Cách pha cafe ngon, pha 1 lần uống cả tuần cho người nghiện mà ngại làm – Kênh giải trí
You nghiện cafe, mỗi ngày phải tải 1 ly cafe mới có sức sống? But you don’t want to lost time pha cafe mỗi ngày? Vậy thì hãy tham khảo cách pha cafe ngon, nhanh gọn, pha 1 lần uống cả tuần dưới đây nhé.
Nếu bạn thuộc kiểu “nửa người nửa cafe”, là những quán cafe “con nghiện” đến mức mỗi ngày đều phải tải một ly thì mới có sức sống, thì chắc chắn rằng bạn cũng là người chọn loại cafe mình uống.
Cafe có rất nhiều loại, cafe rang xay, cafe pha phin, cafe 3in1… Mỗi loại đều có điểm ưu tiên và điểm khác nhau. Tuy nhiên, cafe loại thường được những “cafe nghiện” ưa thích và sử dụng nhiều nhất có thể là cafe pha phin. By because this cafe type is not need to the machine phase, only the phin cà phê chỉ cần nhỏ gọn là đủ. Tuy nhiên, cũng có những người công việc bận rộn, thời gian eo hẹp làm việc mỗi ngày phải chuẩn bị phin, đun nước nóng, pha cafe và chờ đợi là việc rất mất thời gian.
Nếu vậy, hãy tham khảo cách pha cafe ngon lành, pha 1 lần uống cả tuần dưới đây để mỗi sáng bạn có thể có được một ly cafe ngon đúng điệu chỉ trong 2 phút nhé.
Mục lục bài viết
Nguyên liệu và dụng cụ pha cafe ngon
Nguyên liệu
- Cafe bột xay sẵn: 200g
- Nước lọc: 200ml
Tool
- Dày vải
- Lòng (xoong) sâu
- Bát đựng
- Thìa, đũa
Cách pha cafe ngon nhanh gọn
Bước 1: Giặt túi vải
Chuẩn bị dày túi vải, rửa sạch. Gợi ý cho những người lười biếng, nếu bạn không có túi vải thì có thể mua một đôi tất da chân loại thực phẩm sạch, rửa sạch, phơi khô và trước khi sử dụng thì hãy qua nước 1 lần để bảo vệ sinh an toàn. .
Bước 2: Đun cafe
Lấy khoảng 200g cafe cho vào trong túi vải, buộc chặt để cafe không bị trôi ngoài khi nấu ăn.
Đun sôi 200ml nước lọc đến mức lăn tăn thì thả túi vải đựng cafe vào, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, phân loại trong vòng 10 phút.
Bước 3: Nấu cafe lần 2,3
Đổ nước cafe lần 1 bát đựng, thêm 150ml nước vào cùng một quán cafe trong 10 phút.
Tiếp tục lấy quán cà phê nước lần 2 ra bát, tiếp tục thêm 150ml nước vào quán cà phê lần 3.
Bước 4: Cô đặc nước cafe
Đem tất cả 3 quán cà phê nước đổ chung vào nồi đun, đun vừa khoảng 15 phút để cô đặc khoảng 300ml là được.
Bước 5: Cất giữ và quản lý quán cà phê
Cafe chờ nước nguội hẳn thì đổ vào chai, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 1 tuần.
Lưu ý khi pha cafe ngon
- Select cafe loại bột uy tín, thơm ngon và không có pha tạp chất để chất lượng và hương vị cafe không bị thay đổi khi nấu
- Khi cafe bạn nên đậy nắp nồi (xoong) nhưng không quá khít sẽ khiến cafe bị run.
- Khoảng 1-2 phút nên mở nắp kiểm tra và đảo đều cafe không bị phát tán trên những nồi gây tiếng vang.
- Bã quán cà phê bạn có thể dùng để tẩy da chết hoặc tái tạo cây đều rất tốt.
Mẹo pha cafe ngon, nhanh và sánh ngang
Thay vì pha đường, sữa vào quán cà phê và sử dụng thì ngoáy cho tan, bạn có thể sử dụng một chai đựng nước để pha cafe ngon hơn, nhanh hơn mà còn có lớp bọt biển đẹp mắt như pha bằng máy pha cafe chuyên dụng at the row.
Bước 1: Chuẩn 1 chai đựng nước có nắp đậy loại nhỏ (chai nhựa 200ml là phù hợp nhất).
Bước 2: Cho water cafe cùng với đặc sản sữa, đường, sữa tươi vị trí.
Bước 3: Đậy nắp và lắc nhanh, lắc nhẹ khoảng 20-30 lần cho các thành phần cafe, sữa hòa tan với nhau.
Bước 4: Đổ cafe ra cốc, lưu giữ lại lớp bọt để nâng cấp lên cùng cho mắt đẹp và thưởng thức ly cafe thơm ngon của bạn thôi.
Một số khác thú vị thông tin mà bạn có thể quan tâm:
Xem thêm
“Đại tiệc trên không” – kỳ lạ thực sự cấu hình
You are a people are an sành ăn và mới lạ cảm giác yêu thích? Bạn có thể trải nghiệm những trải nghiệm khó quên.