích cỡ mình muốn.
Sau đó, bọc các miếng kẹo lạc bằng lớp nilon mỏng, bọc kín để giữ kẹo lâu hơn và sạch sẽ hơn. Cuối cùng, kẹo lạc ngon, bổ, béo đã sẵn sàng cho bạn mời khách rồi đấy.