Giải ngán sau tết với 5 món ăn dễ làm | Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy
Những món canh chua luôn được mọi người ưa chuộng rất nhiều vì vị chua chua, man mát của canh sẽ giúp xua tan cảm giác ngán ngẩm với những món thịt trong những ngày Tết. Món canh ngao nấu dứa chua là món vô cùng hấp dẫn trong những ngày này.
* Nguyên liệu nấu canh ngao gồm: ngao tươi, cà chua, hành lá, gia vị (mắm, bột nêm, dầu ăn).
* Cách làm:
Sơ chế phần Ngao: Bạn đem Ngao rửa sạch và luộc sôi (gạt phần bọt đi khi nồi nước luộc sôi) gạn nước ngao ra bát riêng, phần thịt ngao để riêng.
Phần thịt ngao bạn xào qua với dầu ăn và mắm, thêm cà chua đã rửa sạch và bổ múi cau vào xào cùng. Cho bột nêm vừa phải (không cho nhiều vì nước ngao đã vốn có vị mặn).
Sau đó, bạn cho phần nước luộc ngao vào đun sôi. Thêm dứa đã thái miếng và cuối cùng là cho hành lá rồi tắt bếp.
Như vậy là bạn đã có nồi canh chua ngon miệng.