Chống ngấy ngày Tết với củ kiệu ngâm chua ngọt Sông Hương
Mục lục bài viết
Chống ngấy ngày Tết với củ kiệu ngâm chua ngọt Sông Hương
Mấy ngày Tết lễ cúng, tiệc tùng phải ăn quá nhiều đồ ăn thì phải làm sao để tha hồ ăn mà không sợ ngấy đây, Bách hóa XANH xin chỉ bạn dùng củ kiệu ngâm chua ngọt Sông Hương nhé!
Tết cổ truyền Việt Nam mình đặc trưng với món củ kiệu ngâm chua ngọt mà mà nhà nhà nhất định phải có. Nhưng tự tay làm củ kiệu mất quá nhiều thời gian trong khi bạn lại nhiều việc cuối năm. Đừng lo nữa nhé vì Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn ngay sản phẩm củ kiệu ngâm chua ngọt Sông Hương được làm theo phương pháp truyền thống thơm ngon để mang về dùng mấy ngày Tết này nhé.
1Thương hiệu Sông Hương
Thương hiệu Sông Hương là một nhãn hiệu Việt Nam đăng ký bởi Công ty Chế Biến Thực Phẩm Công Nghệ Sông Hương – Sông Hương Foods (SHF) tọa lạc tại quận 1 TP. Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 1996, hiện nay các sản phẩm của Sông Hương Foods đã có mặt trên toàn quốc tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Bách hóa XANH cũng như các đại lý, cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ.
SHF nổi tiếng với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói các món ăn thuần Việt như mắm, món chay, các món lên men chua ngọt. Với tâm niệm trân quý và bảo giữ bản sắc ẩm thực truyền thống quê hương Việt, các sản phẩm của Sông Hương Foods đều làm theo phương pháp thủ công để đảm bảo mang lại cho người dùng trải nghiệm như ăn món ăn nhà làm, yên tâm và mãn nguyện, trong khi tiết kiệm thời gian bếp núc đáng kể. Sản phẩm củ kiệu ngâm chua ngọt của Sông Hương là một trong các sản phẩm rất được yêu thích vì sự thơm ngon, và an toàn, vệ sinh.
2Củ kiệu Sông Hương
Xuất xứ: Việt Nam.
Khối lượng: Hũ thủy tinh 370 gram.
Thành phần: Củ kiệu (52%), giấm, nước, muối, đường, ớt, phụ gia.
Hương vị: Kiệu Sông Hương được chế biến thủ công từ những nguyên liệu tươi ngon được chọn lựa và xử lý kỹ lưỡng, lên men tự nhiên theo phương pháp truyền thống. Chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ cảm giác được nhiều tầng hương vị giòn, ngọt, cay the, và chua dịu. Đặc biệt, kiệu Sông Hương có điểm cộng lớn là không ngọt gắt mà ngọt thanh ăn vừa miệng, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn nào không thích ăn nhiều vị ngọt.
3Các món ăn chung với củ kiệu để chống ngấy
Củ kiệu chua ngọt là món ăn dân dã ngày Tết và có thể dùng trong rất nhiều món ăn như:
– Dùng như đồ chua: Bạn có thể dùng củ kiệu ngâm ăn như món đồ chua bình thường, đặc biệt củ kiệu ngâm ăn với cơm nóng là hết sẩy nhé!
– Dùng ăn kèm thịt kho trứng: Thịt kho trứng hơi ngấy với bạn thì đừng lo, vì chỉ cần 1-2 miếng kiệu ngâm là bạn sẽ quên ngay cảm giác ngấy mà chén sạch bát cơm ngay. Hương vị chua của kiệu như bù lại cho vị đậm đà của thịt kho mà giúp món ăn trở nên ngon hơn hẳn.
– Dùng ăn kèm bánh chưng, bánh tét: Cũng như thịt kho thì ăn kèm củ kiệu khi ăn bánh chưng và bánh tét sẽ giúp bạn chống ngấy và cảm giác ngon miệng hơn.
– Nhâm nhi ăn vặt củ kiệu tôm khô với bia: Món ăn vặt “nhậu” này chắc đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Chỉ cần cho một ít củ kiệu Sông Hương ăn kèm với 100 gram tôm khô ngon mà đãi khách thì ngày tết thêm vui bạn vui bè nhé.
– Lạ miệng với củ kiệu xào thịt bò: 3 mùng Tết ăn thịt kho có thể đã quá ngấy thì sao bạn không thử ăn món củ kiệu xào thịt bò mùng 4 tết. Đây là món ăn rất dễ làm và nhanh chóng. Sau khi ướp thịt bò với nước tương và gia vị thì bạn xào lên rồi trút ra dĩa, sau đó xào củ kiệu và cà rốt cho chín rồi rưới lên thịt bò, rắc thêm ít hành phi hoặc tiêu, mè trắng lên nữa là bạn đã có món ăn vô cùng hấp dẫn ngày Tết rồi.
Vậy sao không còn nhanh tay đến ngay các cửa hàng Bách hóa XANH để mua ngay một hũ kiệu ngâm Sông Hương, đảm bảo cái Tết của bạn sẽ tròn vị hơn đấy!
Mua kim chi, dưa muối Sông Hương tại Bách Hóa XANH:
Xem thêm:
>> Các món ngon dễ thực hiện với củ kiệu
>> Làm củ kiệu chua ngọt trắng tinh, ăn mãi không ngán cho ngày Tết
>> Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH