Hai chủ đề trong 40 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho doanh nghiệp

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là chủ đề khá được mọi người quan tâm, đặc biệt là các chủ đầu tư, kinh doanh. Để sản phẩm của mình tạo được ấn tượng, mang lại niềm tin về chất lượng cũng như uy tín thì bản thân sản phẩm đó và nhà kinh doanh phải đặt vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Hôm nay, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM HCM sẽ gửi đến các cơ sở kinh doanh 2 chủ đề trong 40 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm  thường được quan tâm nhất. 

  1. Chủ đề về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp

Đây là một trong những chủ đề nằm trong top 40 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm mà các nhà đầu tư kinh doanh đặc biệt quan tâm. Bởi để kinh doanh một cách thuận lợi thì việc đầu tiên các chủ cơ sở kinh doanh phải xin được giấy phép đảm bảo an toàn thực phẩm cho cơ sở mình. Và một số câu hỏi thường gặp đã được chúng tôi liệt kê và trả lời luôn dưới đây:

Câu 1: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm? Trả lời: 3 năm

 Các sản phẩm an toàn vệ sinh  Các sản phẩm an toàn vệ sinh 

 Các sản phẩm an toàn vệ sinh 

Câu 2: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm? Trả lời: 3 năm

Câu 3: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị thu hồi trong trường hợp nào sau đây? 

 Trả lời: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ đã đăng ký

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Câu 4: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Trả lời: Không

Câu 5: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của v,tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

Trả lời: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên.

Câu 6: Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng yêu cầu nào dưới đây?

Trả lời: Được cấp Giấy xác nhận kiến  thức về an toàn thực phẩm

Được cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định

Cấp giấy phép kinh doanh đối với thực phẩm ATVSCấp giấy phép kinh doanh đối với thực phẩm ATVS

Cấp giấy phép kinh doanh đối với thực phẩm ATVS

  1. Chủ đề về thực phẩm trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây cũng là một trong số các chủ đề nằm trong bộ 40 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm được khá nhiều cơ sở kinh doanh, đầu tư quan tâm hiện nay với các câu hỏi thường gặp dưới đây:

Câu 1: Thực phẩm bị ô nhiễm từ nguồn nào dưới đây?

Trả lời :     –     Từ bàn tay người sản xuất bị ô nhiễm

  • Từ côn trùng, động vật có tác nhân gây bệnh

  • Từ nguyên liệu bị ô nhiễm

  • Từ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh

Câu 2: Có những mối nguy ô nhiễm thực phẩm nào sau đây?

Trả lời:      –     Hóa học

  • Sinh học

  • Vật lý

Câu 3: Kho bảo quản thực phẩm không cần đảm bảo các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo quy định của nhà sản xuất?

Trả lời : sai

Câu 4: Nhãn thực phẩm bao gói sẵn cần có những nội dung nào?

Trả lời: – Tên  thực phẩm

            –  Khối lượng tịnh

            – Hạn sử dụng

            – Hướng dẫn bảo quản

            – Địa chỉ sản xuất

Câu 5: Nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm có được bảo quản chung trong cùng một khu vực không?

Trả lời: không

Câu 6: Việc lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể ít nhất bao nhiêu giờ kể từ khi thực ăn được chế biến xong?

Trả lời: 24h

Câu 7: Sử dụng phụ gia thực phẩm như  thế nào là đúng?

Trả lời: Sử dụng theo hướng dẫn ghi trên nhãn

Thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinhThực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh

Thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh

Câu 8: Tại bếp ăn tập thể, mua nguyên liệu thực phẩm như thế nào là sai?

Trả lời: Mua theo giới thiệu, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ

Câu 9: Tại bếp ăn tập thể có phải ghi chép, lưu thông tin về xuất xứ, tên nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm?

Trả lời: Có

Câu 10: Bảo quản thực phẩm không đúng quy định có thể gây nên những tác hại gì?

Trả lời: – Ô nhiễm thực phẩm

            – Giám chất lượng thực phẩm

Trên đây là toàn bộ những câu hỏi nằm trong 2 chủ đề thuộc 40 câu hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông qua những câu hỏi và câu trả lời trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong vấn đề vệ sinh thực phẩm cho cơ sở kinh doanh của mình. 

Nếu có thắc mắc hoặc cần giải đáp về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn hãy liên hệ ngay với “An toàn vệ sinh thực phẩm HCM” để được hỗ trợ nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

NGAY HÔM NAY!

    Tên của bạn (bắt buộc)

    Địa chỉ Email (không bắt buộc)

    Số điện thoại (bắt buộc)

    Khu vực của bạn:

    Nội dung cần tư vấn

    Chia sẻ

    Quý khách lưu ý:

    Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

    Ủng hộ bài viết chúng tôi

    Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

    Chưa có ai đánh giá