Cây Ớt Ngũ Sắc
Cây ớt ngũ sắc khi ra trái nhiều màu rất đẹp, tuy nó mọc thành bụi nhỏ nhưng tầm ảnh hưởng rất lớn, và được rất nhiều người thích thú. Loại ớt này vừa làm cảnh vừa sử dụng làm gia vị được
Mục lục bài viết
THÔNG TIN CÂY
Tên thường gọi: cây ớt ngũ sắc, ớt 7 màu, cây ớt kiểng
Tên khoa học: Capsicum annuum
Họ thực vật: Solanaceae (cà)
+ Hoa: màu trắng nhỏ, 5-6 cánh, mọc trên nách lá, cuống dài
+ Quả: chiều dài trung bình từ 2 đến 5 cm, và có hình nón thuôn nhọn đến một điểm tròn. Da mịn bóng và như sáp, có một mảng màu từ tím khi còn non, chuyển sang trắng, vàng, cam và cuối cùng là đỏ khi trưởng thành.
Năm màu thường xuất hiện trên cây cùng một lúc trong suốt mùa. Bên dưới bề mặt, thịt dày vừa phải, giòn và nhiều nước, bao bọc một khoang trung tâm chứa nhiều hạt tròn và dẹt, màu kem.
Ớt chuông Ngũ Sắc có vị ngọt, đắng, tính thổ sau đó là nhiệt lượng tỏa ra nhanh chóng và không đọng lại.
+ Lá: Cây phát triển thành bụi, nhỏ gọn, chiều cao đến 1m, trung bình khoảng 40-50cm, nhiều nhánh nhỏ tạo cụm sum suê. Lá đơn lẻ, hình mác, vành mép nguyên, màu xanh lục đậm
Xem thêm đặc điểm của cây ớt peru tại đây
Công dụng của cây:
+ Ớt ngũ sắc phù hợp nhất cho cả ứng dụng sống và chín như luộc, xào và rang. Ớt nhỏ có thể được thái hạt lựu thành món salsas, salad và nước chấm, nhồi với pho mát và thịt, hoặc trộn vào nước sốt nóng để dùng làm gia vị.
+ Chúng cũng có thể được cắt nhỏ thành súp, món hầm và cà ri, xào nhẹ với rau để tăng thêm nhiệt độ, hoặc rang với một lượng nhỏ dầu ô liu và được dùng như một món ăn kèm gia vị cho thịt om.
Ngoài cách chế biến tươi, ớt Ngũ sắc có thể được ngâm với hành và tỏi, giữ được độ nóng cũng như màu sắc của ớt.
Chúng cũng có thể được sấy khô và nghiền thành bột, được sử dụng như một loại gia vị cho bánh pizza, thịt hầm, đồ uống và ớt.
+ Ớt ngũ sắc kết hợp tốt với cà chua, hành, tỏi, gừng, sả, các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, vịt và gia cầm, hải sản, đậu lăng, gạo, nước tương, bơ và nước cốt dừa.
Ớt sẽ giữ được đến một tuần khi được bảo quản lỏng lẻo, nguyên trái và không rửa trong túi nhựa hoặc túi giấy trong tủ lạnh.
+ Ớt ngũ sắc thường làm cảnh dịp đầu năm, quả ớt nhiều màu mang lại sự vui tươi, đổi mới, và may mắn.
Cách chăm sóc cây trồng:
+ Hầu hết các loại đất trộn tiêu chuẩn đều thích hợp cho hạt tiêu.
Nhiệt độ đất phải được giữ ở 15-22 độ C để hạt nảy mầm thích hợp.
Đất mát, đặc biệt vào ban đêm có thể ức chế hoặc trì hoãn đáng kể sự nảy mầm.
Để giữ nhiệt độ đất ấm, bắt đầu gieo hạt trong nhà, trong nhà kính và / hoặc sử dụng thảm nhiệt khởi động hạt.
Giữ đất ẩm vừa phải, mặc dù không quá ướt, nhỏ giọt.
Tưới nước cho đất khi bề mặt đất mới bắt đầu khô ráo. Để lưu thông không khí thích hợp cho thùng chứa.
+ Khi cây con đã nảy mầm, hãy giữ trong các thùng nhỏ cho đến khi một vài bộ lá phát triển.
Cấy chuyển sang các thùng chứa lớn hơn hoặc ngoài trời.
Nếu cấy ngoài trời, hãy đảm bảo cây con cứng lại bằng cách chỉ cho chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đã lọc trong tối đa 1-2 tuần.
Cây ớt ngũ sắc thường nhân giống bằng cách ươm hạt. Đặt hàng mua cây ớt ngũ sắc tại đây
Tham khảo thêm những cây trồng hoa kiểng ăn trái khác tại đây
Liên hệ theo thông tin bên dưới! Chúng tôi sẽ hổ trợ cho các bạn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Website: https://chohoaonline.com/
https://giadinhnongdan.com/
Email: [email protected]
Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704