Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng

Giờ chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 25 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Thành phần

– Mướp đắng xanh: 3 quả

– 3 củ hành tươi (Phần củ trắng băm nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ)

– Thịt lợn xay: 200g

– Miến: 100g

– Nấm mèo: 3 miếng

– Gia vị khác: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, hạt nêm, nấm hương

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua

Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của quả mướp đắng. Cắt thành khúc dài vừa ăn. Sử dụng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ phần ruột bên trong.

Bước 2: Ngâm miến trong nước mát và nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Cắt miến thành từng đoạn khoảng 1cm và nấm mèo thái dải mỏng.

Bước 3: Lấy một bát lớn kết hợp tất cả thành phần: thịt băm, nấm mèo, miến và phần trắng của hành lá băm nhỏ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều. Trộn đều càng nhiều sẽ càng nhuyễn.

Bước 4: Nhồi chặt nhân vào ruột trái khổ qua.

Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi dưới lửa vừa. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương.

– Đặt tất cả những khúc khổ qua đã được nhồi thịt rồi đậy vung nấu trong khoảng 20 phút hoặc đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra tô, trang trí với hành lá cắt nhỏ cùng rau mùi rồi rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá